banner tvst
LỊCH PHỤC VỤ BẠN ĐỌC
TỪ THỨ HAI ĐẾN THỨ BẢY
▪ Buổi sáng: 7 giờ - 11 giờ
▪ Buổi chiều: 13 giờ - 17 giờ
Chủ nhật và ngày lễ, tết nghỉ theo quy định của Nhà nước
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập14
  • Hôm nay847
  • Tháng hiện tại27,682
  • Tổng lượt truy cập4,086,197

Kiến tạo thế hệ Việt Nam ưu việt

Thứ hai - 16/10/2023 23:16 1.026 0
Thế giới thay đổi từng ngày, song đối với thế hệ trẻ Việt Nam ngày nay, việc tìm một chỗ đứng cho bản thân trong xã hội thật không dễ dàng. Với tầm nhìn, kinh nghiệm và khát khao giúp đỡ các bạn trẻ Việt Nam tìm thấy hướng đi cho mình, giáo sư John Vu đã viết cuốn sách “Kiến tạo thế hệ Việt Nam ưu việt”, được nhà xuất bản Tổng hợp thành phố Hồ Chí Minh liên kết với Công ty TNHH văn hóa sáng tạo Trí Việt phát hành sách online năm 2022, sách gồm 196 trang. Sách cung cấp cho bạn đọc những kiến thức cần thiết về lợi ích, vai trò cũng như tầm quan trọng của tiếng Anh và 6 năng lực cùng nhiều kỹ năng thiết yếu để vững bước trên hành trình gây dựng sự nghiệp cho riêng mình, góp phần cống hiến cho tương lai đất nước.    
Kiến tạo thế hệ Việt Nam ưu việt
           Giáo sư John Vũ là một nhà quản lý chuyên nghiệp và là một chuyên gia thế giới về công nghệ thông tin. Ông là người Mỹ gốc Việt có nhiều đóng góp lớn về nghiên cứu khoa học kỹ thuật, nhất là trong lĩnh vực quản lý doanh nghiệp, lĩnh vực giáo dục và đào tạo hiện đại. Cuốn sách “Kiến tạo thế hệ Việt Nam ưu việt” nằm trong bộ sách “Chắp cánh cho tuổi trẻ Việt Nam” của giáo sư John Vũ.
Nội dung cuốn sách được tác giả chia thành 3 chương:
           Chương 1. Tài năng Việt Nam thế kỷ 21 và chìa khóa mở cửa bước ra thế giới: xây dựng và phát huy năng lực ưu việt; nâng cao thế mạnh ngoại ngữ; khi người học sẵn sàng thì người thầy xuất hiện. Chương này, tác giả nhấn mạnh tầm quan trọng của tiếng Anh. Trong thế giới hiện đại, tiếng Anh và kiến thức chính là tài sản quý giá của mỗi người. Ai có kiến thức chuyên môn, có tài năng nổi bật, nói tiếng Anh xuất sắc thì người đó có thể thay đổi bản thân và cả thế giới bằng nhiều cách khác nhau. Vì vậy, nếu bạn chưa giỏi tiếng Anh, hãy học nó cho được, vì nếu bạn không nói được tiếng Anh, sao bạn có thể làm công dân toàn cầu?
           Chương 2. Sáu chìa khóa vàng cho một tương lai ưu việt. Tác giả giới thiệu đến quý bạn đọc 6 kỹ năng: kỹ năng giao tiếp; kỹ năng hợp tác; tư duy sáng tạo; tư duy phản biện; năng lực tự hoàn thiện bản thân và kiến thức công nghệ. Với 6 kỹ năng này sẽ là chìa khóa vàng giúp bạn đọc mở ra mọi vấn đề cần thiết đối với một người trẻ đang chuẩn bị hành trang bước vào xây dựng sự nghiệp.
Để trở thành một người thành công trong công việc và trong cuộc sống, bản thân mỗi người trẻ không chỉ biết trang bị cho mình những kiến thức được học trên lớp, mà một điều vô cùng quan trọng đó là trau dồi những kĩ năng mềm cần thiết. Nó chính là cách thức để áp dụng những kiến thức bạn đã học được vào công việc và cuộc sống, đó chính là những gì cuốn sách “Kiến tạo thế hệ Việt Nam ưu Việt” muốn gửi đến quý bạn đọc.
           Chương 3. Thành công cho thế kỷ 21: kết nối thành công với cuộc sống và các kỹ năng cần cho tương lai. Năng lực nội tại là điều quan trọng trong cuộc đời của một con người và để khác biệt với người khác, bạn cần chuẩn bị sẵn sàng những kỹ năng và năng lực cần thiết. Hãy tận dụng thời gian của bạn từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường để học hỏi, trau dồi và rèn luyện những kỹ năng này để trở thành một người thành công trong tương lai.
Tổng thống Obama từng khẳng định “Không thể có một con đường chung để đi đến thành công”, bởi mỗi người tự chọn cho riêng mình một lối đi riêng, với lựa chọn nghề nghiệp riêng biệt. Nhưng chỉ cần biết cách phát huy năng lực bản thân một cách toàn diện, thế hệ Việt Nam ngày nay sẽ trở thành một thế hệ ưu việt trong tương lai.
           Qua cuốn sách Kiến tạo thế hệ Việt nam ưu việt”, tác giả muốn gửi đến quý bạn đọc lời khuyên: “Học nói ít và lắng nghe nhiều thì bạn sẽ học được nhiều hơn; học cách đặt câu hỏi để có thể hiểu mọi thứ sâu hơn; học nghĩ theo góc nhìn của người khác, để bạn có thể hiểu họ và biết cảm thông với họ; học cách sống đúng với chính mình, thực thà và chân thực với bản thân; học cách giúp đỡ, khi bạn giúp người khác, trái tim chúng ta sẽ rộng mở hơn vì bạn có thể làm cho người khác và bản thân bạn hạnh phúc hơn; không học vội vàng mà hãy nắm bắt “khoảnh khắc” để tận hưởng “niềm vui cuộc sống,…”  
           Hy vọng cuốn sách “Kiến tạo thế hệ Việt nam ưu việt” sẽ là một cuốn cẩm nang hữu ích đồng hành cùng các bạn trẻ Việt Nam trên con đường hoàn thiện bản thân, nâng cao năng lực, tiềm năng của mình để tham gia vào thế hệ Việt Nam ưu việt trong thế kỷ 21.
Bạn đọc có thể tìm đọc cuốn sách theo địa chỉ: http://thuviensoctrang.org.vn, mục sách điện tử ebook, quyển sách “Kiến tạo thế hệ Việt Nam ưu việt”  nằm trong nhóm chủ đề Ebook các nhà xuất bản.
Trân trọng giới thiệu!
Tác giả: Tuyết Nhung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây