banner tvst
LỊCH PHỤC VỤ BẠN ĐỌC
TỪ THỨ HAI ĐẾN THỨ BẢY
▪ Buổi sáng: 7 giờ - 11 giờ
▪ Buổi chiều: 13 giờ - 17 giờ
Chủ nhật và ngày lễ, tết nghỉ theo quy định của Nhà nước
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập12
  • Hôm nay2,507
  • Tháng hiện tại10,649
  • Tổng lượt truy cập4,298,806

Thực đơn dinh dưỡng cho người bệnh táo bón

Thứ ba - 24/09/2024 03:21 26 0
Táo bón là bệnh thường xảy ra ở người trưởng thành và trẻ em. Táo bón tưởng chừng là một căn bệnh nguy hiểm nhưng nếu không chữa trị kịp thời thì những biến chứng của bệnh táo bón sẽ gây cho người bệnh hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe, gây nhiều bất tiện trong cuộc sống hàng ngày. Do đó, khi mắc bệnh cần áp dụng những cách trị táo bón hiệu quả nhanh nhất để sớm loại bỏ bệnh.
Thực đơn dinh dưỡng cho người bệnh táo bón
           Nhằm cung cấp thêm các kiến thức hữu ích về thực đơn dinh dưỡng dành cho người bệnh táo bón, Thư viện tỉnh Sóc Trăng xin trân trọng giới thiệu đến quý độc giả quyển sách “Thực đơn dinh dưỡng cho người bệnh táo bón” do Hồng Yến biên soạn, được Nhà xuất bản Hồng Đức in ấn vào năm 2019.
           Sách với độ dày 207 trang, sách bao gồm các nội dung như: khái niệm về bệnh táo bón; các nguyên nhân chính gây bệnh táo bón; các loại thức ăn mà người bị bệnh trĩ và táo bón nên ăn và không nên ăn; giới thiệu các thực đơn dinh dưỡng dành cho người bị bệnh táo bón: các loại quả (chuối, cam, táo tây, đu đủ, chanh, sữa chua, cà rốt ép, ….), các loại nước uống (cam, chanh, mật ong; nước dưa lưới, dứa; nước dưa lưới, sữa; nước dâu tây, sữa; nước thanh long, táo; nước quýt, xoài, nước mậ, táo;….), các món ăn (canh vỏ dưa hấu, canh rau muống, râu ngô, trứng gà rán, rau chân vịt với gừng thái chỉ, rau chân vịt trộng dầu vứng, chè gứng chuối, cháo thủ ô táo hồng, cháo hạnh nhân nấu với vừng, cháo hồ đào nhân, lá khoai lang xào thịt nạc, cháo thịt nạc súp lơ, khoai tây xào, thịt xào gừng, thịt lợn hầm cà chua, thịt gà nấu nấm hương, thịt lợn nấu dưa chua, dạ dày lợn hầm đại hoàng, đậu phụ hầm nhân hạt thông, đậu nành xào nhân hạch đào, thịt lợn xào nhân hạch đào, trứng gà xào nhân hạch đào, …v…v…
           Một chế độ dinh dưỡng hợp lý vô cùng quan trọng trong việc điều trị bệnh táo bón. Chính vì vậy mọi người nên chú trọng việc xây dựng kế hoạch ăn uống và lựa chọn thực phẩm phù hợp.
           Dựa trên cơ sở các cuốn sách về bệnh táo bón đã xuất bản và tư liệu trên các phương tiện truyền thông, tác giả đã biên soạn quyển sách này. Hi vọng quyển sách sẽ giúp người bệnh có những bữa ăn vừa ngon miệng vừa tốt cho sức khỏe, thoát khỏi nỗi lo bệnh tật, sống khỏe mạnh và vui vẻ hơn.
           Thư viện tỉnh Sóc Trăng, xin giới thiệu đến quý bạn đọc quyển sách:
           Thực đơn dinh dưỡng cho người bệnh táo bón/ Hồng Yến biên soạn. - H. : Hồng Đức, 2019. - 207 tr. ; 21 cm
           Địa chỉ: Thư viện tỉnh Sóc Trăng
           Chỉ số phân loại: 641.5/TH 552 Đ
           Kho Mượn: PM.034512;PM.034513;
           Kho đọc: VL.019179;
Hồng Diễm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây