banner tvst
LỊCH PHỤC VỤ BẠN ĐỌC
TỪ THỨ HAI ĐẾN THỨ BẢY
▪ Buổi sáng: 7 giờ - 11 giờ
▪ Buổi chiều: 13 giờ - 17 giờ
Chủ nhật và ngày lễ, tết nghỉ theo quy định của Nhà nước
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay1,481
  • Tháng hiện tại27,561
  • Tổng lượt truy cập4,086,076

Thư viện tỉnh Sóc Trăng tiếp nhận sách tặng từ Tác giả

Thứ ba - 04/07/2023 04:17 402 0
Sáng ngày 27/6/2023, ông Trần Thanh Dũng (Tác giả Thành Dũng), Hội viên Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Sóc Trăng đã trao tặng gần 100 quyển sách cho Thư viện tỉnh Sóc Trăng.
          Tại Thư viện tỉnh, ông Trần Thanh Xuân – Phó Giám đốc Thư viện tỉnh là người đại diện tiếp nhận nguồn sách tặng từ ông Trần Thanh Dũng. Đây là việc làm hết sức ý nghĩa và thiết thực, với nguồn sách trên sẽ giúp cho kho sách của Thư viện tỉnh ngày càng đa dạng, phong phú hơn, đáp ứng nhu cầu nghiên cứu, học tập, giải trí của bạn đọc.
          Từ nguồn sách tặng, hằng năm Thư viện tỉnh xây dựng kế hoạch tổ chức nhiều đợt luân chuyển sách đến hệ thống thư viện huyện, thị, thành phố và mạng lưới cơ sở trên địa bàn tỉnh. Việc luân chuyển sách về cơ sở đã giúp tăng cường vòng quay của sách, làm mới kho sách, nâng cao hiệu quả sử dụng sách, báo góp phần lan tỏa văn hóa đọc về cơ sở, từ đó giúp người dân luôn tiếp cận được những kiến thức mới thật bổ ích để áp dụng vào cuộc sống hằng ngày, cũng như áp dụng vào việc phát triển kinh tế gia đình nói riêng và kinh tế của địa phương nói chung, đồng thời cũng góp phần nâng cao thói quen đọc sách, báo cho người dân trong cộng đồng.
tang sach
Ông Trần Thanh Xuân (bên phải) đại diện Thư viện tỉnh Sóc Trăng nhận sách tặng từ tác giả Trần Thanh Dũng
          Để tăng cường hiệu quả sử dụng nguồn sách xã hội hóa, trong thời gian tới Thư viện tỉnh Sóc Trăng sẽ tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động của thư viện bằng nhiều hình thức như: tuyên truyền, giới thiệu và quảng bá để thu hút sự quan tâm nhiều hơn của bạn đọc; thường xuyên tổ chức các cuộc thi giới thiệu sách, trưng bày, triển lãm sách,... nhằm khơi gợi phong trào đọc sách trong mọi tầng lớp nhân dân; đồng thời thu hút sự quan tâm hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân trong sự nghiệp phát triển thư viện nói riêng, văn hóa đọc nói chung.
Tin và hình: Hồng Diễm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây