banner tvst
LỊCH PHỤC VỤ BẠN ĐỌC
TỪ THỨ HAI ĐẾN THỨ BẢY
▪ Buổi sáng: 7 giờ - 11 giờ
▪ Buổi chiều: 13 giờ - 17 giờ
Chủ nhật và ngày lễ, tết nghỉ theo quy định của Nhà nước
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay851
  • Tháng hiện tại27,686
  • Tổng lượt truy cập4,086,201

Cách nhìn mới về vàng

Thứ ba - 25/10/2022 23:18 1.751 0
Cách nhìn mới về vàng là quyển sách bán chạy nhất trên USA Today và sách kinh doanh bán chạy nhất trên Wall Street Journal. Đây là quyển sách của tác giả James Rickards, Mai Chí Trung dịch, do Nhà xuất bản Trẻ xuất bản năm 2021, với 223 trang.
Cách nhìn mới về vàng
            Trong quyển sách này, tác giả James Rickards đã bác bỏ những lời chỉ trích mang tính định hướng chính trị về vàng và đưa ra một lập luận độc đáo, làm sáng tỏ về vàng với tư cách một đối thủ quan trọng trong các cuộc chơi tiền tệ ngày nay.
            Trong các chương sách, tác giả đã dùng lập luận và dẫn chứng xúc tích phân tích cụ thể: vàng là nguyên tố hóa học duy nhất có tất cả các đặc tính vật lý: quý hiếm, dễ uốn, bền, sáng bóng, đẹp,… đóng vai trò một vật lưu trữ có giá trị thiết thực và đáng tin cậy. Vàng không phải là một khoản đầu tư, vàng càng không phải là hàng hóa, không phải là một hợp đồng giấy… vàng là tiền, là một vật lưu trữ tài sản vượt trội và đóng một phần không thể thiếu trong hệ thống tiền tệ thế giới. Vàng có một chỗ đứng rất quan trọng trong dự trữ của hệ thống tiền tệ quốc tế. Một khi đã hiểu được vàng, chúng ta sẽ có được một hệ quy chiếu cho việc thấu hiểu tương lai của hệ thống tiền tệ quốc tế.
            Vàng rất hùng mạnh khi đối mặt với sự sụp đổ tiền tệ quốc tế và sự phức tạp của thị trường tài chính. Sở hữu vàng chính là một hình thức bảo hiểm bảo vệ chúng ta trước hệ thống tiền tệ không ổn định và tình hình kinh tế hiện nay.  
            Chúng ta thường hay nói giá vàng “tăng” hay “giảm”, nhưng theo tác giả quyển sách: vàng như một đơn vị đo lường bất biến, thứ biến động là các đồng tiền chứ không phải vàng. Nếu giá vàng tính bằng đô la đi từ 1.200 USD/ounce lên 1.300 USD/ounce, hầu hết mọi người đều nói rằng giá vàng đã “tăng”, nhưng tác giả cho rằng giá đô la giảm chứ không phải giá vàng đã tăng…
            Vàng vô cùng quý giá. Vậy làm thế nào để có được vàng? Làm thế nào để cất giữ vàng an toàn? Kính mời quý bạn đọc tiếp tục tìm đọc quyển sách “Cách nhìn mới về vàng”, bạn đọc sẽ có được những hướng dẫn rõ ràng về số lượng vàng cần mua và nơi cất giữ nó an toàn, có lợi. Những lập luận ngắn gọn, đầy tính kích thích trong quyển sách này sẽ thay đổi cách nhìn của bạn về vàng.
Cách nhìn mới về vàng = The new case for gold/ James Rickards ; Mai Chí Trung dịch. - Tp.Hồ Chí Minh : Nxb. Trẻ, 2021. - 223 tr. ; 21 cm
Chỉ số phân loại: 332.4222/ C 102 NH
Kho đọc: VV.020205;
Kho mượn: PM.036242; PM.036243
Tác giả: Ngọc Tú

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây