banner tvst
LỊCH PHỤC VỤ BẠN ĐỌC
TỪ THỨ HAI ĐẾN THỨ BẢY
▪ Buổi sáng: 7 giờ - 11 giờ
▪ Buổi chiều: 13 giờ - 17 giờ
Chủ nhật và ngày lễ, tết nghỉ theo quy định của Nhà nước
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập14
  • Hôm nay2,132
  • Tháng hiện tại36,947
  • Tổng lượt truy cập4,153,333

Học tiếng Anh qua các câu chuyện kể (Chương trình phát sóng trên đài Tiếng nói Việt Nam)

Thứ năm - 14/12/2023 20:45 281 0
Tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế, được sử dụng rộng rãi ở nhiều quốc gia trên thế giới. Đặc biệt trong thời kì hội nhập như ngày nay, việc học tiếng Anh là cần thiết bởi có thể giúp chúng ta theo đuổi và có được nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn, có việc làm tốt với thu nhập cao, và cơ hội giao lưu mở rộng mối quan hệ với bạn bè quốc tế. Ngoài ra, nhiều tài liệu nổi tiếng cũng được viết bằng tiếng Anh cũng như tiếng Anh còn là ngôn ngữ của internet, vì vậy việc học tiếng Anh cũng giúp chúng ta học được nhiều kiến thức hơn. Hiện nay, có rất nhiều phương pháp để học tiếng Anh, trong đó, học tiếng Anh qua các câu chuyện song ngữ được xem là phương pháp học hiệu quả, giúp cải thiện nhiều kỹ năng trong tiếng Anh.
Học tiếng Anh qua các câu chuyện kể (Chương trình phát sóng trên đài Tiếng nói Việt Nam)
           Nhằm cung cấp tài liệu cho bạn đọc để tiếp cận phương pháp học tiếng Anh này, Thư viện tỉnh Sóc Trăng xin giới thiệu quyển sách “Học tiếng Anh qua các câu chuyện kể” (Chương trình phát sóng trên đài Tiếng nói Việt Nam) do tác giả Nguyễn Quốc Hùng sưu tầm và biên soạn.
           Quyển sách cung cấp 04 câu chuyện cổ tích tiêu biểu song ngữ Việt-Anh, bao gồm: Alibaba and forty thieves (Alibaba và 40 tên cướp), The Monkey’s Paw (Bàn tay khỉ), The Christmas Carol (Bản thành ca mùa Giáng sinh), The Pied Piper (Người thổi sáo). Đây là những câu chuyện có cốt chuyện hấp dẫn, tình tiết thú vị, sẽ kích thích sự hứng thú của bạn đọc đối với việc học tiếng Anh, giúp bạn đọc dễ dàng tiếp thu, ghi nhớ những ngữ pháp, câu chữ và thúc đẩy bạn đọc tìm tòi những từ ngữ mới hơn.
          Để giúp bạn đọc dễ dàng nắm bắt được cốt chuyện và học từ vựng dễ dàng hơn, sau hai hoặc ba đoạn trong câu chuyện, tác giả sẽ ghi chú lại từ vựng và nhóm từ mới cần nhớ. Qua mỗi câu chuyện, bạn đọc sẽ được cung cấp nhiều từ vựng quan trọng và nhóm từ đa dạng, phong phú có trong chuyện. Từ đó, bạn đọc có thể tăng cường vốn từ vựng của bản thân và học được nhiều thành ngữ trong tiếng Anh.
          Ngoài ra, các câu chuyện sử dụng nhiều ngữ pháp tiếng Anh khác nhau từ đơn giản đến phức tạp. Qua đó, bạn đọc có thể tự củng cố kiến thức ngữ pháp cũng như học được nhiều cấu trúc câu mới đa dạng. Đặc biệt, đọc sách, bạn đọc sẽ cải thiện kỹ năng đọc và phát âm của mình cũng như tiếp cận được với văn phong văn học của người Anh.
          Với độ dày 250 trang, quyển sách “Học tiếng Anh qua các câu chuyện kể” do Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh ấn hành, sẽ là tài liệu học tiếng Anh hiệu quả dành cho những ai muốn cải thiện tiếng Anh của mình. Nếu bạn cảm thấy nhàm chán với những cuốn sách ngữ pháp, đề thi luyện tiếng Anh thì hãy thử ngay cách học theo phương pháp đọc câu chuyện bằng tiếng Anh vô cùng thú vị này.
           Bạn đọc có thể tìm đọc quyển sách theo địa chỉ: http://thuviensoctrang.org.vn, mục sách điện tử ebook, chọn thể loại Ngôn ngữ, cuốn sách "Học tiếng Anh qua các câu chuyện kể” (Chương trình phát sóng trên đài Tiếng nói Việt Nam)  nằm trong nội dung ebook các nhà xuất bản hoặc thông qua đường link:
Đọc sách tại đây!
                                                                                                
Trân trọng giới thiệu!
Tác giả: Thùy Dung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây