banner tvst
LỊCH PHỤC VỤ BẠN ĐỌC
TỪ THỨ HAI ĐẾN THỨ BẢY
▪ Buổi sáng: 7 giờ - 11 giờ
▪ Buổi chiều: 13 giờ - 17 giờ
Chủ nhật và ngày lễ, tết nghỉ theo quy định của Nhà nước
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập14
  • Hôm nay926
  • Tháng hiện tại27,761
  • Tổng lượt truy cập4,086,276

Đừng nổi giận để rồi hối hận

Thứ hai - 30/01/2023 03:32 1.015 0
Trong cuộc sống bận rộn hằng ngày, với biết bao lo toan và căng thẳng, con người có khả năng sẽ bộc lộ những cảm xúc tiêu cực lên người khác nhằm giải tỏa tâm trạng của chính mình, trong đó gia đình, con cái là nơi chúng ta dễ dàng bộc lộ cảm xúc tiêu cực nhiều nhất.
Đừng nổi giận để rồi hối hận
             Tại sao con của chúng ta không biết nhẫn nhịn và kiềm chế? Tại sao nhiều lúc cha mẹ lại trút bực dọc lên đầu những đứa trẻ mà họ yêu thương? Đây là vấn đề cấp bách cần được quan tâm và giải quyết kịp thời để tránh gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho gia đình và xã hội. Nhằm cung cấp những kiến thức cần thiết giúp mọi người biết cách điều tiết cảm xúc của bản thân trong giáo dục và nuôi dạy trẻ, tác giả Oh Eun - Young đã nghiên cứu và biên soạn quyển sách “Đừng nổi giận để rồi hối hận”, sách do Tạ Thu Hà dịch, được Nhà xuất bản Lao động phát hành năm 2019. Sách gồm 251 trang, nội dung quyển sách được tác giả chia làm 4 phần:
             Phần 1: Nuôi con thì hãy nói không với nổi giận
             Phần 2: Phương pháp xử lý khi con đòi hỏi
             Phần 3: Cách xử lý khi quá nóng giận
             Phần 4: Nuôi con không bằng những lời mắng mỏ
             Trong sách tác giả đã lựa chọn một vài trường hợp tiêu biểu trong rất nhiều tình huống nuôi dạy con cái ngoài đời thực, khi những người làm cha làm mẹ mỗi ngày không thể nhẫn nhịn được cảm xúc của mình để rồi cáu giận, la hét con cái. Qua các tình huống đó, tác giả đi sâu phân tích bản chất cảm xúc của cha mẹ và con cái được giấu kín sau lớp cảm xúc tiêu cực kia là gì? Tìm ra nguyên nhân và từ đó đưa ra những phương pháp cũng như cách xử lí giúp cha mẹ  kiềm chế sự nóng giận của mình với con cái khi chúng đòi hỏi, cách dạy cho trẻ biết đợi chờ, cách giáo dục trẻ điều tiết cảm xúc tiêu cực của chính mình, cách tiết chế cảm xúc nóng giận vô thức - thứ mà chính bản thân đôi khi cũng không nhận ra; cách dung hòa với người bạn đời đang nóng giận của mình,…
             Với mong muốn thay đổi những suy nghĩ theo lối mòn, những cách làm tổn hại đến tâm hồn và sự phát triển của trẻ, qua cuốn sách này, thông điệp mà tác giả Oh Eun - Young muốn nhắn nhủ với chúng ta, các bậc làm cha làm mẹ: “Sự nóng giận của bạn khi nuôi dạy con cái bắt nguồn từ những trải nghiệm thời thơ ấu của bạn, từ môi trường bạn sống, vì vậy hãy thay đổi để giúp con lớn lên lành mạnh!”. Bởi vì những đứa trẻ không thể kiềm chế cảm xúc của mình, khi lớn lên sẽ có thể trở thành những người cha người mẹ vừa vụng về khi tiết chế cảm xúc của bản thân, vừa khó khăn khi kiềm nén cơn giận dữ. Hơn nữa, cha mẹ luôn là tấm gương cho con cái, vì thế hình ảnh cha mẹ cáu giận cũng sẽ trở thành hình mẫu để con cái học theo và con cái chúng ta rất dễ trở thành một trong những người cha người mẹ hay cáu giận trong tương lai.
             Nếu bạn thật sự là những người cha, người mẹ đang đi tìm lời giải đáp cho chính bản thân mình rằng tại sao bạn lại cứ liên tục lặp lại quá trình nổi nóng rồi lại nổi nóng, thì cuốn sách “Đừng nổi giận để rồi hối hận” sẽ là câu trả lời vô cùng hữu ích dành cho bạn.
Thư viện tỉnh Sóc Trăng trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc quyển sách:
Đừng nổi giận để rồi hối hận: Nuôi dạy trẻ không phải bằng cảm xúc nhất thời/ Oh Eun - Young; Tạ Thu Hà dịch. - Tái bản lần thứ 1. - H. : Lao động, 2019. - 251 tr. ; 23 cm.
Địa chỉ: Thư viện tỉnh Sóc Trăng
Chỉ số phân loại: 649.1/ Đ 556N
Kho Mượn:  PM.033938; PM.033939
Kho đọc: VL.019026
Kho lưu động: LL.031540; LL.031541
Tác giả: Tuyết Nhung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây