banner tvst
LỊCH PHỤC VỤ BẠN ĐỌC
TỪ THỨ HAI ĐẾN THỨ BẢY
▪ Buổi sáng: 7 giờ - 11 giờ
▪ Buổi chiều: 13 giờ - 17 giờ
Chủ nhật và ngày lễ, tết nghỉ theo quy định của Nhà nước
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập10
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm9
  • Hôm nay1,897
  • Tháng hiện tại36,712
  • Tổng lượt truy cập4,153,098

Thư viện tỉnh Sóc Trăng: Kết quả thực hiện công tác cải cách hành chính 6 tháng đầu năm 2019

Thứ năm - 19/12/2019 20:39 1.010 0
Thực hiện sự chỉ đạo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Thư viện tỉnh Sóc Trăng đã xây dựng kế hoạch thực hiện cải cách hành chính năm 2019 và trong 6 tháng đầu năm 2019, đã thực hiện đạt được một số kết quả nổi bật.
Thư viện tỉnh họp triển khai công tác cải cách hành chính 6 tháng cuối năm 2019
Thư viện tỉnh họp triển khai công tác cải cách hành chính 6 tháng cuối năm 2019
Về công tác cải cách thủ tục hành chính, trong 6 tháng đầu năm 2019, Thư viện tỉnh đã tiếp tục thông tin truyền truyền trên website thư viện việc thực hiện thủ tục cấp thẻ thư viện online trên trang Website, nhằm cấp thẻ bạn đọc nhanh chóng, giảm bớt các thủ tục cho bạn đọc khi đến Thư viện. Đồng thời, tạo điều kiện cho bạn đọc ở xa, không có điều kiện đến thư viện, có thể mượn, đọc sách điện tử trên website thư viện
Về công tác cải cách tổ chức bộ máy hành chính nhà nước, Thư viện tỉnh Sóc Trăng đã sắp xếp cơ cấu tổ chức bộ máy tinh gọn, với 23 công chức, viên chức (19 biên chế, 04 hợp đồng Nghị định 68) trên tổng số 26 biên chế được giao. Biên chế tinh gọn, Thư viện tỉnh cũng đã thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, như: đã bổ sung được 1.239 bản sách; cấp 1.053 thẻ thư viện; phục vụ 95.688 lượt người với 200.102 lượt tài liệu; tổ chức Hội báo xuân và trưng bày triển lãm sách báo nhân dịp kỉ niệm các ngày lễ lớn của đất nước…
Về nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, trong 6 tháng đầu năm 2019, Thư viện tỉnh đã thực hiện nâng lương thường xuyên cho 06 viên chức đơn vị. Thư viện tỉnh cũng đã xây dựng tiêu chí đánh giá, phân loại viên chức, người lao động trong đơn vị, làm cơ sở để Thư viện tỉnh thực hiện đánh giá viên chức trong những tháng đầu năm... Thư viện tỉnh cũng đã tạo điều kiện cho 01 viên chức học lớp trung cấp lí luận chính trị hành chính; 01 viên chức học lớp liên thông Đại học công nghệ thông tin; 02 viên chức học lớp Quản lí Nhà nước ngạch Chuyên viên chính; 01 viên chức học lớp Quản lí Nhà nước ngạch chuyên viên.
Về việc thực hiện cải cách tài chính công, Thư viện tỉnh đã thực hiện cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm về thực hiện nhiệm vụ, tổ chức bộ máy, biên chế và tài chính theo Nghị định số 16/2015/NĐ-CP ngày 14 tháng 02 năm 2015 của Chính phủ trong các đơn vị sự nghiệp công lập; thực hiện công khai, minh bạch về quản lý ngân sách, thu chi tài chính đến công chức viên chức đơn vị.
Về hiện đại hóa nền hành chính, Thư viện tỉnh tiếp tục nâng cấp, cải tiến giao diện, tăng cường biên tập, đăng tải thông tin lên website, phục vụ đông đảo bạn đọc khai thác thông tin và tra tìm tài liệu trên website. Thư viện tỉnh cũng đã triển khai sử dụng hiệu quả hệ thống quản lý văn bản điều hành trong việc nhận văn bản đến và gửi văn bản đi của đơn vị. Công chức, viên chức đơn vị sử dụng thư điện tử để trao đổi công việc với các cơ quan, ban ngành có liên quan.
Trên cơ sở kết quả đạt được, trong 6 tháng cuối năm, Thư viện tỉnh Sóc Trăng tiếp tục triển khai thực hiện các nhiệm vụ được xác định tại Kế hoạch cải cách hành chính năm 2019 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch theo đúng tiến độ và đạt hiệu quả. Đồng thời, thực hiện tốt Kế hoạch cải cách hành chính và kế hoạch phong trào thi đua chuyên đề “Đẩy mạnh Cải cách hành chính” năm 2019 tại đơn vị. Chú trọng việc đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho CCVC đơn vị, nhằm nâng cao nhận thức, kỹ năng giao tiếp, văn hóa ứng xử phục vụ cho nhu cầu công việc.
Tin: Ngọc Tú; hình: Cúc Phương
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây