banner tvst
LỊCH PHỤC VỤ BẠN ĐỌC
TỪ THỨ HAI ĐẾN THỨ BẢY
▪ Buổi sáng: 7 giờ - 11 giờ
▪ Buổi chiều: 13 giờ - 17 giờ
Chủ nhật và ngày lễ, tết nghỉ theo quy định của Nhà nước
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập11
  • Hôm nay1,105
  • Tháng hiện tại27,940
  • Tổng lượt truy cập4,086,455

Thức dậy muốn đi làm

Thứ năm - 28/09/2023 20:46 1.214 0
Có thể chúng ta đã đánh giá chưa đúng về tầm ảnh hưởng của những nhu cầu cảm xúc mà mình mang đến nơi làm việc. Thay vì nghĩ rằng đem cảm xúc vào công việc là không tốt, những người khôn ngoan sẽ biết nắm bắt, thấu hiểu và thể hiện cảm xúc của mình, biến nó trở thành nguồn lực phục vụ cho công việc và đời sống. Đó chính là bí quyết để có một cuộc sống hạnh phúc và thành công.
Thức dậy muốn đi làm
          Cuốn sách “Thức dậy muốn đi làm” của hai tác giả Liz Fosslien và Mollie West Duffy, do Minh Trâm dịch, được nhà xuất bản Tổng hợp TP. Hồ Chí Minh liên kết với Công ty TNHH Văn hóa sáng tạo Trí Việt phát hành năm 2022, sách dày 364 trang. Cuốn sách sẽ mang đến một góc nhìn mới mẻ và chuẩn xác hơn về tầm ảnh hưởng của cảm xúc đối với công việc, góp phần làm cho cuộc sống của chúng ta trở nên cân bằng, lành mạnh và thành công hơn. 
       
Nội dung cuốn sách “Thức dậy muốn đi làm” được tác giả chia thành 8 chương. Tương lai nằm ở cảm xúc; sức khỏe; động lực; quyết sách; đội ngũ; giao tiếp; văn hoá và thuật lãnh đạo. Bằng việc trả lời các câu hỏi như: Vì sao “ít lửa” hơn đồng nghĩa với khỏe mạnh hơn? Vì sao bạn mắc kẹt và làm gì để tiến lên? Vì sao quyết định tốt cần sự phân tích cảm xúc kỹ càng? “Như thế nào” quan trọng hơn là “với ai”? Vì sao không nên để cảm xúc khiến bạn bức xúc? Tại sao những hành động nhỏ lại tạo nên thay đổi lớn? Vì sao cách thức bạn chia sẻ cũng quan trọng?,…các tác giả sẽ giúp chúng ta nhận biết và hiểu được tầm ảnh hưởng của cảm xúc tác động như thế nào đến từng khía cạnh của công việc và đời sống.
          Trong sách, tác giả đã đưa ra “7 quy tắc mới về cảm xúc nơi công sở” để làm kim chỉ nam về cách thức và thời điểm thích hợp để tin cậy cảm xúc của mình. Sự thành công của mỗi người phụ thuộc vào cách chúng ta thả cảm xúc của mình vào nơi làm việc mà không để chúng vượt khỏi tầm kiểm soát của mình. Bằng cách đối diện với lòng đố kỵ của mình, chúng ta biết được cái gì đang dẫn dắt chúng ta. Bằng cách chấp nhận cảm giác lo lắng của mình, chúng ta có thể tái định hình nó thành một niềm phấn khích và nhờ thế càng thành công hơn. Bằng việc hiểu cách thức cảm xúc ảnh hưởng lên từng quyết định của mình, chúng ta có thể tạo nên một môi trường làm việc công bằng và cởi mở hơn. Qua từng câu chuyện thực tế, gần gũi, với cách phân tích vấn đề sâu sắc kết hợp với những hình ảnh minh họa sinh động, hài hước, cuốn sách “Thức dậy muốn đi làm” sẽ chỉ cho bạn đọc cách nắm bắt và khảo sát cảm xúc của chính mình – qua đó bạn đọc sẽ hiểu tại sao mình lại có những cảm xúc cụ thể đó và nên làm gì với chúng thì đạt được hiểu quả như mình muốn.
          Ngoài ra, để giúp bạn đọc có thể biến những kỹ năng trong sách thành hành động, hai tác giả đã tạo ra bảng đánh giá xu hướng cảm xúc. Bảng đánh giá này sẽ giúp bạn đọc hiểu về xu hướng cảm xúc của chính mình, văn hóa cảm xúc trong đội ngũ của bạn và chuẩn mực cảm xúc trong tổ chức của bạn. Trên cơ sở nhận thức được ba khía cạnh này, bạn đọc sẽ biết mình cần phải tập trung năng lượng vào đâu khi áp dụng nội dung cuốn sách này vào thực tiễn.
          “Việc xử lý cảm xúc hiệu quả đem đến sức mạnh để bạn làm được nhiều hơn cả việc thể hiện trọn vẹn con người mình tại công sở: nó cho phép bạn thể hiện phiên bản tốt nhất của bản thân” – Hai tác giả Liz Fosslien và Mollie West Duffy tin rằng, muốn có được một cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc và thành công trong sự nghiệp, điều mà người ta cần nhiều hơn cả chỉ số thông minh (IQ) chính là chỉ số cảm xúc (EQ). Vì vậy, chúng ta hãy luôn nâng niu, nuôi dưỡng và trân trọng cảm xúc của mình nhé!
          Bạn đọc có thể tìm đọc bộ sách theo địa chỉ: https://sachweb.com/ebookthuvien/thuvientinhsoctrang, hoặc vào mục Sách điện tử (Ebook) trên trang chủ và tìm quyển sách “Thức dậy muốn đi làm”  nằm trong nhóm chủ đề Ebook các nhà xuất bản.
          Trân trọng giới thiệu!
Tác giả: Tuyết Nhung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây