banner tvst
LỊCH PHỤC VỤ BẠN ĐỌC
TỪ THỨ HAI ĐẾN THỨ BẢY
▪ Buổi sáng: 7 giờ - 11 giờ
▪ Buổi chiều: 13 giờ - 17 giờ
Chủ nhật và ngày lễ, tết nghỉ theo quy định của Nhà nước
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập28
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm27
  • Hôm nay820
  • Tháng hiện tại27,655
  • Tổng lượt truy cập4,086,170

25 bí quyết để trở thành nữ lãnh đạo tài ba

Thứ tư - 27/12/2023 01:31 344 0
Để phụ nữ tìm thấy tiếng nói mạnh mẽ của riêng họ, tìm kiếm những cơ hội mới dẫn đầu, và thành công trong sự nghiệp. Phụ nữ phải tự tin, đã đến lúc phụ nữ phải tự vận động vì chính mình. Trở thành tâm điểm đưa ra một chiến lược hấp dẫn để đảo ngược sự xã hội hóa truyền thống của phụ nữ, từ đó giúp chúng ta tỏa sáng. Cuốn sách “25 bí quyết để trở thành nữ lãnh đạo tài ba” sẽ cho bạn thấy cách để có thể dành được vị trí xứng đáng trong công ty để vượt lên và nâng tầm ý tưởng.
25 bí quyết để trở thành nữ lãnh đạo tài ba

          Đọc quyển sách “25 bí quyết để trở thành nữ lãnh đạo tài ba” được Hoàng Phương Thảo dịch của tác giả Judith Humphrey do Nhà xuất bản Phụ nữ phát hành năm 2019 sẽ chia sẻ cho bạn đọc những câu chuyện nhằm hướng dẫn phụ nữ nói chung và nữ lãnh đạo nói riêng biết cách làm thế nào để giao tiếp tự tin trong mọi tình huống. Đồng thời, đưa ra những lời khuyên thiết thực để người phụ nữ trở thành tâm điểm trong tư duy, bằng lời thoại, trong giọng nói và biến giọng nói trở thành vũ khí. Cuốn sách được chia làm bốn phần:
          Phần một, thảo luận về việc bạn có thể “Lựa chọn để trở thành tâm điểm”. Ở chương này, bạn có thể học cách trở thành tâm điểm trong ý thức. Mọi việc đều bắt đầu từ việc bạn nhận thức được lựa chọn bước ra khỏi cánh gà và không sợ hãi thể hiện mong muốn được người khác lắng nghe, mỗi ngày – ngay cả khi những người khác không đồng ý vớn bạn. Điều này nghĩa là tìm thấy sự tự tin để hiểu rằng những người khác muốn gặp gỡ, lắng nghe và được bạn dẫn dắt.
          Phần hai, hỗ trợ người đọc cách “Tạo lập một lời thoại vững vàng – dù là dưới dạng văn bản hay suy nghĩ. Trong phần này, bạn sẽ được hướng dẫn để trở thành tâm điểm bằng cách sử dụng lời thoại”. Mỗi khi ta lên tiếng - ở bục diễn thuyết, hay ở các cuộc họp, hay đối thoại một – một, hay trên điện thoại. Chúng ta tạo ra lời nói. Đôi khi chúng ta chỉ có thời gian đủ để hình dung đại khái đề cương trong đầu; trong những tình huống khác, chúng ta có thể phát ra giấy. Dù ở hình thức nào, nội dung phát ngôn của bạn đều phải hỗ trợ tốt nhất và thể hiện rõ ràng ý tưởng.
          Phần ba, giải thích cách “Mở khóa năng lượng của giọng nói”. Tại phần này, bạn sẽ học cách làm chủ sân khấu bằng giọng nói. Chúng ta sử dụng giọng nói làm công cụ để lãnh đạo; nhiều phụ nữ đã làm giảm sức mạnh của họ bằng việc nói năng nhỏ nhẹ hoặc cố giữ thứ ngôn ngữ nhẹ nhàng rủ rỉ, hoặc nói thật nhanh để không ai ngắt lời họ.
          Phần bốn, giúp bạn trở thành “Bóng đèn”. Bạn sẽ giành lấy sân khấu bằng sự hiện diện. Cho cảm giác về sự tồn tại mãnh liệt là rất quan trọng và cho những người khác thấy sự tồn tại của bạn, bạn tự tin và có khả năng.
          Qua bốn phần nội dung trên của cuốn sách sẽ làm rõ làm sao để trở thành tâm điểm trong tư duy, bằng lời thoại, trong giọng nói và bằng sự hiện hữu. Tác giả sách không khuyến khích phụ nữ trở thành đàn ông hay sống theo luật chơi của đàn ông. Hơn thế nữa, tác giả quyển sách còn muốn phụ nữ phát triển một cách tiếp cận vị trí lãnh đạo mạnh mẽ và chắc chắn rằng ý kiến, ý tưởng của họ được mọi người lắng nghe. Cuốn sách này sẽ cho bạn một cách nhìn mới về bản thân, một tư duy trở thành tâm điểm cũng như các kĩ năng, một cách giải quyết mạnh mẽ hơn để vượt qua bất kì ranh giới nào và chớp lấy mọi cơ hội để tỏ sáng trong sự nghiệp và cuộc sống.
          Thư viện tỉnh Sóc Trăng, xin giới thiệu đến quý bạn đọc quyển sách: 25 bí quyết để trở thành nữ lãnh đạo tài ba: Cách phụ nữ trở thành tâm điểm/ Judith Humphrey; Hoàng Phương Thảo dịch. - H. : Phụ nữ, 2019. - 278 tr. ; 24 cm
          Chỉ số phân loại: 658.409082/ H 103 M
          Kho đọc:  VL 19728
          Kho Mượn:   PM 35533

Tác giả: Ngọc Tuyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây