banner tvst
LỊCH PHỤC VỤ BẠN ĐỌC
TỪ THỨ HAI ĐẾN THỨ BẢY
▪ Buổi sáng: 7 giờ - 11 giờ
▪ Buổi chiều: 13 giờ - 17 giờ
Chủ nhật và ngày lễ, tết nghỉ theo quy định của Nhà nước
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập11
  • Hôm nay1,201
  • Tháng hiện tại28,036
  • Tổng lượt truy cập4,086,551

Khi nào thì nên nhảy việc

Thứ hai - 13/02/2023 01:44 2.113 0
Trong cuộc sống, có những lúc chúng ta phải đối mặt với những vấn đề khó giải quyết và cần phải đưa ra những quyết định quan trọng, chẳng hạn như những quyết định trong kinh doanh, hôn nhân, quyết định về lựa chọn ngành nghề theo học đối với những học sinh đang chuẩn bị bước vào đại học,….có rất nhiều vấn đề mà chúng ta cần đưa ra quyết định đúng đắn và kịp thời thì mới đem lại hiệu quả như mong muốn. Trong công việc cũng vậy, có những lúc chúng ta cũng phải đưa ra quyết định lựa chọn, chẳng hạn như khi công việc bạn đang làm không phải là cuộc sống bạn mong muốn thì bạn cần đưa ra quyết định: Nhảy việc hay ở lại? Có nên rời bỏ một công việc ổn định, quen thuộc để theo đuổi một dự án mà mình đam mê? Bạn sẽ không bao giờ biết chính xác những cú nhảy ấy sẽ đưa bạn đi đến đâu và có thành công không?   
Khi nào thì nên nhảy việc

             Quyển sách Khi nào thì nên nhảy việc của tác giả Mike Lewis, do Hồ Thị Thanh Thủy dịch, được nhà xuất bản Trẻ ấn hành năm 2019. Với 399 trang sách,  tác giả sẽ đem đến cho chúng ta hơn 40 câu chuyện đầy nhiệt huyết về những người đã từng nhạy việc và họ đã thành công, những câu chuyện rất hữu ích được nhắc đến trong quyển sách này sẽ mang lại nhiều bài học giúp truyền cảm hứng đến những ai đang ấp ủ ý tưởng nhảy việc.
             Quyển sách cũng kể về câu chuyện nhảy việc của chính tác giả. Khi Mike Lewis được 24 tuổi và đang làm việc cho một tập đoàn danh tiếng, công việc ổn định và có thu nhập cao, nhưng anh đã luôn khao khát rời bỏ công việc để theo đuổi giấc mơ trở thành vận động viên bóng quần chuyên nghiệp. Khi đó, anh tự đặt ra cho mình các câu hỏi: Khi nào là thời điểm phù hợp để chuyển từ một công việc ổn định sang một sự nghiệp mà bạn chỉ dám mơ ước? Và những người khác đã thực hiện cú nhảy tương tự như thế nào? Họ cảm thấy điều gì khi thực hiện cú nhảy và sau đó kết quả như thế nào? Mike tìm kiếm sự chỉ dẫn từ những người đã từng nhảy việc và những phản hồi mà anh có được từ nhân viên ngân hàng trở thành chủ hầm ủ rượu, từ chuyên gia luật trở thành mục sư, từ người thu gom rác thành nhà thiết kế đồ gỗ,….nhiều người hơn nữa, họ đã thành công, họ đã truyền thêm cảm hứng cho Mike, giúp Mike thực hiện ước mơ và kết quả là anh đã bắt đầu chơi bóng quần chuyên nghiệp. Và Mike muốn chia sẻ những điều anh đã học hỏi được qua các câu chuyện và từ kinh nghiệm thực tế của chính bản thân mình để giúp những người đang có ý định nhảy việc có thêm động lực để biến ước mơ trở thành hiện thực nên anh đã viết cuốn sách Khi nào thì nên nhảy việc.
Quyển sách sẽ dẫn chúng ta đi theo Đường cong nhảy việc, được tác giả trình bày thành 4 giai đoạn:
Giai đoạn 1: Lắng nghe giọng nói nội tâm
Giai đoạn 2: Lên kế hoạch
Giai đoạn 3: Hãy để bản thân được may mắn
Giai đoạn 4: Đừng nhìn lại
             Trong từng giai đoạn, tác giả sẽ kể lại quá trình nhảy việc của chính bản thân mình, sau đó lần lượt chia sẻ những mẩu chuyện khác tương ứng với từng giai đoạn của Đường cong nhảy việc. Qua các mẩu chuyện đó, tác giả sẽ đúc kết ra những bài học kinh nghiệm nhằm giúp bạn đọc dễ dàng nắm bắt được nội dung vấn đề, cũng như giúp xác định bạn đang ở giai đoạn nào trong hành trình nhảy việc của mình.
             Tác giả cũng nhấn mạnh: Đừng xem “Khi nào thì nên nhảy việc” như là một quyển cẩm nang hướng dẫn, mà hãy xem nó như là một công cụ hỗ trợ. Bởi vì trên thực tế không có quyển cẩm nang nào hướng dẫn cách nhảy việc thành công, cũng như không thể đảm bảo mọi thứ sẽ kết thúc như thế nào. Vì vậy, hãy thận trọng và lắng nghe giọng nói nội tâm, cố gắng làm việc thật chăm chỉ, lập kế hoạch kỹ lưỡng, chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng, biết đặt mình vào vị trí sáng suốt để tạo cơ hội cho bản thân, làm tất cả vì cú nhảy của mình và đừng bao giờ ngoái đầu nhìn lại thì bạn sẽ không hối tiếc về quyết định mình đã chọn.
Thư viện tỉnh Sóc Trăng trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc quyển sách:
Khi nào thì nên nhảy việc: Nếu công việc bạn đang làm không phải là cuộc sống bạn mong muốn./ Mike Lewis; Hồ Thị Thanh Thủy dịch. - Tp. Hồ Chí Minh : Nxb. Trẻ, 2019. - 399 tr. ; 23 cm
Chỉ số phân loại: 650.14/ KH 300 N
Kho Mượn:  PM.034159; PM.036155
Kho đọc: VL.019104
Kho lưu động: LL.031735;LL.031736;
Tác giả: Tuyết Nhung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây