banner tvst
LỊCH PHỤC VỤ BẠN ĐỌC
TỪ THỨ HAI ĐẾN THỨ BẢY
▪ Buổi sáng: 7 giờ - 11 giờ
▪ Buổi chiều: 13 giờ - 17 giờ
Chủ nhật và ngày lễ, tết nghỉ theo quy định của Nhà nước
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập15
  • Hôm nay906
  • Tháng hiện tại27,741
  • Tổng lượt truy cập4,086,256

50 bài học thú vị về phép lịch sự dành cho các bạn nhỏ

Thứ ba - 31/05/2022 22:39 1.114 0
          Sống trong xã hội phát triển như hiện nay, cuộc sống trở nên thật vội vã để có thể bắt kịp với sự phát triển của thế giới. Vì thế, những lễ nghi, phép tắc không còn quá khắc khe, cứng nhắc như trước đây nữa, đó thật sự là điều đáng mừng. Tuy nhiên, nếu muốn thành công và có thể dễ dàng hoà nhập với thế giới này chúng ta cũng cần có những phép tắc ứng xử và phép lịch sự căn bản, điều này là vô cùng quan trọng.
50 bài học thú vị về phép lịch sự dành cho các bạn nhỏ
          Katherine Flannery là một nhà văn kiêm biên tập viên với một kho tàng các phép ứng xử lịch thiệp. Các phép ứng xử này đã giúp cô điều hành doanh nghiệp riêng của mình, kết bạn và hoà đồng với mọi người. Với mong muốn được truyền cho thế hệ sau tất cả sự tự tin và mãn nguyện có được khi chúng ta biết cách cư xử đẹp, vì vậy Katherine Flannery đã viết cuốn sách “50 bài học thú vị về phép lịch sự dành cho các bạn nhỏ”.    
           Nội dung sách được tác giả chia làm 7 chương:
          Chương 1. Vì sao con cần cư xử lịch sự. Trong chương này, tác giả giới thiệu về lợi ích của việc cư xử văn minh, lịch sự; sức mạnh của các phép lịch sự,… Cư xử văn minh, lịch sự sẽ giúp chúng ta có được những gì mình mong muốn và phép lịch sự giúp cho cuộc sống của chúng ta dễ dàng và vui vẻ hơn.
          Chương 2. Các phép lịch sự cơ bản. Tác giả giới thiệu những phép lịch sự cơ bản như phải biết chào hỏi, phải biết nói lời cảm ơn, nói lời xin lỗi, biết cách giao tiếp và bộc lộ bản thân,…Tác giả chỉ ra những cách đơn giản để làm người khác vui vẻ. Và khi không được tôn trọng, khi bị bắt nạt thì bạn nhỏ cần làm gì,…Qua đó, tác giả giúp chúng ta nhận ra việc đối xử tử tế, lịch sự và làm cho người khác vui vẻ là việc rất dễ dàng.
          Chương 3. Giới thiệu bản thân và trò chuyện với người khác. Với cách tạo ấn tượng tốt, giới thiệu bản thân, sử dụng cách xưng hô phù hợp, phải đúng giờ, biết lắng nghe, kiên nhẫn và thấu hiểu,… Tác giả lần lượt đưa ra những cách thức giao tiếp giúp bạn đọc dễ dàng tạo được ấn tượng tốt với đối tượng giao tiếp và có thể thành công trong lần giao tiếp đầu tiên.
          Từ chương 4 đến chương 7, tác giả lần lượt giới thiệu với bạn đọc về cách cư xử lịch sự tại bàn ăn; cách sử dụng điện thoại và các thiết bị công nghệ khác; khi tham gia tiệc tùng và những dịp đặc biệt khác; những điều con cần nói và cần làm khi gặp các tình huống cụ thể trong cuộc sống.
          Khi đọc cuốn sách này, chúng ta sẽ học về phép lịch sự từ những điều căn bản bằng cách thường xuyên nói những từ nhiệm màu như “làm ơn”, “vui lòng”, “cảm ơn”, “xin thứ lỗi” hay “không có gì” cho đến cách thể hiện cảm xúc và sức mạnh của bức thư cảm ơn, bạn sẽ học được rằng phép lịch sự bắt đầu bằng việc giao tiếp tốt.
          Một trong những cách học tốt nhất là luyện tập. Trong cuốn sách này, tác giả đưa ra rất nhiều bài tập thú vị, từ cách bắt tay cho đến việc sắp xếp chỗ ngồi, bạn có thể thực hành cùng bạn bè khi ở trường và cũng có thể thực hành ở nhà cùng với gia đình. Như vậy thì việc đọc và áp dụng các phép lịch sự vào cuộc sống hàng ngày sẽ rất dễ dàng và mang lại hiệu quả cao hơn.  
          Đọc và thực hành các phép tắc lịch sự trong 50 bài học thú vị về phép lịch sự dành cho các bạn nhỏ”  sẽ giúp trẻ em có được những phép lịch sự căn bản, cần có trong cuộc sống. Những kỹ năng này sẽ giúp trẻ trở thành người tự tin nhất, có thể hòa hợp với bất cứ ai - từ thành viên trong gia đình cho đến giáo viên, bạn thân và kể cả những kẻ bắt nạt.                                                                                                   
          Thư viện tỉnh Sóc Trăng trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc quyển sách:
          50 bài học thú vị về phép lịch sự dành cho các bạn nhỏ/ Katherine Flannery; Minh họa: Jane Sanders; Bích Lộc dịch. - H. : Dân trí, 2021. - 139 tr. : Hình minh họa ; 21 cm. - (Cẩm nang ứng xử dành cho trẻ em)
          Địa chỉ: Thư viện tỉnh Sóc Trăng

          Chỉ số phân loại: 395.122/ N 114 M
          Kho Mượn:  PM.036085; PM.036086;

          Kho đọc :    VL.020139.
Tác giả: Tuyết Nhung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây