banner tvst
LỊCH PHỤC VỤ BẠN ĐỌC
TỪ THỨ HAI ĐẾN THỨ BẢY
▪ Buổi sáng: 7 giờ - 11 giờ
▪ Buổi chiều: 13 giờ - 17 giờ
Chủ nhật và ngày lễ, tết nghỉ theo quy định của Nhà nước
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập11
  • Hôm nay876
  • Tháng hiện tại27,711
  • Tổng lượt truy cập4,086,226

Dám nghĩ nhỏ

Thứ ba - 19/09/2023 22:08 1.304 0
Cuốn sách “Dám nghĩ nhỏ” của hai tác giả Owain Service và Rory Gallagher, do Nguyễn Tư Thắng – Ngọc Dung dịch, được nhà xuất bản Tổng hợp thành phố Hồ Chí Minh liên kết với Công ty TNHH văn hóa sáng tạo Trí Việt phát hành sách online năm 2022, sách gồm 254 trang.
Dám nghĩ nhỏ
          “Nếu muốn đạt được những mục tiêu lớn thì bạn cần bắt đầu bằng cách nghĩ về những chi tiết nhỏ”, theo tác giả. Cuốn sách được đúc kết từ những kinh nghiệm, sự hiểu biết của hai tác giả Service và Gallagher nhằm cung cấp cho bạn đọc một bộ khung đơn giản, giúp bạn thay đổi hành vi, theo đuổi mục tiêu và tạo đơn giản cho cuộc sống của mình. “Dám nghĩ nhỏ” sẽ giúp bạn thấy được mối liên hệ giữa những bước nhỏ bạn cần thực hiện với mục tiêu bạn đã đề ra, để bạn có thể hoàn thành mục tiêu của mình một cách dễ dàng hơn.
          Theo tác giả “nghĩ nhỏ”, không đồng nghĩa với mục tiêu nhỏ, mà ý muốn nói đến phương pháp tư duy tập trung vào các chi tiết để hoàn thành mục tiêu dài hạn và đầy thử thách. Để giúp bạn đọc có thể luyện tập phương pháp “nghĩ nhỏ” chỉ với 254 trang sách, trong “Dám nghĩ nhỏ” hai tác giả Service và Gallagher đã xây dựng nên một bộ khung hành vi gồm 7 bước, dựa trên 7 khái niệm cốt lõi, đó chính là: Xác định mục tiêu; lập kế hoạch; cam kết; đề ra phần thưởng; chia sẻ; phản hồi và kiên trì theo đuổi.
          Ngoài ra, ở mỗi bước đều chứa đựng ba nguyên tắc được các tác giả giải thích rất cặn kẽ, đơn giản và dễ áp dụng. Khi lựa chọn mục tiêu, chúng ta cần xác định được tầm quan trọng của từng mục tiêu, từ dài hạn đến ngắn hạn, cũng như thấy được sự tương quan giữa các mục tiêu. Một khi đã nhắm được đích đến, chúng ta cần lập một kế hoạch “với những quy định rõ ràng và đơn giản để làm giảm nỗ lực nhận thức mà bạn phải bỏ ra khi theo đuổi mục tiêu”, và xây dựng thói quen hành động cho mục tiêu đó.  
          Đường xa đi từng bước - Chuyện lớn nghĩ từng phần. Để đạt được mục tiêu lớn, ta phải thực hiện được từng bước nhỏ, như các tác giả đã nói: “Bạn phải nhận diện được những bước nhỏ mà bạn cần thực hiện để đưa bản thân tới cái đích mà mình mong muốn; ngược lại, nếu không nhận diện được những bước nhỏ đó thì bạn sẽ khó lòng đạt được mục tiêu cuối cùng của mình”. Vậy nên, để hoàn thành được giấc mơ, mọi người hãy bắt đầu sống khác đi bằng những việc đơn giản hằng ngày với tư duy “nghĩ nhỏ.
          Điểm khác biệt của “Dám nghĩ nhỏ” so với những cuốn sách về khoa học hành vi khác là tính thiết thực, dễ đọc và dễ hiểu. Các giải pháp tác giả đưa ra đều có thể áp dụng, có cấu trúc chặt chẽ, mạch lạc và nhất quán ở cả bảy bước. Hơn nữa, xuyên suốt cuốn sách là các tình huống cũng như câu chuyện có thật, gần gũi và sinh động giúp bạn đọc dễ dàng hình dung cụ thể hơn về bộ khung hành vi với lối tư duy “nghĩ nhỏ”.
          Sau khi đọc cuốn sách “Dám nghĩ nhỏ”, hy vọng rằng bạn đọc sẽ có một cuộc sống lành mạnh hơn, ý nghĩa hơn và có thêm nhiều động lực hơn để không ngừng tạo ra những bước ngoặc lớn nhằm phát triển bản thân, từ đó có thể hoàn thành giấc mơ của cuộc đời mình.
          Bạn đọc có thể tìm đọc bộ sách theo địa chỉ: http://thuviensoctrang.org.vn, mục sách điện tử ebook, quyển sách “Dám nghĩ nhỏ”  nằm trong nhóm chủ đề Ebook các nhà xuất bản.
Trân trọng giới thiệu!
Tác giả: Tuyết Nhung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây