banner tvst
LỊCH PHỤC VỤ BẠN ĐỌC
TỪ THỨ HAI ĐẾN THỨ BẢY
▪ Buổi sáng: 7 giờ - 11 giờ
▪ Buổi chiều: 13 giờ - 17 giờ
Chủ nhật và ngày lễ, tết nghỉ theo quy định của Nhà nước
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay1,245
  • Tháng hiện tại28,080
  • Tổng lượt truy cập4,086,595

Nghĩ thiện: để cuộc đời và công việc viên mãn

Thứ tư - 26/04/2023 03:25 410 0
     “Hưng suy của một quốc gia đồng nhất với trạng thái tâm hồn của quốc dân” – tác giả Inamori Kazuo đã từng viết như thế trong tác phẩm Con đường đi đến thành công bằng sự tử tế (NXB Trẻ, 2016). Nay trong tác phẩm mới của mình, “Nghĩ thiện: để cuộc đời và công việc viên mãn”, ông không lặp lại ý này ở mức độ quốc gia nhưng gián tiếp khẳng định lần nữa điều này ở mức độ cá nhân.
Nghĩ thiện: để cuộc đời và công việc viên mãn
         Quyển sách “Nghĩ thiện: để cuộc đời và công việc viên mãn”, với độ dày 194 trang, do Nguyễn Đỗ An Nhiên dịch, được Nhà xuất bản Trẻ phát hành năm 2020, là những dòng tâm tình chân thành của tác giả dành cho bạn đọc, được đúc kết từ một đời người đã trãi qua nhiều thăng trầm và rốt cuộc đạt được một kết quả viên mãn mà bất kỳ ai cũng ao ước. Để làm được điều đó, tác giả luôn nghĩ hướng thiện để cuộc đời và công việc của mình được viên mãn.
          Những chia sẻ đó của tác giả đã được thể hiện rõ trong 09 chương của quyển sách. Mỗi chương là điều mà tác giả khuyên chúng ta phải đạt được để theo đuổi thiện tâm, cụ thể là: Phải có chí lớn - vẽ một ước mơ cao quý, tuyệt vời và theo đuổi nó; Phải luôn nhìn về tương lai vì chắc chắn hạnh phúc luôn trú ngụ trong một tâm hồn lạc quan.; Không tiếc công nỗ lực – cảm giác trọn vẹn sẽ tìm đến với người không ngừng cố gắng; Phải thành thật – sống thực với bản thân dù có gặp bất kỳ trở ngại nào; dám đặt ra mục tiêu cao và nỗ lực một cách thẳng thắng,….; Phải tập trung sáng tạo vì cải thiện, cải tiến hôm nay hơn hôm qua, ngày mai hơn hôm nay, ngày mốt hơn ngày mai; Không gục ngã trước thất bại mà hãy coi tai họa là món quà trời ban cho chúng ta; Trái tim trong sáng - hành động thành công hay không tùy vào vẻ đẹp của trái tim; Phải khiêm tốn – kiềm chế trái tim chỉ biết yêu bản thân mình; Phải hành động vì đời, vì người – không ngại hy sinh bản thân, hết lòng vì người khác.
        Thông qua quyển sách, bạn đọc cũng sẽ biết được những thất bại mà tác giả từng trải qua và học được cách đứng lên từ thất bại ra sao. Bạn sẽ biết thêm một vài đầu sách đáng học qua những trích dẫn mà tác giả tâm đắc, bạn sẽ biết được khó khăn của một người lãnh đạo phải chịu trách nhiệm với cuộc sống của mấy trăm, thậm chí mấy ngàn nhân viên ra sao nhưng được tác giả giải quyết bằng một triết lý kinh doanh cũng như triết lý sống thế nào. Bạn cũng sẽ hiểu ra thành công chưa hẳn đã tốt mà thất bại không là kết thúc bởi cả hai đều là thử thách và cũng là quà tặng của ông trời ban cho. Bạn sẽ hiểu rằng sống với trái tim trong sáng, lương thiện, có cách nghĩ chân chính, đúng đắn, bạn sẽ tìm thấy niềm vui khi được cống hiến trong công việc, tìm được lẽ sống trong đời.
        Nếu bạn chưa từng đọc tác phẩm nào của Inamori Kazuo, bạn còn chần chừ gì nữa mà chưa bắt đầu đọc, tôi tin chắc rằng những độc giả đã đọc qua các tác phẩm của ông sẽ mỉm cười, tự nhủ “lời hay ý đẹp của ông không bao giờ cũ” và tiếp tục tâm đắc với những câu chuyện rất thật, rất đời và rất đáng học hỏi của chính ông.
        Thư viện tỉnh Sóc Trăng, xin giới thiệu đến quý bạn đọc quyển sách:
Nghĩ thiện: Để cuộc đời và công việc viên mãn = Kangaekata - Jinsei shigoto no kekka ga kawaru/ Inamori Kazuo ; Nguyễn Đỗ An Nhiên dịch. - In lần thứ 4. - Tp.Hồ Chí Minh : Nxb. Trẻ, 2020. - 194 tr. ; 21 cm.
        Địa chỉ: Thư viện tỉnh Sóc Trăng.
        Chỉ số phân loại: 650.1/NGH 300 TH.
        Kho Mượn:   PM.036252;PM.036253;
        Kho đọc:   VL.020210.
Tác giả: Hồng Diễm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây