banner tvst
LỊCH PHỤC VỤ BẠN ĐỌC
TỪ THỨ HAI ĐẾN THỨ BẢY
▪ Buổi sáng: 7 giờ - 11 giờ
▪ Buổi chiều: 13 giờ - 17 giờ
Chủ nhật và ngày lễ, tết nghỉ theo quy định của Nhà nước
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập11
  • Hôm nay939
  • Tháng hiện tại27,774
  • Tổng lượt truy cập4,086,289

Phụ nữ thành công dám có tất cả

Thứ hai - 06/03/2023 20:44 491 0
Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, người phụ nữ đã bước ra khỏi không gian gia đình, nhiều người phụ nữ đã tham gia và giữ vai trò quan trọng trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Nhiều người đã thành công, nhưng tận đáy lòng vẫn luôn áy náy rằng mình làm chưa đủ tốt, hoặc chưa dám đòi hỏi quyền lợi xứng đáng cho mình, trì hoãn việc có con, hoặc họ cố gắng đến kiệt sức để chu toàn mọi việc…
Phụ nữ thành công dám có tất cả
           Đọc quyển sách Phụ nữ thành công dám có tất cả của tác giả Janet Kestin & Nancy Vonk (Hồng Quyên dịch), người đọc sẽ có cái nhìn toàn diện hơn về người phụ nữ trong cuộc sống hiện đại. Quyển sách được viết bằng lối văn kể chuyện, những câu chuyện của chính tác giả và người bạn thân thiết đã sống, đã phấn đấu làm việc hết sức mình, như một hành trình phá vỡ những quy tắc tưởng chừng như bất di bất dịch đối với người phụ nữ.
           Định kiến xã hội vốn có rất nhiều quy tắc bất thành văn đối với một phụ nữ: Gây dựng quan hệ là việc của đàn ông, đừng khoe mẽ kể công, hãy khiêm tốn, khi có gia đình thì không thể thăng tiến đến vị trí cao... mà theo tác giả quyển sách, người phụ nữ chỉ cần cố gắng hết sức là có thể vượt qua, có thể làm tốt.
           Quy tắc cần phá vỡ đầu tiên là Nếu còn một cuộc sống đàng hoàng thì tức là bạn chưa làm việc đủ chăm chỉ, là những trải nghiệm của tác giả từ những ngày đầu đi làm, đam mê công việc, có thể làm việc bất cứ lúc nào, làm việc đến không có thời gian chăm sóc bản thân, chăm sóc chồng con. Cố gắng hết mình trong công việc và từng thay đổi từ công việc này sang công việc khác nhưng luôn có cảm giác trong xã hội, người phụ nữ có vị thế thấp hơn người đàn ông.
           Ở quy tắc: Cô gái thân yêu ơi, cô không làm được cả hai việc cùng lúc đâu,  ý rằng gia đình, con cái không thể đi chung với sự thăng tiến cấp cao. Nhưng với tác giả, dựa vào những cố gắng của mình, đã rút ra rằng: nữ giới có khả năng bị gián đoạn sự nghiệp nhiều hơn nam giới. Sau khi có con, rất nhiều trong số các nữ thạc sĩ đã quyết định từ bỏ con đường dẫn đến mục tiêu ban đầu của mình. Thay vào đó, họ chọn những công việc “thân thiện với gia đình”, có thời gian làm việc ngắn hơn, lương thấp hơn và ít cơ hội thân tiến hơn… Nhưng chính tác giả đã xem việc có con giống như có một công việc toàn thời gian thứ hai, vì nó đem đến sự tập trung ngoài sức tưởng tượng vào công việc ở văn phòng. Và tác giả đã đạt được sự thành công như mong muốn. 
           Với 359 trang, quyển sách Phụ nữ thành công dám có tất cả là cẩm nang thú vị, hữu ích cho những người phụ nữ đi làm lẫn những bạn sinh viên sắp bước vào môi trường công sở, giúp các chị em phụ nữ có cái nhìn tích cực, tự tin hơn, từ đó đạt được nhiều thành công hơn trong cuộc sống cũng như góp phần thay đổi quan điểm về phụ nữ trong xã hội thời hiện đại.
Thư viện tỉnh Sóc Trăng trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.
Phụ nữ thành công dám có tất cả = Darling, you can't do both/ Janet Kestin, Nancy Vonk ; Hồng Quyên dịch. - Tp.Hồ Chí Minh : Nxb. Trẻ, 2021. - 359 tr. ; 20 cm
Chỉ số phân loại: 650.1082/ PH 500 N;
Kho đọc: VL.020215;
Kho mượn: PM.036262; PM.036263.
Tác giả: Ngọc Tú

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây