banner tvst
LỊCH PHỤC VỤ BẠN ĐỌC
TỪ THỨ HAI ĐẾN THỨ BẢY
▪ Buổi sáng: 7 giờ - 11 giờ
▪ Buổi chiều: 13 giờ - 17 giờ
Chủ nhật và ngày lễ, tết nghỉ theo quy định của Nhà nước
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập14
  • Hôm nay1,481
  • Tháng hiện tại27,580
  • Tổng lượt truy cập4,086,095

33 bài thực hành theo phương pháp Shichida giúp phát triển não bộ cho trẻ

Thứ sáu - 14/10/2022 03:06 1.586 0
Câu nói " Con giỏi giang hay kém cỏi là do cha mẹ" có thể làm nhiều bậc phụ huynh sửng sốt, nhưng đó là sự thật không thể phủ nhận. Mọi đứa trẻ đều là thiên tài và con bạn cũng vậy. Mọi đứa trẻ đều sở hữu những năng lực vô hạn dưới dạng tiềm năng bẩm sinh. Tuy nhiên, những khả năng đó không thể đơm hoa kết trái khi ta để mặc nó tự thân phát triển, mà phải cần đến vai trò của cha mẹ.
33 bài thực hành theo phương pháp Shichida giúp phát triển não bộ cho trẻ
        Cuốn sách "33 bài thực hành theo phương pháp Shichida giúp phát triển não bộ cho trẻ" của tác giả Ko Shichida, do Lê Nguyễn Khánh Dũng dịch, được nhà xuất bản Thế Giới ấn hành năm 2021. Cuốn sách mang đến cho bạn đọc những bài học hết sức đơn giản nhưng đem lại hiệu quả cao đối với sự phát triển não bộ của trẻ, được tác giả thể hiện dưới hình thức trò chơi tương tác giữa cha mẹ và con cái.  
        Với hơn 200 trang sách, tác giả đặc biệt nhấn mạnh tầm quan trọng của giáo dục gia đình đối với sự phát triển của trẻ và ông khẳng định cha mẹ có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc xây dựng một môi trường phát triển phù hợp cho con trẻ. Theo ông trẻ em thời nào cũng vậy, luôn giàu tính tò mò và khao khát khám phá tri thức. Việc nuôi dưỡng sự tò mò của trẻ hoàn toàn phụ thuộc vào người lớn, mà nhất là các bậc làm cha mẹ.
         Nội dung cuốn sách được tác giả chia làm 2 chương.  
      Chương một: 33 bài thực hành tạo ra “bộ não thiên tài”. Ở chương này tác giả tập trung thể hiện trọng tâm 33 phương thức thực hành giúp trẻ phát triển bộ não thiên tài thông qua các trò chơi cảm âm, trò chơi đọc sách tranh, trò chơi màu sắc, hình khối, nhận biết lớn nhỏ, trò chơi với các con số, trò chơi rèn luyện trí tưởng tượng, nâng cao năng lực xử lý,….
        Chương hai: “Phương pháp Shichida – giáo dục não phải” là gì”. Tác giả trình bày những phần lý thuyết trọng yếu của phương pháp Shichida – giáo dục não phải, đây là phương pháp nền tảng mà tác giả kế thừa từ cha mình, với sự kết hợp giữa lý thuyết và thực nghiệm giáo dục để xây dựng thành những bài tập trong cuốn sách này. Phương pháp này sẽ giúp trẻ hình thành và chuyển hóa những khả năng đặc biệt như: Khả năng tư duy sáng tạo, tư duy giải quyết vấn đề, trí tưởng tượng, tăng khả năng ghi nhớ, khả năng ngôn ngữ, khả năng tính toán,…giúp phát huy tối đa tiềm năng của trẻ.
        Ngoài ra, ở phần cuối của cuốn sách, tác giả còn giới thiệu đến bạn đọc 10 lời nguyên tắc vun đắp tình yêu thương giữa cha mẹ và con cái theo phương pháp giáo dục não phải, giúp các bậc phụ huynh cải thiện hành động và lời nói để tình yêu thương được đưa tới con một cách tự nhiên và đúng đắn nhất. Từ đó sẽ khuyến khích trẻ ham học hỏi và phát huy được tiềm năng sẵn có của mỗi đứa trẻ. 
        Cuốn sách "33 bài thực hành theo phương pháp Shichida giúp phát triển não bộ cho trẻ" chia sẻ cho các bậc cha mẹ một cách chi tiết 33 bài “vừa học vừa chơi” theo phương pháp Shichida giúp trẻ phát triển trí tuệ. Cuốn sách này sẽ giúp cha mẹ và con cái có những giây phút đồng hành vừa thú vị, vừa đáng giá. Đây sẽ là cẩm nang để cho các bậc làm cha làm mẹ có thể cùng chơi với con một cách tự nhiên, cuốn hút và đầy mê say.
        33 bài thực hành theo phương pháp Shichida giúp phát triển não bộ cho trẻ/ Ko Shichida ; Brainworks Studio minh họa; Lê Nguyễn Khánh Dũng biên dịch; Viện giáo dục Shichida Việt Nam h.đ.. - H.: Thế giới, 2021. - 215 tr.; 21 cm. - (Tủ sách Giáo dục Shichida. Vì một Việt Nam tốt đẹp hơn)
Địa chỉ: Thư viện tỉnh Sóc Trăng
Chỉ số phân loại: 649.12/ B 100 M
Kho Mượn:  PM.036140; PM.036141
Kho đọc: VL.020178
Tác giả: Tuyết Nhung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây