banner tvst
LỊCH PHỤC VỤ BẠN ĐỌC
TỪ THỨ HAI ĐẾN THỨ BẢY
▪ Buổi sáng: 7 giờ - 11 giờ
▪ Buổi chiều: 13 giờ - 17 giờ
Chủ nhật và ngày lễ, tết nghỉ theo quy định của Nhà nước
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập14
  • Hôm nay1,120
  • Tháng hiện tại27,955
  • Tổng lượt truy cập4,086,470

SÁNG TẠO Bừng cháy sức mạnh bên trong

Thứ năm - 21/12/2023 20:54 248 0
Sáng tạo là yếu tố quan trọng, cần thiết cho mọi cá nhân trong mọi công việc và cuộc sống. Không chỉ riêng những người làm nghệ thuật mới sáng tạo mà bất cứ ai cũng cần tính sáng tạo, kể cả những người nội trợ. Sáng tạo giúp con người phát triển bản thân, tạo ra cái mới, đột phá và khác biệt, giúp công việc nhàm chán thường ngày trở nên sống động và thú vị hơn. Để giúp bạn đọc hiểu hơn về tính sáng tạo cũng như làm thế nào để có thể sáng tạo, Thư viện tỉnh Sóc Trăng mời bạn đọc cùng khám phá cuốn sách “Sáng tạo, bừng cháy sức mạnh bên trong” của bậc thầy tâm linh – Osho, do Hồ Thị Việt Hà dịch, được Nhà xuất bản Hồng Đức ấn hành năm 2013.
SÁNG TẠO Bừng cháy sức mạnh bên trong
          Quyển sách “Sáng tạo, bừng cháy sức mạnh bên trong” của tác giả Osho không đưa ra các lý thuyết hoặc nguyên tắc cụ thể về tính sáng tạo để bạn đọc thực hiện theo mà qua từng trang sách, tác giả sẽ dẫn dắt bạn đọc đi vào thế giới sáng tạo một cách tự nhiên nhất. Thông qua cách tự quan sát nhạy bén về chủ thể bản thân hòa lẫn với các yếu tố bên ngoài để chính bản thân bạn đọc sẽ thấu hiểu tính sáng tạo một cách rõ ràng và thông suốt, từ đó đạt được sáng tạo đến cấp bậc cao nhất, vượt qua mọi giới hạn vốn có xung quanh mình và do chính mình đặt ra.
          Nội dung quyển sách bao gồm 05 phần chính:
                    Phần 1: “Chuẩn bị toan” bao gồm ba phần nhỏ: “đời sống phong phú”, “an nhiên trong hành động” và “hài hòa với thiên nhiên”. Trong phần này tác giả Osho cho rằng “Sáng tạo là hương thơm của sức khỏe. Khi con người thật sự khỏe mạnh, khỏe mạnh toàn diện, tự thân họ sẽ trở nên sáng tạo và khao khát sáng tạo”. Trong đó, Đời sống phong phú là đời sống giàu sự sáng tạo, không bị lạm dụng quá nhiều về lô-gic vì theo thiền sư Osho “Lô-gic thì khô khan. Lô-gic không thể yêu thương, nó chỉ có thể nói về tình yêu chứ không thể yêu”. Khi chúng ta thuận theo tự nhiên, chúng ta thấy được sự tự tại và vô lo tuyệt đối, lúc đó tâm mới có thể an nhiên, tự do để làm điều mình muốn được. Khi tâm được an nhiên, con người mới bắt đầu hành động. Trong hành động luôn chứa đựng tính sáng tạo, đảm bảo rằng tâm trí của bạn được yên tĩnh tuyệt đối, khi đó bạn sẽ hành động một cách sáng suốt, từ đó, tạo ra những nguồn năng lượng tích cực giúp bạn sáng tạo.
                    Phần 2: “Năm trở ngại”. Trong phần này, tác giả Osho nói về sự hiểu biết ngu muội và sai lệch của con người về một số vấn đề như: ý thức cái tôi, trí tuệ, niềm tin và chủ nghĩa cầu toàn, gây ra sự cản trở con người sáng tạo. Chẳng hạn như “niềm tin”, tác giả giải thích “Niềm tin rằng bạn thiếu sáng tạo sẽ trở thành một trở ngại, liên tục phủ nhận mọi khả năng có thể xảy ra. Nó sẽ không để cho nguồn năng lượng bên trong bạn tuôn chảy”.
                    Phần 3: “Bốn chìa khóa”. Tác giả đưa ra cho bạn đọc bốn chiếc chìa khóa quan trọng để khơi nguồn sự sáng tạo bên trong chính bản thân, gồm “trở lại như một đứa trẻ, sẵn lòng học hỏi, thấy niết bàn giữa trần thế và sống mộng mơ”.
                    Phần 4: “Bốn câu hỏi”. Trong phần này, tác giả sẽ giúp bạn làm sáng tỏ những khúc mắc về “ ký ức và trí tưởng tượng”, “chứng trầm cảm hậu sản”, “sáng tạo và sự lai tạo” và “nghệ thuật kính trọng đồng tiền”. Qua từng câu trả lời, bạn đọc sẽ cảm nhận được tính sáng tạo trở nên minh bạch hơn.
                    Phần 5: “Sáng tạo”. Tác giả sẽ giúp bạn đọc đi đến “sự sáng tạo tối thượng và ý nghĩa cuộc đời”. Tác giả cho rằng “Bản thân cuộc sống không hề có một ý nghĩa nào cả. Cuộc sống là một cơ hội để tạo ra ý nghĩa. Và ý nghĩa đó không phải do bạn khám phá được mà phải do bạn tạo ra. Bạn chỉ tìm thấy ý nghĩa cuộc sống khi bạn tạo ra nó. Hàng triệu người đang sống một cuộc đời vô nghĩa vì ý nghĩ xuẩn ngốc rằng ý nghĩa cuộc đời là cái gì đó ta có thể khám phá được, cứ như thể nó đã có sẵn và những gì bạn cần làm là vén tấm màn lên, rồi bắt lấy nó! Song, thật sự không hề như thế.”
Thông qua quyển sách “Sáng tạo, bừng cháy sức mạnh bên trong”, với độ dày 242 trang, với lời văn giản dị, nhẹ nhàng thêm chút hài hước, tác giả Osho, một nhà triết học vĩ đại, một thiền sư, đạo sư, luận sư và là nhà sáng tạo… sẽ dẫn dắt bạn đọc vượt qua những trở ngại, khó khăn, thắc mắc để đạt được cảnh giới cao nhất – đó là sự sáng tạo.
          Thư viện tỉnh Sóc Trăng xin trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc.
Bạn đọc có thể tìm đọc quyển sách theo địa chỉ: http://thuviensoctrang.org.vn, mục sách điện tử ebook, cuốn sách Sáng tạo, bừng cháy sức mạnh bên trong nằm trong nội dung ebook các nhà xuất bản hoặc qua đường link: 
Đọc sách tại đây!
Tác giả: Thùy Dung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây