banner tvst
LỊCH PHỤC VỤ BẠN ĐỌC
TỪ THỨ HAI ĐẾN THỨ BẢY
▪ Buổi sáng: 7 giờ - 11 giờ
▪ Buổi chiều: 13 giờ - 17 giờ
Chủ nhật và ngày lễ, tết nghỉ theo quy định của Nhà nước
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập12
  • Hôm nay1,160
  • Tháng hiện tại27,995
  • Tổng lượt truy cập4,086,510

Bí quyết làm việc với người khó ưa

Thứ ba - 03/10/2023 04:41 410 0
Những đồng nghiệp chuyên “vạch lá tìm sâu”, những nhân viên cứng đầu, những vị sếp khó tính, những khách hàng hay phàn nàn,…có thể là một trong những đối tượng khó ưa mà bạn phải đối mặt hằng ngày. Tuy nhiên, chỉ cần hiểu động cơ và tính cách của họ, bạn sẽ tìm ra cách tránh được những tình huống rắc rối, vượt qua mọi tình huống khó xử mà không bị “bốc hoả”.
Bí quyết làm việc với người khó ưa
           Nhằm giúp bạn đọc giải quyết được các vấn đề trên, Thư viện tỉnh Sóc Trăng xin giới thiệu đến quý bạn đọc quyển sách “Bí quyết làm việc với người khó ưa” của tác giả Roy Lilley, người dịch Bùi Thanh Hiền được Nhà xuất bản Dân Trí in ấn vào năm 2021. Với độ dày 179 trang, sách sẽ giúp bạn đọc có thêm nhiều ý tưởng hay, tìm ra nhiều phương pháp hữu ích có thể áp dụng để vượt qua những tình huống khó khăn khi phải làm việc với những người khó ưa.
           Thông qua các câu chuyện và qua các tình huống cụ thể như: tìm hiểu về mối quan hệ giữa con người với con người; phân loại những kiểu người khó ưa; mâu thuẫn và cách xử lý mâu thuẫn; làm việc với những vị sếp khó ưa; trong công việc xuất hiện sự cạnh tranh từ đồng nghiệp đến những kẽ ngáng chân; làm việc với những nhân viên khó ưa; xoa dịu những người có bản ngã lớn; làm việc với những người hung hăng; thúc giục những người lười biếng; đánh bại những kẻ bắt nạt bằng chính cách của họ; những người hay kêu ca, rên rỉ và chỉ trích; điều khiển những kẻ thích thao túng; đối phó với những người cứng đầu; những kẻ chuyên “vạch lá tìm sâu”; xử lý những lời đồn thổi; có phải khách hàng luôn đúng; giải quyết những lời phàn nàn; 10 cách để giải quyết mâu thuẫn;…Qua đó, giúp bạn đọc có thêm nhiều kiến thức, kỹ năng cần thiết và có cách ứng xử phù hợp trong các tình huống cụ thể, thuận lợi vượt qua các tình huống khó xử và đạt hiệu quả cao trong công việc.
           Đối với một người chưa từng trải, những kẻ khó ưa có thể là nỗi ám ảnh trong cuộc sống của người đó và là một vấn đề lớn nếu phải làm việc cùng. Cuốn sách này được viết ra nhằm giúp bạn hiểu hơn về những người khó ưa. Một khi bạn đã nắm được bí quyết để đối phó với những kiểu người này bạn hoàn toàn có thể làm việc được với họ, tác động tới họ, thậm chí khiến họ làm việc cho bạn một cách vô thức.
           Hi vọng, quyển sách “Bí quyết làm việc với người khó ưa” sẽ cung cấp cho bạn đọc những bí quyết để làm việc cùng người khó ưa, giúp bạn tìm ra cách ứng phó, xử lý các tình huống một cách thông minh, linh hoạt, từ đó vượt qua những hoàn cảnh tồi tệ nhất và có những ngày làm việc vui vẻ.
Thư viện tỉnh Sóc Trăng, xin giới thiệu đến quý bạn đọc quyển sách:
Bí quyết làm việc với người khó ưa/ Roy Lilley ; Người dịch: Bùi Thanh Hiền. - H. : Dân trí, 2021. - 179 tr. ; 21 cm
Địa chỉ: Thư viện tỉnh Sóc Trăng
Chỉ số phân loại: 650.13/B 300 QU
Kho Mượn: PM.036142; PM.036143;
Kho đọc: VL. 020177
Tác giả: Hồng Diễm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây