banner tvst
LỊCH PHỤC VỤ BẠN ĐỌC
TỪ THỨ HAI ĐẾN THỨ BẢY
▪ Buổi sáng: 7 giờ - 11 giờ
▪ Buổi chiều: 13 giờ - 17 giờ
Chủ nhật và ngày lễ, tết nghỉ theo quy định của Nhà nước
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập16
  • Hôm nay801
  • Tháng hiện tại27,636
  • Tổng lượt truy cập4,086,151

200 câu hỏi và tình huống thường gặp về pháp luật lao động

Thứ tư - 16/11/2022 01:55 1.627 0
Người lao động là lực lượng quan trọng nhất trong xã hội vì họ tạo ra hầu hết các giá trị vật chất và tinh thần, quyết định sự phát triển xã hội. Vì vậy, những quy định điều chỉnh các quan hệ trong lĩnh lực lao động cũng là bộ phận quan trọng trong hệ thống pháp luật của bất kỳ quốc gia nào.
200 câu hỏi và tình huống thường gặp về pháp luật lao động
           Bộ luật lao động năm 2019 được Quốc hội Việt Nam thông qua ngày 20 tháng 11 năm 2020, trong khuôn khổ kỳ hợp thứ 8, Quốc hội khóa XIV là một trong những đạo luật của Việt Nam có ý nghĩa lớn đối với vấn đề lao động và xã hội. Để giúp bạn đọc hiểu rõ về các quy định của pháp luật lao động theo Bộ luật lao động năm 2019, nhóm tác giả TS. Nguyễn Huy Khoa và TS. Phan Thị Thanh Huyền làm chủ biên cho ra đời quyển “200 câu hỏi và tình huống thường gặp về pháp luật lao động”, được Nhà xuất bản lao động phát hành năm 2020.
          Quyển sách với độ dài 371 trang, khổ 14.5 x 21 cm, nội dung của sách bao gồm:
                    Phần I: Giải đáp thắc mắc một số vấn đề liên quan về Luật lao động như quy định hiện hành của Nhà nước về quyền và nghĩa vụ của người lao động; quy định của pháp luật hiện hành về quyền, nghĩa vụ của ngưởi sử dụng lao động; các hành vi bị nghiêm cấm trong lĩnh vực lao động; quy định về quyền làm việc của người lao động; hành vi nào người sử dụng lao động không được làm khi giao kết, thực hiện hợp đồng lao động; quy định của Bộ luật Lao động về tạm hoản thực hiện hợp đồng lao động ..v..v…
                    Phần II: Giúp đọc giả hiểu rõ các quy định của Bộ luật Lao động thông qua việc giải đáp các tình huống về pháp luật lao động thường gặp trong thực tiễn.
                    Đặc biệt trong quyển sách “200 câu hỏi và tình huống thường gặp về pháp luật lao động” quý độc giả sẽ được tìm hiểu cụ thể hơn về những quy định của Bộ Luật lao động. Chẳng hạn như những quy định chung; việc làm, tuyển dụng và quản lý lao động; hợp đồng lao động bao gồm giao kết hợp đồng lao động, thực hiện hợp đồng lao động, chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng lao động vô hiệu, cho thuê lại hợp đồng; giáo dục nghề nghiệp và phát triển kỹ năng nghề; đối thoại tại nơi làm việc, thương lượng tập thể, thỏa ước lao động tập thể; tiền lương; thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi và thời gian làm việc, thời gian nghỉ ngơi đối với người làm việc có tính chất đặc biệt; kỹ luật lao động, trách nhiệm vật chất; an toàn, vệ sinh lao động; những quy định riêng đối với lao động nữ và bảo đảm bình đẳng giới; những quy định riêng đối với lao động chưa thành niên và một số lao động khác như: lao động chưa thành niên; người lao động cao tuổi; người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài, lao động cho các tổ chức, cá nhân nước ngoài tại Việt Nam, lao động là người nước ngoài làm việc tại Việt Nam; lao động là người khuyết tật; lao động là người giúp việc gia đình.v..v..
          Hy vọng quyển sách ““200 câu hỏi và tình huống thường gặp về pháp luật lao động” sẽ là sổ tay pháp lý lao động hữu ích dành cho các tổ chức, doanh nghiệp, những nhà quản lý….. và những người lao động trong việc tìm hiểu, nắm bắt các quy định pháp luật và vận dụng quy định vào thực tế công việc, để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức và cá nhân khi tham gia vào các quan hệ lao động.  
          Thư viện tỉnh Sóc Trăng, xin giới thiệu đến quý bạn đọc quyển sách:
200 câu hỏi và tình huống thường gặp về pháp luật lao động/Nguyễn Huy Khoa (ch.b.), Phan Thị Thanh Huyền. - H. : Lao động, 2020. -372 tr. ; 21 cm
Địa chỉ: Thư viện tỉnh Sóc Trăng.
Chỉ số phân loại: 344.59701/H 103 TR.
Kho Mượn: PM: 036474.
Kho đọc :VL: 020328.
Tác giả: Hồng Diễm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây