banner tvst
LỊCH PHỤC VỤ BẠN ĐỌC
TỪ THỨ HAI ĐẾN THỨ BẢY
▪ Buổi sáng: 7 giờ - 11 giờ
▪ Buổi chiều: 13 giờ - 17 giờ
Chủ nhật và ngày lễ, tết nghỉ theo quy định của Nhà nước
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay1,054
  • Tháng hiện tại27,889
  • Tổng lượt truy cập4,086,404

Sức bật tinh thần

Thứ ba - 10/10/2023 03:20 1.080 0
Thành công, đột phá, sáng tạo, phát triển. Chúng ta ai cũng muốn đạt được điều này trong cuộc sống cũng như trong công việc, nhưng để đạt được những điều đó, trước hết ta phải đối mặt và vượt qua nỗi sợ thất bại. Nỗi sợ thất bại hoặc không có khả năng bật dậy và rút kinh nghiệm từ thất bại, chính là một trong những trở ngại lớn nhất trên con đường phát triển sự nghiệp của chúng ta. Vậy chúng ta phải làm như thế nào để đón nhận thất bại một cách tích cực và xây dựng sức bật tinh thần?
Sức bật tinh thần
          Nhằm giúp bạn đọc vực dậy bản thân – mang lại sức bật để đương đầu với những thất bại, va vấp và những sự thất vọng không thể tránh khỏi trong cuộc sống cũng như trong công việc, tác giả Susan Kahn đã viết cuốn sách “Sức bật tinh thần”. Sách do Phùng Minh Ngọc dịch, được nhà xuất bản Tổng hợp thành phố Hồ Chí Minh liên kết với Công ty TNHH văn hóa sáng tạo Trí Việt phát hành sách online năm 2022, sách gồm 284 trang. Nội dung quyển sách được tác giả chia thành 8 chương, mỗi chương sách có nội dung độc lập với nhau, bạn đọc có thể đọc và áp dụng theo từng chủ đề, cụ thể:
          Chương 1. Thất bại nhanh. Chương này giúp tìm hiểu mối liên hệ giữa chúng ta và sự thất bại. “Thất bại nhanh” không khuyến khích hành động liều lĩnh, thay vào đó nó mang đến cho bạn một khuôn khổ mà ở đó bạn được phép mắc sai lầm, từ đó rút ra bài học kinh nghiệm giúp bạn phát triển và tiến bộ trong công việc.
            Chương 2. Não bộ và cơ thể. Ở đây tác giả nói về não bộ, cơ thể và mối liên hệ giữa chúng với khả năng phục hồi.
          Chương 3. Bên dưới tảng băng. Tác giả khai thác vấn đề ở mức độ sâu sắc hơn. Chương này xem xét các yếu tố khó tiếp cận hơn trong mỗi con người, những phần không thể thấy được nhưng có khả năng định hình cách hành xử của chúng ta.                                                                                                                    
          Chương 4. Sự thay đổi, xáo trộn và mất mát. Xem xét tính tất yếu của sự thay đổi và sự xáo trộn trong công việc. Qua đó đánh giá cách mỗi người ứng phó với sự thay đổi đồng thời cung cấp cho chúng ta sự hiểu biết và công cụ để đối phó với những tổn thất khó tránh khỏi trong công việc.                                              
           Chương 5. Lãnh đạo. Ở chương này, tác giả đề cập đến thuật lãnh đạo. Dù bạn là nhà lãnh đạo hay nhân viên, bạn sẽ luôn phải đối mặt với những thử thách. Ở mỗi vị trí có những vai trò và trách nhiệm khác nhau, chúng ta cần chuẩn bị như thế nào để có thể phát huy vai trò của nhân viên, cũng như đáp ứng được yêu cầu của lãnh đạo.                                                                                      
           Chương 6. Xung đột. Chương này sẽ giúp chúng ta tìm hiểu về xung đột, thứ có thể gây ra nhiều trở ngại trong công việc của mỗi người. Ở đây tác giả đưa ra những nguyên nhân có thể dẫn đến xung đột đồng thời cung cấp một số công cụ hữu hiệu giúp chúng ta phát triển sức bật tinh thần khi ứng phó với xung đột.                                                                                                           
          Chương 7. Mục đích. Điều gì tiếp thêm năng lượng và tạo động lực để bạn làm việc. Chúng ta sẽ khám phá mối liên hệ giữa cảm giác sống có mục tiêu và sức bật tinh thần, cũng như xem xét tầm quan trọng của mối liên hệ đó trong việc đương đầu với khó khăn.                                                                                   
          Chương 8. Tổng kết. Tác giả liên kết các nội dung chính trong quyển sách này lại với nhau và gợi ý một số phương pháp để bạn đọc tiếp tục bồi đắp sức bật tinh thần trong công việc. Trong chương này, bạn đọc sẽ được hướng dẫn cách đánh giá các ý tưởng một cách cụ thể hơn.                                                                                                 
          Ngoài ra, ở mỗi chương sách, tác giả đều đưa ra một hoặc một số bài tập nhằm giúp bạn đọc trau dồi nhận thức và kiến thức. Mỗi người có thể làm bài tập nhiều lần, việc làm bài tập “Tự đánh giá sức bật tinh thần của bản thân” khi bắt đầu đọc và khi đọc xong quyển sách sẽ giúp cho bạn đọc có được thước đo để đánh giá sức bật tinh thần của mình phát triển như thế nào. Và theo tác giả “Cho dù sức bật tinh thần hiện tại của bạn như thế nào, bạn đều có thể phát triển nó. Bạn có thể xây dựng tiềm lực phục hồi tâm lý, đối mặt với tương lai bằng nhiệt huyết và năng lượng tràn đầy.”    
          Sức bật tinh thần có thể giúp chúng ta biến khó khăn và thử thách thành những bài học phát triển kỹ năng và sự hiểu biết. Sau khi đọc cuốn sách này, bạn sẽ biết cách đầu tư sức bật và sự kiên cường của mình một cách tự chủ, cũng như được truyền động lực để đương đầu với rủi ro. Và trên hết, quyển sách này sẽ giúp bạn trở thành phiên bản mạnh mẽ hơn của chính mình và có sức bật tinh thần cao hơn.
          Bạn đọc có thể tìm đọc bộ sách theo địa chỉ: https://sachweb.com/ebookthuvien/thuvientinhsoctrang, hoặc vào mục Sách điện tử (Ebook) trên trang chủ và tìm quyển sách “Sức bật tinh thần” nằm trong nhóm chủ đề Ebook các nhà xuất bản.
          Trân trọng giới thiệu!
Tác giả: Tuyết Nhung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây