banner tvst
LỊCH PHỤC VỤ BẠN ĐỌC
TỪ THỨ HAI ĐẾN THỨ BẢY
▪ Buổi sáng: 7 giờ - 11 giờ
▪ Buổi chiều: 13 giờ - 17 giờ
Chủ nhật và ngày lễ, tết nghỉ theo quy định của Nhà nước
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay1,481
  • Tháng hiện tại27,482
  • Tổng lượt truy cập4,085,997

Sức khỏe là vàng – Phòng trị bệnh mỡ máu

Thứ sáu - 22/12/2023 04:35 194 0
Một trong những vấn đề nổi bật của thời đại văn minh ngày nay là con người phải đối mặt với nguy cơ sức khỏe luôn bị rình rập bởi nhiều căn bệnh nguy hiểm. Chính vì lý do này mà sức khỏe đã trở thành nội dung được quan tâm hàng đầu. Tuy nhiên, thói quen sinh hoạt hàng ngày của con người vẫn không tuân thủ tính khoa học và quy luật, trong khi đây lại là nguyên nhân chính gây nên một loạt các căn bệnh nghiêm trọng. Rối loạn mỡ máu là một căn bệnh điển hình của thời đại văn minh. Nguyên nhân xuất phát từ việc hấp thụ lượng lớn thức ăn có chứa hàm lượng cholesterol cao, ít vận động và thói quen sinh hoạt không đúng. Mức độ nguy hiểm của bệnh rối loạn mỡ máu thể hiện ở chỗ đó là nguy cơ chính của nhiều bệnh nguy hiểm như: xơ vữa động mạch, bệnh mạch vành tim, tai biến mạch máu não.
Sức khỏe là vàng – Phòng trị bệnh mỡ máu
         Đọc quyển sách “Sức khỏe là vàng – Phòng trị bệnh mỡ máu” của Nguyễn Khắc Khoái biên soạn do Nhà xuất bản Hồng Đức phát hành năm 2020, sẽ giới thiệu cho bạn đọc những vấn đề cơ bản về bệnh rối loạn mỡ máu, triệu chứng, nguyên tắc trị liệu và mối quan hệ giữa  bệnh rối loạn mỡ máu và một số bệnh khác. Nội dung quyển sách gồm 4 chương:
                  Chương 1. Những vấn đề cơ bản về bệnh rối loạn mỡ máu: Ở phần này, tác giả cho chúng ta tìm hiểu chung bệnh rối loạn mỡ máu, những vấn đề cơ bản cần thiết về bệnh mỡ máu, mối quan hệ giữa bệnh rối loạn mỡ máu và một số bệnh khác.
                  Chương 2. Triệu chứng biểu hiện và nguyên tắc trị liệu bệnh rối loạn mỡ máu. Cung cấp thông tin về triệu chứng biểu hiện của bệnh rối loạn mỡ máu, phương pháp kiểm tra mỡ máu, nguyên tắc trị liệu bệnh rối loạn mỡ máu.
                  Chương 3. Tự điều trị bệnh rối loạn mỡ máu. Tác giả giới thiệu cho bạn đọc các phương pháp tự điều trị rối loạn mỡ máu bằng chế độ ăn uống và một số loại thực phẩm, tự điều trị bằng phương pháp vận động, tự điều trị bằng phương pháp châm cứu, bấm nguyệt, tự điều trị bằng một số phương pháp khác.
                  Chương 4. Tự điều dưỡng bệnh rối loạn mỡ máu. Ở phần này tác giả trình bày các phương pháp tự điều dưỡng trong sinh hoạt của người bị rối loạn mỡ máu, người bệnh rối loạn mỡ máu nên chú ý lựa chọn phương thức sinh hoạt lành mạnh, tự điều dưỡng bằng chế độ ăn uống, cần tăng cường chất xơ trong khẩu phần ăn, nên chú ý những gì trong ăn uống và phương pháp chế biến món ăn dành cho người mỡ máu.
         Rối loạn mỡ máu hiện nay đã trở thành căn bệnh có tốc độ phát triển nhanh chóng, và trở thành phổ biến tương tự như: bệnh tiểu đường, huyết áp cao, tim mạch vành…Với mong muốn giúp bạn đọc nâng cao sự hiểu biết cũng như phương pháp phòng ngừa căn bệnh này, chúng tôi xin trân trọng giới thiệu cuốn sách “Sức khỏe là vàng-Phòng trị bệnh mỡ máu”. Sức khỏe là tài sản lớn nhất của con người mặc dù rất nhiều căn bệnh mà hiện nay y học vẫn chưa tìm ra thuốc chữa nhưng chúng ta vẫn có thể nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe phòng tránh bệnh tật bằng cách: cải thiện chế độ ăn uống hợp lý, sinh hoạt hàng ngày phải tuân theo quy luật và tăng cường vận động. Tất cả đều nằm trong khả năng nắm bắt, chi phối và điều khiển của con người, hy vọng bạn đọc sẽ không ngừng tìm hiểu, bổ sung những kiến thức hữu ích để bảo vệ sức khỏe và nâng cao chất lượng sống.
Thư viện tỉnh Sóc Trăng, xin giới thiệu đến quý bạn đọc quyển sách: Sức khỏe là vàng - Phòng trị bệnh mỡ máu/ Nguyễn Khắc Khoái biên soạn. - H. : Hồng Đức, 2020. - 278 tr. ; 21 cm
Chỉ số phân loại: 616.3997/ S 552 KH
Kho đọc:  VL 19669
Kho Mượn: PM  35467-35468
Tác giả: Ngọc Tuyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây