banner tvst
LỊCH PHỤC VỤ BẠN ĐỌC
TỪ THỨ HAI ĐẾN THỨ BẢY
▪ Buổi sáng: 7 giờ - 11 giờ
▪ Buổi chiều: 13 giờ - 17 giờ
Chủ nhật và ngày lễ, tết nghỉ theo quy định của Nhà nước
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay2,098
  • Tháng hiện tại36,913
  • Tổng lượt truy cập4,153,299

Những điều cần biết về phòng cháy, chữa cháy trong các khu dân cư

Thứ năm - 30/11/2023 03:07 409 0
Công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) đóng vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống xã hội bởi thực hiện tốt công tác PCCC là đã bảo vệ được tính mạng, tài sản, giữ được bình yên, hạnh phúc cho mọi gia đình và xã hội. Nhận thấy được tầm quan trọng đó, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm, chỉ đạo công tác PCCC và đạt được nhiều kết quả tích cực. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, tình hình cháy nổ tại các khu dân cư, hộ gia đình vẫn còn diễn ra khá phức tạp và có chiều hướng tăng dần, gây thiệt hại nghiêm trọng đến tính mạng và tài sản của người dân. Nhằm góp phần phòng ngừa, ngăn chặn và hạn chế thấp nhất thiệt hại do cháy, nổ gây ra trong các khu dân cư, Nhà xuất bản Công an nhân dân tổ chức biên soạn quyển sách “Những điều cần biết về phòng cháy, chữa cháy trong các khu dân cư” do Đặng Tuấn Anh chủ biên.
Những điều cần biết về phòng cháy, chữa cháy trong các khu dân cư
          Quyển sách “Những điều cần biết về phòng cháy, chữa cháy trong các khu dân cư” dày 199 trang, sẽ giúp bạn đọc nắm được một số khái niệm có liên quan đến PCCC trong các khu dân cư; biết được những yêu cầu bảo đảm an toàn về PCCC trong các khu dân cư và cơ sở pháp lý nhằm bảo đảm an toàn PCCC trong các khu dân cư cũng như trách nhiệm PCCC đối với khu dân cư của các cơ quan có liên quan như: Ủy ban nhân dân các cấp, lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Tổ trưởng Tổ dân phố, cơ quan, tổ chức, hộ gia đình và cá nhân sinh sống, làm việc trong các khu dân cư và lực lượng dân phòng,…
          Đọc sách, bạn đọc sẽ có thêm nhiều kiến thức hữu ích về công tác PCCC trong các khu dân cư. Bạn đọc có thể hiểu rõ tình hình, đặc điểm và tính chất hoạt động của các khu dân cư như thế nào để đảm bảo an toàn PCCC, đặc điểm cháy nổ ở các khu dân cư; nhận xét, đánh giá chung, dự báo được tình hình và đưa ra một số giải pháp nhằm đảm bảo an toàn PCCC đối với khu dân cư.
          Quyển sách còn hướng dẫn bạn đọc phương pháp chữa cháy cơ bản, xử lý khi có cháy xảy ra và một số kỹ năng thoát nạn khi có cháy, đồng thời bạn đọc cũng sẽ được hướng dẫn cách sử dụng một số dụng cụ, phương tiện chữa cháy được trang bị trong các khu dân cư.
          Quyển sách “Những điều cần biết về phòng cháy, chữa cháy trong các khu dân cư” được biên soạn bởi các nhà khoa học, cán bộ, giảng viên Trường Đại học PCCC, được trình bày một cách khoa học, dễ hiểu, là tài liệu bổ ích giúp các địa phương nghiên cứu, vận dụng nhằm bảo đảm an toàn về PCCC củng như góp phần phòng ngừa, ngăn chặn và hạn chế thiêt hại do cháy nổ gây ra trong các khu đân cư. Quyển sách dành cho những ai quan tâm đến công tác PCCC, muốn bảo vệ tài sản và tính mạng của bản thân, gia đình và những người xung quanh khỏi thiệt hại về cháy nổ gây ra.
Thư viện tỉnh Sóc Trăng xin trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc.
Những điều cần biết về phòng cháy, chữa cháy trong các khu dân cư: Sách chuyên khảo/ B.s.: Đặng Tuấn Anh (ch.b.), Nguyễn Như Dũng. - H. : Công an nhân dân, 2020. - 199 tr. : minh họa ; 21 cm

          Chỉ số phân loại: 363.377/ NH 556 Đ
          Kho đọc:   VL.020357;
          Kho mượn:   PM.036539.
Tác giả: Thùy Dung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây