banner tvst
LỊCH PHỤC VỤ BẠN ĐỌC
TỪ THỨ HAI ĐẾN THỨ BẢY
▪ Buổi sáng: 7 giờ - 11 giờ
▪ Buổi chiều: 13 giờ - 17 giờ
Chủ nhật và ngày lễ, tết nghỉ theo quy định của Nhà nước
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay1,126
  • Tháng hiện tại27,961
  • Tổng lượt truy cập4,086,476

Kỹ năng đọc sách hiệu quả

Thứ ba - 21/04/2020 03:34 2.916 0
Quyển sách như một chìa khóa, cung cấp những kỹ năng cần thiết, nhằm giúp bạn đọc hình thành thói quen đọc sách và vận dụng những kiến thức học được từ sách để phát triển bản thân cũng như góp phần phát triển văn hóa đọc ở Việt Nam.
Kỹ năng đọc sách hiệu quả
Ngày 24/2/2014, Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định lấy ngày 21/4 hàng năm là Ngày Sách Việt Nam nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc phát triển kiến thức, kỹ năng và phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người. Ngày Sách Việt Nam là sự kiện văn hóa quan trọng đối với những người yêu sách và cả cộng đồng xã hội, góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm bản sắc dân tộc.

Nhân kỷ niệm Ngày sách Việt Nam (21/04/2014- 21/04/2020), Thư viện tỉnh Sóc Trăng trân trọng giới thiệu đến bạn đọc quyển sách “Kỹ năng đọc sách hiệu quả” của tác giả Yuji Akaba, được Nguyễn Châm dịch. Quyển sách như một chìa khóa, cung cấp những kỹ năng cần thiết, nhằm giúp bạn đọc hình thành thói quen đọc sách và vận dụng những kiến thức học được từ sách để phát triển bản thân cũng như góp phần phát triển văn hóa đọc ở Việt Nam.

Quyển sách bao gồm lời dẫn nhập và 5 chương. Mở đầu quyển sách, tác giả đưa ra 5 lý do “muốn đọc mà không thể đọc”, đó là những lý do mà người đọc sách thường gặp phải. Vấn đề tác giả đặt ra là làm thế nào để khắc phục tình trạng đó? Lời giải thích và phương pháp khắc phục sẽ được tìm thấy trong từng câu, từng đoạn văn mở đầu của quyển sách “Kỹ năng đọc sách hiệu quả”.

Chương 1 đề cập đến những lợi ích từ việc đọc sách như: từ một người không bằng cấp trở thành chuyên viên cố vấn của một công ty lớn, mở mang tầm hiểu biết, tăng cơ hội thăng tiến và thành công, thúc đẩy sự phát triển của bản thân, hình thành phẩm chất của một nhà lãnh đạo, tăng cường khả năng suy nghĩ, nắm bắt được thông tin và đi trước thời đại. Những lợi ích trên được tác giả chứng minh bằng những trải nghiệm thành công của chính tác giả và những người thành công khác, đồng thời hướng dẫn bạn đọc cách thức vận dụng những kiến thức từ việc đọc sách vào thực tế để đạt được những lợi ích đó.

Trong chương 2, bạn đọc sẽ được cung cấp những phương pháp kiến tạo thời gian đọc, được đúc kết từ kinh nghiệm làm việc tại Mckinsey của chính tác giả. Theo tác giả, đó là phương pháp đọc chủ động mà có thể tác động trực tiếp tới công việc và phát triển bản thân chứ không phải đọc để giết thời gian hay đọc mà gây cản trở công việc.

Đọc chương 3, bạn đọc sẽ học được kỹ năng đọc sách tập trung. Đó là kỹ năng lãnh hội kiến thức đọc trong thời gian ngắn. Ngoài ra, bạn đọc có thể tìm hiểu cách thức người tài áp dụng kiến thức trong sách vào cuộc sống như thế nào trong chương 4, hay phương pháp nâng cao độ nhạy bén thông tin, hoặc khả năng thu thập thông tin, để lãnh hội nhanh chóng trong chương 5.

Với độ dày 223 trang, được xuất bản tại Hà Nội, do Nhà xuất bản Thế giới ấn hành năm 2019, quyển sách sẽ là chìa khóa mở ra kho tàng tri thức của nhân loại, hứa hẹn sẽ giúp bạn đọc hình thành thói quen đọc sách và học được những phương pháp và cách thức ứng dụng tri thức trong sách vào công việc và cuộc sống để phát triển bản thân và đạt được nhiều thành công hơn trong cuộc sống.

Thư viện tỉnh Sóc Trăng trân trọng giới thiệu!
Kỹ năng đọc sách hiệu quả/ Yuki Akaba; Nguyễn Châm dịch. - H. : Thế Giới, 2019. - 223 tr. ; 20 cm
Địa chỉ: Thư viện tỉnh Sóc Trăng
Kho mượn:  PM 033870
Ký hiệu xếp giá: 028/K 600 N  
Tác giả: Thùy Dung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây