banner tvst
LỊCH PHỤC VỤ BẠN ĐỌC
TỪ THỨ HAI ĐẾN THỨ BẢY
▪ Buổi sáng: 7 giờ - 11 giờ
▪ Buổi chiều: 13 giờ - 17 giờ
Chủ nhật và ngày lễ, tết nghỉ theo quy định của Nhà nước
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập12
  • Hôm nay2,139
  • Tháng hiện tại36,954
  • Tổng lượt truy cập4,153,340

Cho đi là còn mãi

Chủ nhật - 24/12/2023 20:33 708 0
Cuốn sách “Cho đi là còn mãi” của hai tác giả Azim Jamal và Harvey McKinnon, sách do Huế Phượng dịch, được Nhà xuất bản tổng hợp thành phố Hồ Chí Minh liên kết với Công ty TNHH văn hóa sáng tạo Trí Việt phát hành online năm 2023, sách dày 227 trang.
Cho đi là còn mãi
          Xuất phát từ chính những trải nghiệm thực tế, đồng thời căn cứ vào kết quả của một số công trình nghiên cứu, hai tác giả đã gợi mở nhiều ý tưởng sâu sắc đáng để người đọc suy ngẫm. Đọc cuốn sách “Cho đi là còn mãi”, chúng ta không chỉ thấy được sức mạnh của sự chia sẻ mà còn học được cách chia sẻ. Sự chia sẻ giúp chúng ta tìm được ý nghĩa đích thực của cuộc sống, xóa bỏ trong ta những lo âu, sợ hãi và cảm giác cô đơn, lạc lõng giữa dòng đời,…Hơn thế nữa, ta nghiệm ra rằng: cho và nhận đều mang đến hạnh phúc. Cho không có nghĩa là mất đi, mà đó là lúc chúng ta được nhận lại rất nhiều, dưới muôn vàn hình thức khác nhau.
          Nội dung sách được tác giả chia thành 5 chương:
          Chương 1. Sức mạnh của sự chia sẻ. Trong chương này, tác giả sẽ giúp bạn đọc thấy rằng: dù đang sống trong bất cứ hoàn cảnh nào, ngay cả khi bạn đang gặp một số khó khăn trong cuộc sống bạn vẫn có khả năng để chia sẻ với người khác. “Cuộc sống là quá trình trao tặng và đón nhận không ngừng. Sự cho đi làm phong phú cuộc đời bạn, giúp bạn hoàn thiện bản thân và sống một cuộc đời hạnh phúc”.
          Chương 2. Những món quà từ trái tim. Tác giả giới thiệu những món quà mà bạn có thể chia sẻ với người khác như: tình yêu thương, nụ cười, kiến thức, niềm hy vọng, thời gian, tiền bạc, sức khỏe, sự quan tâm và lời khuyên,… Có thể bạn đang có rất nhiều thứ để chia sẻ với người khác hoặc bạn chỉ có một thứ mà thôi. Điều đó không quan trọng, chủ yếu là sự cho đi xuất phát từ những tình cảm thật sự của con tim và tiềm lực của riêng bạn. Để sự cho đi có ý nghĩa thì bạn nên nghĩ xem mình có thể chia sẻ những gì và những cái đó có giá trị đối với những người khác như thế nào, đó mới là điều cần thiết.
          Chương 3. Những người cần chia sẻ. Nếu ở chương hai, tác giả đã giúp bạn đọc nhận ra rằng mình cũng có nhiều tiềm năng để chia sẻ với người khác. Trong chương này, tác giả sẽ gợi ý cho bạn cách quản lý thời gian, tiền bạc, kiến thức, sự khôn ngoan, kỹ năng và lòng yêu thương, từ đó bạn có thể lựa chọn người và nơi thích hợp để chia sẻ. Tác giả cũng đã phân tích và minh họa một số đối tượng bạn cần chia sẻ, đó là: hãy bắt đầu từ bản thân mình, những người thân trong gia đình và hãy chia sẻ với cộng đồng.
          Chương 4. Học cách chia sẻ. Trước hết, sự chia sẻ phải xuất phát từ trái tim, động lực của sự chia sẻ nằm ở sự tự nguyện, chứ không phải ở việc chờ đợi người khác trả ơn. Chia sẻ như thế nào? Chia sẻ khi nào? Chia sẻ ở đâu và chia sẻ bao nhiêu? Tác giả sẽ giúp bạn đọc tìm ra câu trả lời cho những câu hỏi trên trong chương 4 này.
          “Đôi khi chỉ cần một ánh mắt trìu mến, một nụ cười thân thiện hay một câu nói chân tình cũng đủ làm viên mãn một trái tim! Hãy cho đi để thấy rằng đời sống thật phong phú”.
          Chương 5. Biết từ bỏ. Trong xã hội với nhịp sống hối hả và cường độ làm việc cao như hiện nay, chúng ta thường bị cuốn vào những lo toan, bộn bề. Nếu bạn muốn có một cuộc đời đầy ý nghĩa, hài lòng với bản thân và có được sự thăng hoa trong tâm hồn, bạn phải biết chia sẻ, đồng thời cũng phải biết từ bỏ. Biết từ bỏ những điều không cần thiết giúp cho cuộc sống của bạn thư thả hơn và bạn sẽ có nhiều điều kiện chia sẻ hơn.
          Qua những nội dung được trình bày trong cuốn sách “Cho đi là còn mãi”, tác giả hy vọng sẽ truyền cảm hứng, khơi dậy niềm khát khao chia sẻ trong lòng quý bạn đọc, để bạn tiếp tục trao tặng những điều tốt đẹp cho cuộc sống nhiều hơn nữa. Và tác giả tin rằng: Một khi bạn cho đi, chính là lúc bạn được nhận lại. Chỉ cần bạn thật tâm, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy mất đi khi chia sẻ những gì mình có cho người khác, bởi vì cho đi là còn mãi!
          Bạn đọc có thể tìm đọc quyển sách theo địa chỉ: http://thuviensoctrang.org.vn, mục sách điện tử ebook, cuốn sách “Cho đi là còn mãi” nằm trong nội dung ebook các nhà xuất bản.                                                                                                                                 
          Trân trọng giới thiệu!
Tác giả: Tuyết Nhung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây