banner tvst
LỊCH PHỤC VỤ BẠN ĐỌC
TỪ THỨ HAI ĐẾN THỨ BẢY
▪ Buổi sáng: 7 giờ - 11 giờ
▪ Buổi chiều: 13 giờ - 17 giờ
Chủ nhật và ngày lễ, tết nghỉ theo quy định của Nhà nước
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập29
  • Hôm nay1,943
  • Tháng hiện tại36,758
  • Tổng lượt truy cập4,153,144

Hạnh phúc gia đình - Những điều cần biết: Hôn nhân với cuộc sống gia đình

Thứ sáu - 16/12/2022 02:38 710 0
Gia đình là tế bào của xã hội. Sự ổn định và phát triển của mỗi gia đình cũng chính là sự ổn định và phát triển của quốc gia, dân tộc. Vì vậy, giữ được sự yên ấm trong hôn nhân và vun đắp hạnh phúc cho gia đình chính là tạo nền tảng cho sự phát triển của xã hội.
Hạnh phúc gia đình - Những điều cần biết: Hôn nhân với cuộc sống gia đình
Với mong muốn cung cấp cho bạn đọc những kiến thức về hôn nhân và gia đình, từ đó góp phần xây dựng gia đình Việt Nam tiến bộ, hạnh phúc, Thư viện tỉnh Sóc Trăng xin trân trọng giới thiệu quyển sách “Hạnh phúc gia đình – những điều cần biết: hôn nhân với cuộc sống gia đình” của Nhà xuất bản Văn hoá dân tộc ấn hành năm 2020 do TS. Lê Thị Hiền, TS. Nguyễn Thanh Xuân và Phạm Danh Tiên biên soạn.
          Nội dung quyển sách bao gồm 03 phần chính.
          Phần I: giới thiệu những vấn đề chung về hôn nhân và gia đình. Trong phần này, các soạn giả giới thiệu sơ lược về hôn nhân và gia đình, phân tích vai trò của hôn nhân và gia đình đối với mỗi cá nhân và đối với xã hội. Qua đó, bạn đọc sẽ hiểu được giá trị của hôn nhân và ý nghĩa của gia đình mà theo phần đông mọi người trong xã hội nhận định gia đình là “tổ ấm”, nơi chia sẻ với nhau niềm vui nỗi buồn, nơi tình cảm của con người được thoả mãn, nơi mang lại các giá trị hạnh phúc, sự hài hoà trong đời sống của mỗi thành viên, mỗi công dân của xã hội.
          Phần II: trình bày một số quy định pháp luật về hôn nhân và gia đình. Ở nước ta, pháp luật về hôn nhân và gia đình được quy định tại Hiến pháp, các bộ luật, luật chuyên ngành và các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan, đặc biệt là trong Luật Hôn nhân và gia đình, Luật Bình đẳng giới. Đọc sách, bạn đọc sẽ biết những nguyên tắc, biện pháp bảo hộ chế độ hôn nhân và gia đình, kết hôn, quan hệ giữa vợ và chồng theo pháp luật quy định.
          Phần III: Chia sẻ những kinh nghiệm để giữ gìn hôn nhân bền vững và hạnh phúc. Đây là phần chứa những kiến thức hữu ích cho các cặp vợ chồng có thể tham khảo hướng giải quyết khi gặp rắc rối trong những năm đầu chung sống: vấn đề nảy sinh khi có những tính cách, thói quen, lối sống khác biệt, vấn đề nảy sinh trong việc chọn nơi cư trú, trong chi tiêu và quản lý chi tiêu, trong quan hệ với hai bên gia đình nội ngoại, trong quyết định sinh con,…; những vấn đề nảy sinh trong cuộc sống hằng ngày, như: chia sẻ công việc nhà, khi chăm sóc và nuôi dạy con, khi kinh tế gia đình khó khăn, khi người chồng có tính gia trưởng, khi vợ/chồng ngoại tình hay có những thói quen xấu (ham mua sắm, cờ bạc, nợ nần, say rượu,…) đến những vấn đề nảy sinh khi về già như hay đau ốm, trở nên khó tính…
          Quyển sách “Hạnh phúc gia đình – những điều cần biết: hôn nhân với cuộc sống gia đình”có độ dày 115 trang, là một cẩm nang tuyệt vời, là “chìa khoá” để khoá chặt hôn nhân trong ngôi nhà hạnh phúc. Quyển sách không chỉ dành cho các cặp đôi chuẩn bị kết hôn mà còn dành cho những cặp vợ chồng muốn có một gia đình hạnh phúc, yên ấm cũng như giúp cho bạn đọc có cái nhìn, cách nghĩ, hiểu biết về hôn nhân theo đúng quy định của pháp luật.
Thư viện tỉnh Sóc Trăng xin trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc.
Hạnh phúc gia đình - Những điều cần biết: Hôn nhân với cuộc sống gia đình/ Biên soạn: Lê Thị Hiền, Nguyễn Thanh Xuân, Phạm Danh Tiên. - H. : Văn hóa dân tộc, 2020. - 115 tr. ; 20 cm
          Chỉ số phân loại: 306.872/ H 107 PH
          Kho đọc:  VL.019703;
          Kho mượn: PM.035608;PM.035609.
Tác giả: Thùy Dung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây