banner tvst
LỊCH PHỤC VỤ BẠN ĐỌC
TỪ THỨ HAI ĐẾN THỨ BẢY
▪ Buổi sáng: 7 giờ - 11 giờ
▪ Buổi chiều: 13 giờ - 17 giờ
Chủ nhật và ngày lễ, tết nghỉ theo quy định của Nhà nước
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay1,481
  • Tháng hiện tại27,598
  • Tổng lượt truy cập4,086,113

Bé lớn lên trong sự tự tin

Thứ năm - 02/02/2023 02:36 411 0
“Trẻ em như búp trên cành” một cái cây tốt phải được gây dựng từ gốc rễ. Đối với con cái chúng ta cũng vậy, để con trẻ trở thành người tốt và bản lĩnh trong cuộc sống, cha mẹ cần xây dựng những kỹ năng sống cơ bản ngay từ lúc trẻ còn nhỏ. Quả thật, bên cạnh việc chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ lớn lên khỏe mạnh, thông minh, các bậc làm cha làm mẹ không khỏi trăn trở suy nghĩ việc dạy cho con các kỹ năng sống để tạo cho con nền tảng vững chắc bước vào đời.
Bé lớn lên trong sự tự tin
          Quyển sách “Bé lớn lên trong sự tự tin” trong bộ sách Đồng hành cùng con yêu của tác giả Thanh Bình được Nhà xuất bản Văn hóa – Thông tin in ấn năm 2012, sách với độ dày 136 trang, khổ 13x21cm, bao gồm các kỹ năng cơ bản về sự tự tin, dũng cảm, khoan dung, hiểu biết, tự lập, thành thực sẽ là món quà dành cho các bậc phụ huynh trong việc tạo lập cho con mình các kỹ năng sống cơ bản và cần thiết để thích nghi với cuộc sống.
          Nội dung của sách gồm 02 phần:
     Phần I: Trình bày các kỹ năng giúp bé tự tin: thứ nhất, tác giả đưa ra khái niệm về sự tự tin, phân tích vai trò của sự tự tin trong đời sống, vai trò của cha mẹ trong việc tạo ra sự tự tin cho con trẻ; chỉ ra những điều cần thiết mà cha mẹ nên biết khi giúp con trẻ tạo lập nên sự tự tin, phương pháp khích lệ trẻ để có lòng tự tin; hướng dẫn các bậc cha mẹ biết cách khen ngợi thúc đẩy lòng tự tin ở con trẻ,…; thứ hai, các bậc phụ huynh nên tạo lập các trò chơi cùng con trẻ để giúp bé tự tin hơn, tác giả đưa ra một số trò chơi chúng ta có thể tham khảo như: trò chơi tìm mẹ, trò chơi xây tháp gỗ, trò chơi trang trại vui vẻ, trò chơi tìm hiểu đồ vật, trò choi ảo thuật tài ba,…; thứ ba, tác giả đưa ra một số ứng xử tình huống giúp bé tự tin, như: tình huống lời nói mang lại niềm tin, tình huống con thật là giỏi, tình huống kế hoạch cho tương lai, tình huống sự khích lệ đúng lúc,….
     Phần II: đưa ra một số câu chuyện mà thông qua đó độc giả đặc biệt là các bạn nhỏ có thể rút ra những bài học kinh nghiệm về sự tự tin cho chính mình. Các câu chuyện như: thỏ và bò, biết cách lắng nghe, bảy cái giếng, câu chuyện về lòng kiên trì, món quà vô giá, một lời khen, cô bé mang mưa tới, bài học về sự tự tin, câu chuyện về con ếch, câu chuyện về niềm tin, con cóc là cậu ông trời,…
          Con cái luôn là niềm hi vọng của cha mẹ. Sự lớn lên, trưởng thành của con cái chính là niềm vui của các bậc làm cha làm mẹ. Trong hành trình đó, cha mẹ không chỉ là những người đầu tiên ảnh hưởng đến quá trình hình thành niềm tin và hành vi đạo đức, mà còn là người định hướng, hướng dẫn cho sự phát triến, trưởng thành ở trẻ. Hy vọng với quyển sách “Bé lớn lên trong sự tự tin” sẽ là món quà thật có giá trị và bổ ích dành cho các bậc phụ huynh nuôi dạy con cái ngày một tốt hơn.       
          Thư viện tỉnh Sóc Trăng, xin giới thiệu đến quý bạn đọc quyển sách:
Bé lớn lên trong sự tự tin/ Biên soạn: Thanh Bình. - H. : Văn hóa thông tin, 2012. - 136 tr. ; 21 cm. - (Đồng hành cùng con yêu)
       Địa chỉ: Thư viện tỉnh Sóc Trăng.
        Chỉ số phân loại: 649/B 200 L.
        Kho Mượn: PM.019515; PM.019516.
        Kho đọc : VL. 014012. 
Tác giả: Hồng Diễm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây