banner tvst
LỊCH PHỤC VỤ BẠN ĐỌC
TỪ THỨ HAI ĐẾN THỨ BẢY
▪ Buổi sáng: 7 giờ - 11 giờ
▪ Buổi chiều: 13 giờ - 17 giờ
Chủ nhật và ngày lễ, tết nghỉ theo quy định của Nhà nước
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập20
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm18
  • Hôm nay1,481
  • Tháng hiện tại27,523
  • Tổng lượt truy cập4,086,038

Thư Viện Tỉnh Sóc Trăng – Luân Chuyển Sách Về Cơ Sở Trong 06 Tháng Cuối Năm 2023

Thứ hai - 13/11/2023 02:40 339 0
          Với mục đích đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa, nâng cao trình độ dân trí của người dân ở địa phương, đồng thời khơi dậy và lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng. Trong 06 tháng cuối năm 2023, Thư viện tỉnh Sóc Trăng đã hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra, trong đó có công tác luân chuyển sách về cơ sở nhằm phục vụ bạn đọc ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc.
       Trong giai đoạn này, Thư viện tỉnh Sóc Trăng đã tích cực chủ động luân chuyển sách về cơ sở gồm nhiều nội dung phong phú, đa dạng với số lượng trên 6.000 bản sách cho các thư viện huyện, xã, phòng đọc sách cơ sở và thư viện trường học như: Thư viện xã Châu Khánh, Trường THCS Hậu Thạnh, Trường Nuôi dạy trẻ khuyết tật, Thư viện huyện Châu Thành, Trường tiểu học Lý Đạo Thành, Phòng đọc sách cai nghiện ma túy, Trường cao đẳng nghề Sóc Trăng,... nâng tổng số sách luân chuyển về cơ sở là 12.303 bản, đạt 102,53 % kế hoạch năm. Với vốn sách có nội dung phong phú và đa dạng, Thư viện tỉnh đã đáp ứng kịp thời nhu cầu cập nhật thông tin, học tập, giải trí của bạn đọc, đặc biệt là người dân ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Từ đó, phát huy đúng vai trò, ý nghĩa của việc đọc sách, giúp người dân có thêm nhiều kiến thức mới và mang lại nhiều lợi ích trong cuộc sống.
1111
 
hinh 1
Cán bộ thư viện luân chuyển sách cho thư viện cơ sở
         Cùng với việc luân chuyển sách, báo về cơ sở, Thư viện tỉnh phối hợp với các địa phương tổ chức chuỗi hoạt động phục vụ xe ô tô thư viện lưu động đa phương tiện tại các điểm: Trường Tiểu học Thạnh Tân 2, Trường TH&THCS Long Bình, Trường THCS Xuân Hòa, Trường THCS Lê Vĩnh Hòa, Trường Tiểu học Lâm Kiết, Trường Tiểu học Mỹ Thuận B, UBND xã Châu Khánh,… nhiều hoạt động phong phú phục vụ thầy cô giáo và học sinh như: trưng bày, triển lãm gần 3.000 bản sách, sinh hoạt trò chơi đố vui có thưởng,... thu hút trên 3.000 giáo viên, học sinh tích cực tham gia.
h
 
2
Các em học sinh đọc sách tại xe ô tô lưu động và tham gia trò chơi đố vui có thưởng
         Luân chuyển sách, báo về cơ sở là một trong những hoạt động được Thư viện tỉnh đề ra hằng năm nhằm góp phần thực hiện Đề án Phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng giai đoạn 2021 – 2025, định hướng đến năm 2030. Trong thời gian tới, Thư viện tỉnh Sóc Trăng sẽ tiếp tục thực hiện tốt công tác luân chuyển sách, báo về cơ sở giúp người dân có cơ hội dễ dàng tiếp cận thông tin, cập nhật thường xuyên các kiến thức khoa học, kỹ thuật để phát triển kinh tế, hiểu biết nhiều hơn về các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước,…tạo thói quen đọc sách, báo cho người dân góp phần phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng.
Tin, hình: Hồng Diễm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây