banner tvst
LỊCH PHỤC VỤ BẠN ĐỌC
TỪ THỨ HAI ĐẾN THỨ BẢY
▪ Buổi sáng: 7 giờ - 11 giờ
▪ Buổi chiều: 13 giờ - 17 giờ
Chủ nhật và ngày lễ, tết nghỉ theo quy định của Nhà nước
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay871
  • Tháng hiện tại27,706
  • Tổng lượt truy cập4,086,221

Hãy chọn một cách sống

Thứ năm - 21/12/2023 04:01 385 0
Cuốn sách “Hãy chọn một cách sống” của tác giả Og Mandino, sách do Đỗ Hoàng Phương An dịch, được Nhà xuất bản tổng hợp thành phố Hồ Chítt Minh liên kết với Công ty TNHH văn hóa sáng tạo Trí Việt phát hành online năm 2022, sách dày 150 trang.
Hãy chọn một cách sống
          Og Mandino là một trong những tác giả sách “self-help” thành công nhất trong lịch sử. Sách của ông đã truyền cảm hứng cho hàng triệu người, giúp họ thay đổi cuộc sống. Các tác phẩm của ông đã bán được hơn 50 triệu bản và được chuyển ngữ sang 25 thứ tiếng trên thế giới.  
           Cuốn sách “Hãy chọn một cách sống” như cuộc trò chuyện thân mật giữa Og Mandino với bạn đọc, thông qua việc chia sẻ những trang tối của cuộc đời mình, tác giả đã thành công trong việc truyền động lực cho bạn đọc có niềm tin vào cuộc sống, lạc quan chinh phục thử thách, để có cuộc sống tốt đẹp hơn.
          Bên cạnh những câu chuyện về cuộc đời mình, trong “Hãy chọn một cách sống” – tác giả sẽ chia sẻ cùng bạn đọc 17 quy tắc sống được tác giả đúc kết từ chính cuộc đời mình. Và để nhận được nhiều lợi ích nhất từ 17 quy tắc sống này, bạn đọc chỉ cần nhớ rằng tất cả chúng ta đều có một tập hợp khá lớn những thói quen xấu đang làm yếu đi cơ hội thành công của chúng ta. Mỗi quy tắc sẽ giúp loại bỏ một thói quen xấu, bằng cách thay nó bởi một thói quen tốt. Đó là chìa khóa giúp bạn có một cuộc sống tốt đẹp hơn.
          Quy tắc thứ nhất: chúng ta chỉ có thể thoát khỏi thực tế thất bại cho đến khi chúng ta biết trân trọng giá trị của bản thân. Một khi bạn nhận ra giá trị của bản thân và bạn đang có những gì thì nụ cười sẽ trở lại, mặt trời sẽ ló dạng, tiếng nhạc sẽ vang lên và cuối cùng bạn sẽ có thể hướng tới cuộc sống tràn đầy sự can đảm và tự tin. “Không được như vậy nữa! Có một cách sống tốt hơn cho bạn, hãy bắt đầu từ hôm nay,…!” - Og Mandino.
          Hôm nay, và mỗi ngày, hãy cống hiến nhiều hơn những gì được yêu cầu. Khi học được bí mật của việc cho đi nhiều hơn nhận lại thì xem như bạn đã đạt được một nữa chiến thắng. Hãy làm cho bản thân bạn thật giá trị đối với công việc đến nỗi không ai có thể thay thế bạn. Hãy tận dụng những đặc quyền của mình để tiến xa hơn và hãy tận hưởng những thành quả mà bạn xứng đáng được nhận. Bắt đầu từ ngày mai, nếu bạn giải quyết công việc nhiều hơn số lượng bạn buộc phải làm, những phép lạ sẽ xuất hiện trong cuộc sống của bạn. Hãy thay đổi thói quen của bạn - “Hãy làm việc như thể bạn sẽ sống mãi, và sống như thể bạn sẽ chết ngay hôm nay. Hãy đi thêm một dặm!” - Và đó cũng là nguyên tắc thứ hai tác giả muốn chia sẻ cùng chúng ta.
          Quy tắc thứ ba: Trong cuộc đời mỗi người, ai cũng có ít nhất một lần thất bại. Nhưng thất bại không to tát như bạn vẫn nghĩ. Thất bại sẽ là dấu chấm hết, nếu bạn mãi nằm ở đó. Nhưng thất bại cũng chính là khởi đầu cho một sự thành công, nếu bạn biết đứng lên và đi tiếp. Hãy cứ ước mơ và sẵn sàng đánh đổi vì ước mơ đó. Khi gặp thất bại đừng ngoái nhìn lại quá lâu. Không ai luôn thắng cả, khi thất bại xảy ra, nó chỉ là một phần trong quá trình bạn trưởng thành. Hãy thoát khỏi những sai lầm. Đừng bao giờ bỏ cuộc, thành công sẽ đến với bạn! Hãy nhớ rằng, ngay cả những người thành công nhất thì cuộc sống của họ cũng trải qua những lần thất bại. Nếu bạn muốn thành công, bạn phải học cách sống với thất bại.
          Hãy luôn tự khen thưởng bản thân sau ngày dài lao động cực nhọc. Luôn ở bên gia đình, chăm chút nuôi dưỡng tình yêu của họ, nên nhớ rằng con của bạn cần các hình mẫu chứ không phải là các nhà phê bình, và bạn sẽ tiến bộ nhanh hơn khi bạn liên tục phấn đấu để cho các con thấy được những mặt tốt của bạn. Ngay cả khi bạn đã thất bại trong mắt của cả thế giới, nhưng nếu bạn có một gia đình yêu thương thì bạn cũng đã thành công – và đó là quy tắc thứ tư tác giả đề cập trong cuốn sách này.
          13 quy tắc sống tiếp theo được tác giả giới thiệu trong cuốn sách “Hãy chọn một cách sống”, mỗi ngày bạn chỉ cần đọc một quy tắc, nghiền ngẫm và thực hành theo hướng dẫn. Khi bạn lướt qua 17 quy tắc, bạn sẽ phát hiện ra rằng có nhiều thói quen xấu đang dần được thay thế bằng những thói quen tốt, những thói quen làm thay đổi cuộc sống của bạn. Hãy chia sẻ những gì bạn học được với những người xung quanh, giống như những gì tác giả đã chia sẻ với bạn trong cuốn sách này. Chỉ khi đó, bạn mới nhận ra thành công và sống cuộc sống tốt đẹp hơn, ý nghĩa hơn.
Nếu có một điều mà bạn nhất định phải nhớ trong cuộc đời này, thì đó chính là: Luôn luôn có một cách sống tốt hơn, chỉ là bạn chưa từng lựa chọn nó mà thôi!
          Bạn đọc có thể tìm đọc quyển sách theo địa chỉ: http://thuviensoctrang.org.vn, mục sách điện tử ebook, cuốn sách “Hãy chọn một cách sống” nằm trong nội dung ebook các nhà xuất bản.     
Trân trọng giới thiệu!
Tác giả: Tuyết Nhung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây