banner tvst
LỊCH PHỤC VỤ BẠN ĐỌC
TỪ THỨ HAI ĐẾN THỨ BẢY
▪ Buổi sáng: 7 giờ - 11 giờ
▪ Buổi chiều: 13 giờ - 17 giờ
Chủ nhật và ngày lễ, tết nghỉ theo quy định của Nhà nước
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay776
  • Tháng hiện tại27,611
  • Tổng lượt truy cập4,086,126

Kỹ năng sáng tạo trong làm việc nhóm

Thứ tư - 24/06/2020 21:51 3.266 0
Làm việc nhóm là một kỹ năng không thể thiếu dù trong môi trường học tập hay công việc. Câu hỏi đặt ra: “Tại sao chúng ta cần làm việc nhóm?” và câu trả lời đơn giản nhất là bởi vì chúng ta không hoàn hảo, làm việc nhóm sẽ tập trung những mặt mạnh của từng người và bổ sung những điểm yếu cho nhau. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm việc nhóm, từ đó dẫn đến nhiều bất đồng, mâu thuẫn và làm việc không hiệu quả. Vậy làm thế nào để làm việc nhóm hiệu quả?
Kỹ năng sáng tạo trong làm việc nhóm
Làm việc nhóm không khó, nhưng làm thế nào để mọi người phát huy hết thế mạnh của từng cá nhân, đóng góp cho công việc chung của nhóm đạt hiệu quả cao, lại là điều không phải ai cũng làm được. Nhằm cung cấp những thông tin bổ ích về kỹ năng làm việc nhóm, Thư viện tỉnh Sóc Trăng giới thiệu đến quý bạn đọc cuốn sách “Kỹ năng sáng tạo trong làm việc nhóm” của tác giả Jeff DeGraff và Staney DeGraff, do Tiểu Quỳnh dịch, được nhà xuất bản Lao động ấn hành năm 2019, sách dài 239 trang.
Với 11 chương sách, tác giả sẽ dần dần bật mí với chúng ta cách làm việc nhóm hiệu quả, đó chính là khả năng sáng tạo, đổi mới tư duy. Thông qua việc chia sẻ những hiểu biết và đưa ra lời khuyên hữu ích giúp bạn đọc khai thác sức mạnh của sự sáng tạo, đạt được sự đổi mới tối đa; chỉ ra cách giành chiến thắng trong trò chơi đổi mới và biết cách tạo ra mẫu thuẫn mang tính xây dựng và vận dụng nó để cải tiến.
“Kỹ năng sáng tạo trong làm việc nhóm” cho thấy sự đổi mới trong cách làm việc nhóm nhằm: Chuyên môn hóa quy trình làm việc; phát huy tính sáng tạo trong nhóm; xác định rõ yêu cầu và mục tiêu của nhóm; xây dựng mối quan hệ tốt với các thành viên; xác định trách nhiệm cụ thể của từng cá nhân; kiểm tra tiến độ và cải tiến quy trình.   
Trong cuốn sách tác giả đã chỉ ra “Đổi mới rất khó khăn”“khó khăn lớn nhất bạn phải đối mặt trên con đường sáng tạo là chính bản thân bạn”. Và thực tế cuốn “Kỹ năng sáng tạo trong làm việc nhóm” đã xử lý vấn đề khó khăn nhất là làm thế nào để tạo ra mâu thuẫn mang tính xây dựng và vận dụng nó để cải tiến, đưa nhóm đạt được mục tiêu cao nhất.
Cuốn sách này chính là sổ tay chiến lược giúp bạn đọc giành chiến thắng trong trò chơi đổi mới để có được hiệu suất công việc cao nhất.
Thư viện tỉnh Sóc Trăng trân trọng giới thiệu cùng quý bạn đọc!
Kỹ năng sáng tạo trong làm việc nhóm = The innovation code: The creative power of constructive conflict / Jeff Degraff, Staney Degraff ; Tiểu Quỳnh dịch. - H. : Lao động ; Công ty Văn hoá và Truyền thông 1980 Books, 2019. - 239tr. : hình vẽ, bảng ; 20cm
Địa chỉ: Thư viện tỉnh Sóc Trăng
Chỉ số phân loại: 658.4063/K 600 N
Kho Mượn: PM 033899
Tác giả: Tuyết Nhung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây