banner tvst
LỊCH PHỤC VỤ BẠN ĐỌC
TỪ THỨ HAI ĐẾN THỨ BẢY
▪ Buổi sáng: 7 giờ - 11 giờ
▪ Buổi chiều: 13 giờ - 17 giờ
Chủ nhật và ngày lễ, tết nghỉ theo quy định của Nhà nước
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay1,017
  • Tháng hiện tại27,852
  • Tổng lượt truy cập4,086,367

Chuyển đổi số đến cốt lõi: Nâng tầm năng lực lãnh đạo cho ngành nghề, doanh nghiệp và chính bản thân bạn

Thứ tư - 22/11/2023 02:40 294 0
Nhận thức rõ chuyển đổi số là xu thế tất yếu, là con đường đưa từng chủ thể và đất nước phát triển, ngày 03/6/2020 Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 749/QĐ-TTg phê duyệt chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 nhằm mục tiêu phát triển Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số đồng thời hình thành các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam có năng lực đi ra toàn cầu.
Chuyển đổi số đến cốt lõi: Nâng tầm năng lực lãnh đạo cho ngành nghề, doanh nghiệp và chính bản thân bạn

         Để cung cấp kiến thức và cách thức về chuyển đổi số cho các nhà quản lý, lãnh đạo doanh nghiệp, hoạch định chiến lược, Thư viện tỉnh Sóc Trăng xin giới thiệu đến quý bạn đọc quyển sách “ Chuyển đổi số đến cốt lõi: Nâng tầm năng lực lãnh đạo cho ngành nghề, doanh nghiệp và chính bản thân bạn” của đồng tác giả Mart Raskino và Graham Waller- những nhà phân tích xuất sắc của Garter, Inc, được Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông đã nghiên cứu, lựa chọn và xuất bản năm 2020. Nội dung quyển sách sẽ cung cấp thông tin cho bạn đọc về cách để hoạch định lại ngành, cơ cấu lại doanh nghiệp và làm mới bản thân của bạn.
          Tác giả Mart Raskino là Phó Chủ tịch phụ trách nghiên cứu và thành viên nhóm nghiên cứu Lãnh đạo kinh doanh số của Gartner. Ông nghiên cứu về các xu hướng kinh doanh và công nghệ. Trong cuốn sách “ Chuyển đổi số đến cốt lõi: Nâng tầm năng lực lãnh đạo cho ngành nghề, doanh nghiệp và chính bản thân bạn”, tác giả đưa ra nhiều ví dụ cụ thể về các tổ chức đã thành công khi đi đầu trong lĩnh vực kinh doanh số, như: Để ứng dụng phát triển công nghệ số, Ford đã đầu tư phát triển công nghệ tự vận hành cho sản phẩm xe hơi của mình hay như Bệnh viện Bundang của Đại học Quốc gia Soeul đã ứng dụng công nghệ số cho hoạt động quản lý điều trị ngoại trú tốt hơn cho bệnh nhân tiểu đường bằng phương pháp giám sát từ xa hoặc Tập đoàn ngân hàng đa quốc gia (BBVA) phân tích dữ liệu vị trí và lịch sử các giao dịch thanh toán để tạo ra điểm tín dụng tốt hơn cho các lĩnh vực bán lẻ. Nội dung quyển sách này được chia làm 03 phần:
                  Phần I. Hoạch định lại ngành của bạn: ở phần này tác giả chỉ ra thế giới quan của bạn phải thay đổi như thế nào và những mô hình công nghiệp cơ bản nào bạn phải tư duy lại? mọi sản phẩm sẽ được cải tiến số, khai thác cuộc cách mạng về giải pháp để tăng sức mạnh cho các nguồn giá trị và dịch vụ; nắm bắt ba điểm bùng phát, khai thác sự bất trắc bằng cách dò tìm các lợi thế của mặt trận kỹ thuật số; sau tất cả đó là ngành công nghiệp nào? Theo dõi các ranh giới đang xóa nhòa và đề phòng những kẻ xâm nhập thị trường.
                  Phần II: Cơ cấu lại doanh nghiệp của bạn: ở phần này tác giả chỉ ra cho doanh nghiệp cần xác định lại doanh nghiệp của bạn cần trở thành gì và bạn sẽ xác định lại công ty của bạn như thế nào? lãnh đạo thời đại số là một môn thể thao đồng đội, cuộc cách mạng về độ phân giải và việc cải tiến sản phẩm tác động tới mọi vị trí điều hành cấp cao; hướng tới một hội đồng quản trị và đội ngũ điều hành cấp cao am hiểu chuyển đổi số.
                  Phần III: Làm mới bản thân bạn: Bạn cần trở thành ai và bạn phải làm mới lại bản thân như thế nào để phát triển như một nhà lãnh đạo trong kỷ nguyên số? tác giả cũng đưa ra các lời đề nghị  hãy là một nhà thám hiểm và một đại sứ truyền cảm hứng cho sứ mệnh khai thác “sức hấp dẫn của tiềm năng số”; hãy là một người khai sáng và một người truyền giảng giúp mọi người hiểu thấu những cơ hội số mà họ vẫn chưa nhìn ra; hãy là một người thu hút và một người hướng đến tương lai số, năng lực kinh doanh số và năng lực văn hóa.
         Qua 308 trang sách “ Chuyển đổi số đến cốt lõi: Nâng tầm năng lực lãnh đạo cho ngành nghề, doanh nghiệp và chính bản thân bạn”, bạn đọc sẽ có thêm  thông tin hữu ích để chuyển đổ số thành công, mỗi doanh nghiệp và đội ngũ lãnh đạo cần tự làm mới mình, bắt đầu bằng việc xác định các chiến lược tổng thể chủ đạo, sau đó dẫn dắt tổ chức của họ ở ba cấp độ: ngành nghề, doanh nghiệp và bản thân.
           Chuyển đổi số đến cốt lõi hứa hẹn sẽ giúp các nhà quản lý, lãnh đạo doanh nghiệp hiểu được tầm quan trọng của chuyển đổi số, tác động của chuyển đổi số đến cốt lõi của doanh nghiệp, nắm bắt được các cơ hội một cách kịp thời cũng như phải thay đổi chính bản mình để chuyển đổi số thành công. Đây cũng là vận hội, thời cơ để các nước đang phát triển như Việt Nam có thể bắt kịp, đi cùng và vượt lên thành nước phát triển.
Thư viện tỉnh Sóc Trăng, xin giới thiệu đến quý bạn đọc quyển sách: Chuyển đổi số đến cốt lõi: Nâng tầm năng lực lãnh đạo cho ngành nghề, doanh nghiệp và chính bản thân bạn/ Mark Raskino, Graham Waller ; Dịch: Phạm Anh Tuấn, Huỳnh Hữu Tài ; H.đ.: Võ Thanh Lâm, Hà Hải Nam. - H. : Thông tin và truyền thông, 2020. - 308 tr. ; 24 cm
        Chỉ số phân loại: 658/ CH 527 Đ
        Kho Mượn:   PM. 036452
        Kho đọc:   VL. 020422

        Kho lưu động: LL. 035033
Tác giả: Ngọc Tuyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây