banner tvst
LỊCH PHỤC VỤ BẠN ĐỌC
TỪ THỨ HAI ĐẾN THỨ BẢY
▪ Buổi sáng: 7 giờ - 11 giờ
▪ Buổi chiều: 13 giờ - 17 giờ
Chủ nhật và ngày lễ, tết nghỉ theo quy định của Nhà nước
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập15
  • Hôm nay1,980
  • Tháng hiện tại36,795
  • Tổng lượt truy cập4,153,181

Học siêu tốc nhờ tư duy khác biệt

Thứ ba - 19/12/2023 04:40 195 0
Nếu bạn đang cố gắng tìm cách cải thiện thói quen học tập, phần nhiều khả năng là do bạn đang có thứ cần phải học, điều này nghĩa là bạn không có thời gian học cả núi sách để tìm ra phương pháp học hiệu quả. Thông thường ở cấp trung học và đại học, nhiều giáo viên kỳ vọng bạn sẽ nắm được một phương pháp học tập tốt nhất. Nhưng dường như có rất ít các trường dạy học sinh cách ghi chép bài, và nói cho cùng, hầu hết các giáo viên có nhiều tài liệu để dạy hơn số thời gian lên lớp. Kết quả là kỹ năng học hiếm khi trở thành một phần trong giáo án khiến bạn thiếu đi các kỹ năng để phát triển tiềm năng học thuật của bản thân.
Học siêu tốc nhờ tư duy khác biệt
          Nhiều người coi học là một việc đáng sợ. Chỉ các hiểm họa của nó thôi cũng đủ làm hiện hình những ác mộng về những bài kiểm tra học búa phải làm, những biểu đồ đồ sộ cần điền và cả một dải ngân hà những con số cần tính toán- tất cả đều được lên lịch cho ngày mai.
          Đọc quyển sáchHọc siêu tốc nhờ tư duy khác biệt” của 1980 Books biên soạn do Nhà xuất bản Đại học Kinh tế quốc dân phát hành năm 2017 sẽ hướng dẫn những kỹ thuật, kỹ năng đơn giản giúp bạn đọc có phương pháp học tập tốt nhất, phát triển tiềm năng học thuật của bản thân. Nội dung quyển sách gồm có 7 chương:
                    Chương 1. Hệ thống liên kết của trí nhớ: Ở chương này chỉ dẫn điều đầu tên bạn cần biết đó là để bạn nhớ được những thứ mới, nó phải được liên kết với những thứ bạn đã từng biết và nhớ bằng cách vô lý.
                    Chương 2. Ghi nhớ và học thông minh: Sử dụng trí nhớ đúng cách là một kỹ năng cũng là một môn nghệ thuật và cần được học từ đầu; không có lối tắt nào cả và các hệ thống trong cuốn sách này chính là lối tắt.
                    Chương 3. Loại bỏ sự sợ hãi và xác định mục tiêu trong học tập: Giúp bạn đọc hướng tới loại bỏ sự sợ hãi trong học tập và xác định mục tiêu học tập ngày càng tốt hơn.
                    Chương 4. Nhận diện cá tính trong học tập: Chương này sẽ giúp bạn khám phá các điểm mạnh cá nhân trong học tập để không chỉ biết cách tận dụng chúng mà còn cảm thấy tự tin hơn khi xử lý các lĩnh vực mình có ít thế mạnh hơn.
                    Chương 5. Các kiểu thi trượt thường gặp và cách thức để thành công: Chương này đề cập tới những than phiền phổ biến nhất của sinh viên và cách vượt qua chúng.
                    Chương 6. Các chiến thuật học tập khiến người khác muốn bạn bật mí: Có bốn chiến thuật bạn có thể tác động lên bộ nhớ để giúp bộ não lưu trữ và nhớ về các thông tin mới; màu sắc kích thị giác của bạn trong quá trình học; chuyển động giúp bạn năng động và cảnh giác; âm thanh giúp bạn hiểu những gì mình đang học.
                    Chương 7. Vượt qua chứng khuyết tật khả năng học tập: ở chương này cung cấp cho bạn hiểu khuyết tật khả năng học tập về cơ bản là sở hữu bộ não có cách thức quản lý quá trình vào – ra thông tin độc đáo.            
          Với 155 trang sách “Học siêu tốc nhờ tư duy khác biệt” sẽ cho bạn đọc hiểu được học là điều chỉnh các nhịp độ, là việc sử dụng não bộ mà không làm bạn phát điên. Nó là việc tận dụng tối đa tiềm năng của bộ não bằng những kỹ thuật đơn giản giúp bạn thông minh mà vẫn tỉnh táo. Trong nổ lực khiến bạn trở nên thông minh hết mức có thể theo cách đỡ đau thương và ít tốn thời gian nhất, cuốn sách này sẽ có vai trò thúc đẩy bạn bắt đầu mọi thứ mà hy vọng sẽ tạo nên một quãng đời chăm chỉ học tập và thành công.
Thư viện tỉnh Sóc Trăng, xin giới thiệu đến quý bạn đọc quyển sách: Học siêu tốc nhờ tư duy khác biệt/ 1980 Books biên soạn. - H. : Đại học Kinh tế Quốc dân, 2017. - 155 tr. : Tranh vẽ ; 20 cm
Chỉ số phân loại: 153.15/ H 419 S
Kho đọc:   VL. 18099
Kho mượn:   PM. 32010-32012
Kho lưu động: LL. 27132-27133
Tác giả: Ngọc Tuyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây