banner tvst
LỊCH PHỤC VỤ BẠN ĐỌC
TỪ THỨ HAI ĐẾN THỨ BẢY
▪ Buổi sáng: 7 giờ - 11 giờ
▪ Buổi chiều: 13 giờ - 17 giờ
Chủ nhật và ngày lễ, tết nghỉ theo quy định của Nhà nước
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay1,018
  • Tháng hiện tại27,853
  • Tổng lượt truy cập4,086,368

Cẩm nang chọn nghề

Thứ ba - 21/03/2023 04:48 1.097 0
          Lựa chọn ngành nghề là việc rất quan trọng trong cuộc đời mỗi một con người. Tuy nhiên, làm thế nào để chọn được cho mình một ngành nghề phù hợp với bản thân lại càng quan trọng hơn, vì đó là bước đệm để chạm tới một tương lai tươi sáng, tạo dựng thành công và phát triển bản thân một cách tốt nhất.
Cẩm nang chọn nghề
          Đọc cuốn sách “Cẩm nang chọn nghề” của tác giả Mai Duyên do Nhà xuất bản Dân Trí phát hành năm 2021 với độ dài 210 trang sẽ cung cấp cho bạn thấy được những sai lầm khi chọn ngành nghề và hậu quả mà nó mang lại. Đồng thời, tác giả cũng chỉ rõ tầm quan trọng của việc định hướng nghề nghiệp, các bước để định hướng và xây dựng bản đồ sự nghiệp cho bản thân. Cuốn sách cũng đưa ra những trắc nghiệm hướng nghiệp nổi tiếng giúp bạn thấu hiểu bản thân, thấu hiểu ngành nghề để có sự lựa chọn phù hợp với năng lực, tính cách và đam mê của mình.
          Theo quan điểm của tác giả quyển sách, nếu bạn chọn cấp học trình độ sai, làm công việc mà bạn không yêu thích trong thời gian dài, chắc chắn bạn bị trượt dài, thấy chán nản, mất tự tin, sớm muộn sẽ lựa chọn ngành nghề khác. Để bước sang một ngành nghề khác tại thời điểm này cũng không hề đơn giản vì không có kinh nghiệm, các bạn sẽ ở tình trạng “làm nghề khác cũng khó, làm nghề cũ cũng không cảm hứng”. Chúng ta chỉ thành công trong việc làm khi có đam mê, tâm huyết suốt cuộc đời với công việc đó, còn nếu không sẽ trả giá bằng 5 năm, 10 năm có khi là cả đời. Thực tế hiện nay là rất nhiều sinh viên đại học năm thứ nhất, hay đến năm thứ hai rời bỏ trường mình đã chọn, để theo một ngành nghề khác. Các bạn trẻ phải mất một, hai năm tuổi trẻ mới biết được bản thân hợp với ngành nghề, nhưng “lạc đường nghề nghiệp” và không biết cách nào thay đổi.
          Không phải ai cũng giỏi ở nhiều lĩnh vực, làm được nhiều công việc khác nhau, nên việc chọn đúng ngành học để làm đúng nghề là hướng đi cực kỳ quan trọng và cần thiết. Việc chọn một nghề gắn với bản thân cho cả tương lai, sự nghiệp, cuộc sống sau này khiến chúng ta phải đắn đo suy nghĩ rất nhiều. Việc thực hiện những trắc nghiệm hướng nghiệp trong quyển sách sẽ giúp bạn đọc thấu hiểu bản thân và chọn được nghề nghiệp phù hợp với mình.
          Đây thực sự là cuốn cẩm nang hữu ích cần phải có để những người trẻ có sự hướng nghiệp đúng đắn, bởi nếu không có định hướng nghề nghiệp mình đang theo đuổi, bạn sẽ rơi vào tình thế nhảy việc liên hồi. Tệ hại hơn, bạn không thể thấy thoải mái cho dù đã làm thử rất nhiều, cố gắng rất nhiều và đó là một sự phí phạm về thời gian mà bạn không nên có. Thư viện tỉnh Sóc Trăng xin trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc cuốn sách.
Cẩm nang chọn nghề/ Mai Duyên. - H. : Dân trí, 2021. - 210 tr. ; 21 cm. - (Tủ sách hướng nghiệp)
Chỉ số phân loại: 331.702/ C 120 N
Kho đọc:   VL.020134
Kho mượn:  PM.036036; PM.036037
Tác giả: Ngọc Tuyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây