banner tvst
LỊCH PHỤC VỤ BẠN ĐỌC
TỪ THỨ HAI ĐẾN THỨ BẢY
▪ Buổi sáng: 7 giờ - 11 giờ
▪ Buổi chiều: 13 giờ - 17 giờ
Chủ nhật và ngày lễ, tết nghỉ theo quy định của Nhà nước
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập12
  • Hôm nay1,116
  • Tháng hiện tại27,951
  • Tổng lượt truy cập4,086,466

Thành lập thư viện xã góp phần phát triển “Văn hóa đọc” trong cộng đồng

Thứ ba - 14/11/2023 20:57 462 0
Sáng ngày 10/11/2023 Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Truyền thanh huyện Kế Sách phối hợp với Thư viện tỉnh Sóc Trăng tổ chức Lễ ra mắt thư viện xã nông thôn mới Trinh Phú.
          Tham dự Lễ ra mắt Thư viện xã Trinh Phú có ông Trần Thanh Xuân Phó giám đốc Thư viện tỉnh, ông Lý Tâm Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Truyền thanh huyện Kế Sách, cùng các thầy cô giáo và hơn 100 em học sinh của Trưởng Tiểu học Trinh Phú và nhân dân. Trong buổi Lễ, đại diện Thư viện tỉnh và Trung tâm VH-TT-TT huyện đã trao tặng 800 bản sách cho Thư viện xã.
trinh phu 2

          Sự ra đời của Thư viện xã Trinh Phú nhằm đáp ứng nhu cầu đọc sách, báo và tra cứu thông tin của người dân trên địa bàn, góp phần xây dựng thành công mô hình xây dựng xã Nông thôn mới và Thực hiện Quyết định số 329/QĐ-TTg, ngày 15 tháng 3 năm 2017 của Thủ tướng Chính phủ Phê duyệt Đề án phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030, Kế hoạch 122/KH-UBND ngày 14/12/2018 của Ủy ban nhân tỉnh Sóc Trăng về việc triển khai thực hiện Đề án văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng và thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.
trinh phu 4

          Với sự ra đời của thư viện xã bạn đọc có thể đến khai thác sử dụng sách, báo để phục vụ cho việc học tập, nghiên cứu và giải trí,… áp dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật tiên tiến trong sách vở để tăng gia sản xuất mang lại hiệu quả cao nhất; thực hiện tốt đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.
          Trong dịp này Thư viện tỉnh phối hợp Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Truyền thanh tổ chức phục vụ Ngày hội đọc sách cho các em học sinh Trường Tiểu học Trinh Phú với các hoạt động tham quan đọc sách tại Thư viện xã, tham gia trả lời câu hỏi đố vui có thưởng", tạo không khí vui tươi phấn khởi trong ngày ra mắt thư viện xã.
trinh phu 3

          Sự ra đời của thư viện xã Trinh Phú sẽ giúp bạn đọc có một môi trường sinh hoạt lành mạnh trong cộng đồng, giúp bạn đọc vận dụng những kiến thức thông qua sách báo để ứng dụng vào trong cuộc sống và phát triển Văn hóa đọc một cách hiệu quả hơn trong thời gian tới./.
Tin: Ngọc Diễm, hình: Cúc Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây