banner tvst
LỊCH PHỤC VỤ BẠN ĐỌC
TỪ THỨ HAI ĐẾN THỨ BẢY
▪ Buổi sáng: 7 giờ - 11 giờ
▪ Buổi chiều: 13 giờ - 17 giờ
Chủ nhật và ngày lễ, tết nghỉ theo quy định của Nhà nước
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập13
  • Hôm nay943
  • Tháng hiện tại27,778
  • Tổng lượt truy cập4,086,293

Đừng sợ lỡ cuộc chơi

Thứ sáu - 10/11/2023 03:11 829 0
Patrick J. McGinnis là nhà văn, diễn giả và là nhà đầu tư mạo hiểm.  Ông là người sáng lập kiêm người dẫn chương trình của kênh podcast nổi tiếng FOMO sapiens. Patrick đã nghĩ ra thuật ngữ FOMO, viết tắt của “Fear Of Missing Out”, nghĩa là “Nỗi sợ bỏ lỡ”, FOMO được đưa vào từ điển tiếng Anh Oxford vào năm 2013. Nhằm giúp bạn đọc hiểu thêm về khái niệm FOMO và nó có ảnh hưởng như thế nào đối với cuộc sống của chúng ta, Thư viện tỉnh Sóc Trăng trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc cuốn sách “Đừng sợ lỡ cuộc chơi” của tác giả Patrick J.McGinnis, do Đoàn Nam Anh dịch, được Nhà xuất bản tổng hợp thành phố Hồ Chí Minh liên kết với Công ty TNHH văn hóa sáng tạo Trí Việt phát hành online năm 2022, sách dày 311 trang.
Đừng sợ lỡ cuộc chơi
          Nội dung cuốn sách được tác giả chia thành 04 phần. Ở hai phần đầu tiên “Nỗi lo sợ và sự thiếu quyết đoán trong một thế giới có quá nhiều lựa chọn”“Cái giá đằng sau nỗi sợ” tác giả chỉ cho bạn đọc nhận biết được điều gì sẽ dẫn đến FOMO và FOBO, giúp bạn tìm hiểu xem những nỗi sợ này có thể ảnh hưởng đến nghề nghiệp, công việc và cuộc sống của bạn như thế nào? Phần thứ ba “Quyết đoán: Lựa chọn những thứ bạn thật sự mong muốn và bỏ qua những thứ còn lại” , trong phần này, tác giả sẽ trang bị cho bạn đọc những kiến thức căn bản để có thể bước vào thế giới thực và chiến đấu với những nỗi sợ ấy bằng cách sử dụng những công cụ mà bạn cần có để khuất phục chúng. Cuối cùng, phần thứ tư “Điều khiển FOMO và FOBO theo hướng có lợi cho bạn” sẽ giúp thay đổi cách suy nghĩ của bạn về FOMO và FOBO, để có thể tái định hình và tận dụng chúng nhằm đem lại lợi ích cho bạn.
          Trong “Đừng sợ lỡ cuộc chơi” tác giả đi vào phân tích chuyên sâu về FOMO dưới góc nhìn sinh học, văn hoá, công nghệ, cùng hàng loạt các câu hỏi giúp bạn đọc tự đánh giá mức độ sợ bỏ lỡ của bản thân, và quan trọng hơn, trong sách tác giả đã chỉ cho chúng ta cách thức thoát khỏi FOMO để sống một cuộc đời thanh thản, tự do. Tác giả cũng chỉ ra những nỗi sợ vô lý đó có thể gây nên hậu quả đáng sợ ra sao. FOMO làm giảm giá trị cá nhân, sự tự tin, và nguy hiểm hơn, nó khiến ta đưa ra những quyết định sai lầm. “Khi đồng nghiệp, môi trường xung quanh hoặc internet chi phối những động lực đằng sau các quyết định của bạn, thì nghĩa là bạn đang từ bỏ quyền kiểm soát và không còn khả năng làm chủ cuộc sống của mình”, Patrick cảnh báo.  
          “Liệu mình có thật sự muốn làm điều này không, hay là chỉ đang bắt chước người khác?” là câu hỏi mà tác giả đặt ra cho chúng ta. Câu hỏi này giúp ta đi đúng hướng, để ta không chạy theo ước mơ của người khác. Khi trả lời được câu hỏi trên, việc bỏ lỡ những cuộc chơi của kẻ khác cũng không đem đến nỗi sợ, mà ngược lại, nó giúp chúng ta có được sự tự do và niềm tin vào bản thân. Như Patrick chia sẻ, “Bạn sẽ không bao giờ chìm đắm vào những điều mà bạn đã bỏ lỡ, trái lại, bạn sẽ hướng sự tập trung của mình vào những điều thật sự quan trọng trong đời”. Và chỉ có chính bạn mới biết điều gì là thực sự cần thiết cho cuộc sống của bạn.
          “Đừng sợ lỡ cuộc chơi” là cuốn cẩm nang không thể thiếu cho bất kỳ ai đang muốn sống hết mình “từng giờ từng khắc” thay vì lãng phí thời gian quý báu để ngồi do dự, nhất là đối với các bạn trẻ đang đứng trước những ngã rẽ sự nghiệp, những người trưởng thành đang phải đối mặt với nhiều lựa chọn quan trọng thì cuốn sách này thật sự hữu ích cho các bạn.
          Bạn đọc có thể tìm đọc quyển sách theo địa chỉ: http://thuviensoctrang.org.vn, mục sách điện tử ebook, cuốn sách “Đừng sợ lỡ cuộc chơi” nằm trong nội dung ebook các nhà xuất bản.
           Trân trọng giới thiệu!
Tác giả: Tuyết Nhung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây