banner tvst
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập31
  • Hôm nay2,790
  • Tháng hiện tại15,565
  • Tổng lượt truy cập3,511,791

Chức năng nhiệm vụ

   1. Vị trí, chức năng
    Thư viện tỉnh Sóc Trăng là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng, có chức năng thu thập, bảo quản, tổ chức khai thác và sử dụng các tài liệu được xuất bản tại địa phương, viết về địa phương, các tài liệu trong nước và nước ngoài, phù hợp với đặc điểm, yêu câu xây dựng và phát triển về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hoá đất nước.
    Thư viện tỉnh có tư cách pháp nhân, con dấu, tài khoản riêng, trụ sở, kinh phí hoạt động theo quy định của pháp luật.
   2. Nhiệm vụ, quyền hạn
    a. Xây dựng quy hoạch phát triển, kế hoạch hoạt động dài hạn và ngắn hạn của Thư viện, trình Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phê duyệt và tổ chức thực hiện.
    b. Tổ chức phục vụ và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho người đọc sử dụng vốn tài liệu thư viện thông qua các hình thức đọc tại chỗ, mượn về nhà hoặc phục vụ ngoài thư viện phù hợp với nội quy thư viện.
    c. Xây dựng và phát triển vốn tài liệu phù hợp với đặc điểm tự nhiên - kinh tế - văn hóa của địa phương và đối tượng phục vụ của thư viện.
Thu thập, tàng trữ và bảo quản lâu dài các tài liệu được xuất bản tại địa phương và viết về địa phương.
Nhận các xuất bản phẩm lưu chiểu địa phương theo quy định, các bản sao khoá luận, luận văn tốt nghiệp của sinh viên các trường cao đẳng, đại học được mở tại địa phương.
Xây dựng bộ phận tài liệu dành cho trẻ em, người khiếm thị, xây dựng vốn tài liệu dành cho đồng bào các dân tộc sống trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.
Tăng cường nguồn lực thông tin thông qua việc mở rộng sự liên thông giữa Thư viện tỉnh Sóc Trăng với các thư viện trong và ngoài nước băng hình thức kết nối mạng máy tính hoặc trao đổi tài liệu khi được cấp có thẩm quyền cho phép;
    d. Thực hiện việc thanh lọc ra khỏi kho các tài liệu không còn giá trị sử dụng theo quy định của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch:
    e. Tổ chức và thực hiện công tác tuyên truyền giới thiệu kịp thời, rộng rãi vốn tài liệu thư viện đến với mọi người, đặc biệt là các tài liệu phục vụ cho sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh; xây dựng phong trào đọc sách báo trong nhân dân:
    f. Biên soạn và xuất bản các ấn phẩm thông tin - thư mục, thông tin có chọn lọc phù họp với chức năng, nhiệm vụ và đối tượng phục vụ của Thư viện.
    g. Thực hiện ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của Thư viện tỉnh và các thư viện trong hệ thống thư viện công cộng trên địa bàn tỉnh.
    h. Hướng dẫn, tư vấn tổ chức thư viện; tổ chức bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho người làm công tác thư viện; tổ chức luân chuyển sách, báao; chủ trì, phối hợp hoạt động về chuyên môn, nghiệp vụ với các thư viện khác của địa phương.
    i. Tổ chức các hoạt động, dịch vụ có thu phù hợp với chức năng, nhiệm vụ được giao và đúng với quy định của pháp luật.
    j. Thực hiện chế độ báo cáo định kỳ tháng, quý, 06 tháng, năm và báo cáo đột xuất về tình hình hoạt động của thư viện với Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Vụ Thư viện - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
    k. Quản lý tổ chức, cán bộ, viên chức và tài sản của Thư viện tỉnh theo phân cấp và quy định của Nhà nước.
    l. Thực hiện các nhiệm vụ khác do Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây