banner tvst
LỊCH PHỤC VỤ BẠN ĐỌC
TỪ THỨ HAI ĐẾN THỨ BẢY
▪ Buổi sáng: 7 giờ - 11 giờ
▪ Buổi chiều: 13 giờ - 17 giờ
Chủ nhật và ngày lễ, tết nghỉ theo quy định của Nhà nước
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập20
  • Hôm nay2,155
  • Tháng hiện tại36,970
  • Tổng lượt truy cập4,153,356

14 nguyên tắc tăng trưởng thần tốc như Amazon

Thứ hai - 30/10/2023 03:05 870 0
Amazon.com là tên một cửa hàng sách trực tuyến do Jeff Bezos sáng lập vào năm 1994. Dưới sự điều hành của Bezos, Amazon đã đạt mức định giá một ngàn tỷ đô la mỹ vào năm 2018, điều này giúp Bezos vượt qua Bill Gates, Warren Buffett và bảy tỷ phú khác để trở thành người giàu nhất thế giới.
14 nguyên tắc tăng trưởng thần tốc như Amazon
          Vậy điều gì đã thúc đẩy Amazon đạt mức tăng trưởng chưa từng có này và Bezos đã làm như thế nào để có thể biến một cửa hàng sách trực tuyến thành một công ty trị giá ngàn tỷ đô la trong một thời gian ngắn như vậy, nhằm giải mã những bí quyết giúp Bezos gặt hái được nhiều thành công trong kinh doanh, Thư viện tỉnh Sóc Trăng giới thiệu đến quý bạn đọc quyển sách “14 nguyên tắc tăng trưởng thần tốc như Amazon" của tác giả Steve Anderson, sách do Nguyễn Hoàng Anh dịch, được Nhà xuất bản tổng hợp thành phố Hồ Chí Minh liên kết với Công ty TNHH văn hóa sáng tạo Trí Việt phát hành sách online năm 2022.
          Trong sách, tác giả đi vào phân tích từng lĩnh vực hoạt động, cũng như toàn bộ lộ trình phát triển của Amazon. Bao gồm cả thành công và thất bại đều được Anderson đưa ra phân tích để làm nổi bật những nguyên lý tăng trưởng. Ngoài tư duy chấp nhận rủi ro cùng nguyên tắc “thất bại mang tính thành công” ra thì bạn đọc sẽ được tiếp cận với nhiều nguyên lý khác vô cùng hữu dụng cho hành trình tăng trưởng thần tốc của mình qua các câu chuyện như ám ảnh về khách hànggia tốc thời gian nhờ công nghệtăng cường quyền sở hữuluôn giữ vững tinh thần của Ngày đầu tiên,…
          Qua những lá thư mà Bezos đã gửi cho cổ đông hàng năm, Steve Anderson nhận thấy một chu kỳ tăng trưởng có tính lặp lại đã được Bezos áp dụng, đó là: thử nghiệm, thiết lập, tăng tốc, và mở rộng quy mô. Ứng với từng chu kỳ là những nguyên tắc khác nhau và có thể nói là có giá trị bất biến theo dòng chảy của thời gian, đã được tác giả liệt kê và phân tích cặn kẽ thông qua 16 chương của cuốn sách này.
          Chẳng hạn như thông qua việc phân tích những nguyên lý tăng trưởng trong chu kỳ thử nghiệm, bạn đọc sẽ nhận ra rằng: Thất bại là điều không thể tránh khỏi, kể cả với Amazon, tuy nhiên bạn sẽ không bao giờ có thể gặt hái thành công được như Amazon nếu bạn không chấp nhận mạo hiểm và đương đầu với thất bại. Thay vì ủ rũ trong thất bại, Steve Anderson sẽ chỉ cho bạn cách mà Jeff Bezos biến những bài học từ thất bại để tạo nên những thành công đột phá hơn. Steve Anderson chia sẻ "chấp nhận rủi ro một cách có chủ ý là một tư duy, và nó không tùy thuộc vào việc bạn có bao nhiêu tiền".
          Hoặc trong chu kỳ thiết lập, Steve Anderson đã chỉ ra bí quyết điều hành Amazon của Jeff Bezos chính là đặt khách hàng lên hàng đầu. Bởi theo Bezos “khách hàng chính là những người giúp công ty chúng tôi thành công được như ngày hôm nay,… họ là những người chúng tôi nợ một món ân tình. Và chúng tôi nghĩ rằng họ sẽ trung thành với chúng tôi - cho đến giây phút mà có ai khác cung cấp cho họ dịch vụ tốt hơn.” 
Từ những phân tích của Steve Anderson cùng với tư duy, chiến lược kinh doanh của Jeff Bezos, bạn đọc sẽ học được nhiều hơn về cách định hướng cho một doanh nghiệp, có thể xác định được mục tiêu cốt lõi cần tập trung để sẵn sàng tiến đến chu kỳ tăng tốc và mở rộng quy mô cho doanh nghiệp của mình.  
          "14 nguyên tắc tăng trưởng thần tốc như Amazon" không phải là cuốn sách sẽ giúp bạn tạo ra một Amazon thứ 2, mà cái chính là tác giả muốn giúp những người đang khởi nghiệp có cơ hội tiếp cận những hướng dẫn cụ thể trong kinh doanh, từ đó bạn đọc sẽ chắt lọc ra các nguyên lý phù hợp để áp dụng, nhằm đưa doanh nghiệp của mình lên "vị trí hàng đầu" như cách Bezos đã làm được với Amazon. Hy vọng quyển sách “14 nguyên tắc tăng trưởng thần tốc như Amazon” sẽ mở ra cho bạn cánh cửa dẫn tới con đường thành công trong tương lai.
          Bạn đọc có thể tìm đọc quyển sách theo địa chỉ: http://thuviensoctrang.org.vn, mục sách điện tử ebook, cuốn sách “14 nguyên tắc tăng trưởng thần tốc như Amazon”  nằm trong nội dung ebook các nhà xuất bản.
          Trân trọng giới thiệu!
Tác giả: Tuyết Nhung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây