banner tvst
LỊCH PHỤC VỤ BẠN ĐỌC
TỪ THỨ HAI ĐẾN THỨ BẢY
▪ Buổi sáng: 7 giờ - 11 giờ
▪ Buổi chiều: 13 giờ - 17 giờ
Chủ nhật và ngày lễ, tết nghỉ theo quy định của Nhà nước
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay1,248
  • Tháng hiện tại28,083
  • Tổng lượt truy cập4,086,598

Người cha tốt hơn là người thầy tốt

Chủ nhật - 09/04/2023 23:33 1.020 0
Từ xưa đến nay, việc giáo dục trong gia đình luôn chú trọng đến vai trò của người mẹ mà xem nhẹ vai trò của người cha, trong khi đó việc giáo dục con cái luôn cần có sự kết hợp của cả cha lẫn mẹ thì bé mới có thể phát triển toàn diện được.
Người cha tốt hơn là người thầy tốt
Đặc biệt, theo một nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc trường Đại học Yale ở Mỹ thì những đứa trẻ do người cha nuôi nấng trưởng thành có chỉ số thông minh cao hơn, có thành tích ở trường tốt hơn, khi bước ra xã hội cũng dễ dàng thành công hơn. Quyển sách “Người cha tốt hơn là người thầy tốt” được Nhà xuất bản Văn học ấn hành năm 2017 sẽ giúp bạn đọc có cái nhìn mới hơn về vai trò của người cha trong giáo dục con cái.
           Đọc quyển sách “Người cha tốt hơn là người thầy tốt” của tác giả Đông Tử, Ngô Thu Trang dịch, bạn đọc sẽ nhận thấy được vai trò quan trọng của người cha trong giáo dục con trẻ. Sự giáo dục của người cha có thể mang đến cho trẻ khả năng tự lập, tâm lý tự tin, phẩm chất kiên cường, tinh thần dũng cảm. Người cha dạy dỗ mang đến cho trẻ những đặc trưng tính cách như: sự kiên nhẫn, quyết đoán, tự tin, vui vẻ, độc lập... Người cha giúp trẻ tránh được những phẩm chất cá tính tiêu cực như: ích kỉ chỉ biết đến lợi ích của bản thân, yếu đuối, dễ nóng giận, trầm lặng ít nói, tự ti xấu hổ, tình cảm lạnh nhạt, sợ hãi thất bại,… Chính vì vậy, sự giáo dục của người cha cần phải được coi trọng.
           Muốn nuôi dạy con tốt, trước tiên người cha cần phải là “người cha tốt”. Tác giả giải thích rằng tiêu chuẩn để trở thành một người cha tốt không liên quan đến tiền bạc, vật chất hay quyền lực bởi dù người cha có cung cấp đầy đủ vật chất cho con đến thế nào đi nữa nhưng chỉ mãi mê kiếm tiền mà không quan tâm chăm sóc con thì đời sống tinh thần của trẻ sẽ trống rỗng và làm tổn thương đến tâm hồn của trẻ thì chắc chắn không phải là người cha tốt. Không có tiêu chuẩn để đánh giá một người cha tốt nhưng một người cha tốt thường có thể giúp đỡ con khi con cần, khi con buồn có thể động viên con, khi con mắc lỗi không la rầy mà kiên trì nói chuyện để hiểu con, khi con làm đúng thì khen ngợi, khi con hoang mang thì hướng dẫn và giúp đỡ con,…
           Thông qua quyển sách, tác giả cũng chia sẻ một số phương pháp giúp người cha có thể gần gũi hơn với con, hiểu hơn đứa trẻ của mình và dạy con trở thành một đứa trẻ độc lập, thông minh và trưởng thành, cụ thể như: cách lắng nghe tâm sự của trẻ, cùng trẻ chơi trò chơi, cùng trẻ rèn luyện thân thể, cùng trẻ xem tivi, chia sẻ niềm vui với trẻ, làm thế nào để trẻ thích đọc sách, dạy trẻ học cách tự cứu mình trong tình hình nguy hiểm, kịp thời giải tỏa ưu phiền cho trẻ, kích thích khát vọng ham học hỏi của trẻ,… Từ đó, từng bước hoàn thiện tính cách và tâm hồn của trẻ, nâng cao tố chất và chỉ số thông minh của trẻ, khiến con đường tương lai của trẻ ngày càng rộng mở.
           Quyển sách “Người cha tốt hơn là người thầy tốt” có độ dày 383 trang, được đúc kết từ cảm nhận của chính tác giả trong nhiều năm nghiên cứu và dạy trẻ thành công. Quyển sách được trình bày khoa học, đơn giản, súc tích, kết hợp với những ví dụ thực tiễn, sinh động, có tính ứng dụng cao, là món quà tuyệt vời dành cho những ai thật sự muốn trở thành người cha tốt.
Thư viện tỉnh Sóc Trăng xin trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc.
          Người cha tốt hơn là người thầy tốt/ Đông Tử; Ngô Thu Trang dịch. - Tái bản. - H. : Văn học, 2017. - 383 tr. ; 24 cm
          Chỉ số phân loại: 649/ NG 558 CH
          Kho đọc: VL.017916;
          Kho mượn:  PM.031404;PM.031405.
Tác giả: Thùy Dung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây