banner tvst
LỊCH PHỤC VỤ BẠN ĐỌC
TỪ THỨ HAI ĐẾN THỨ BẢY
▪ Buổi sáng: 7 giờ - 11 giờ
▪ Buổi chiều: 13 giờ - 17 giờ
Chủ nhật và ngày lễ, tết nghỉ theo quy định của Nhà nước
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập12
  • Hôm nay1,137
  • Tháng hiện tại27,972
  • Tổng lượt truy cập4,086,487

Thuốc nam chữa bệnh: Các bài thuốc chữa bệnh hệ tiêu hóa

Thứ ba - 28/02/2023 20:54 447 0
Hệ tiêu hóa là bộ phận quan trọng trong việc phân giải thức ăn, giúp cơ thể hấp thụ được chất dinh dưỡng thông qua các cơ chế cơ học và hóa học. Thông thường, các bệnh có liên quan đến đường tiêu hóa như bệnh đau bụng, dạ dày, táo bón, các bệnh về đường ruột,… Mỗi bệnh đều có những biểu hiện và triệu chứng riêng, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh khi mắc một trong các triệu chứng trên.
Thuốc nam chữa bệnh: Các bài thuốc chữa bệnh hệ tiêu hóa
          Với mong muốn giúp bạn đọc có thể tìm ra những bài thuốc đặc trị bệnh một cách hiệu quả, Thư viện tỉnh Sóc Trăng trân trọng giới thiệu đến quý độc giả quyển sách “Thuốc nam chữa bệnh: Các bài thuốc chữa bệnh hệ tiêu hóa”. Tác phẩm do nhà xuất bản Hồng Đức phát hành, gồm 192 trang, khổ 13 x 20 cm của tác giả Minh Chuyên tuyển chọn. Cuốn sách sẽ đem đến một bách khoa thư về phương pháp chữa bệnh đường tiêu hóa cho những ai không may mắc bệnh.
          Nội dung của sách gồm 5 phần:
          Chương I: Thuốc chữa bệnh đau bụng. Trong chương này, tác giả khái quát các bệnh liên quan đến vùng bụng, chỉ rõ cho đọc giả biết được vị trí và cấu tạo của bụng, nguyên nhân gây đau bụng, biện chứng và triệu chứng của bệnh; các bài thuốc chữa bệnh về bụng, chủ yếu là các bài thuốc đông y (thuốc cao dùng ngoài, thuốc hoàn, thuốc tán bột dùng ngoài, thuốc tán bột uống, thuốc sắc,…).
          Chương II: Thuốc chữa bệnh tiêu hóa ở trẻ em. Tác giả làm rõ các vấn đề sau: thứ nhất, trình bày khái niệm về bệnh tiêu hóa, nguyên nhân của bệnh tiêu hóa ở trẻ em; thứ hai, đưa ra một số giải pháp ngăn ngừa bệnh tiêu hóa; thứ ba,  nêu một số bệnh tiêu hóa thường gặp như: bệnh tắc ruột, bệnh sa trực tràng, bệnh tiêu chảy, bệnh kiết lị, bệnh thương hàn, bệnh tả, …; thứ tư, đưa ra một số bài thuốc chữa bệnh tiêu hóa bằng thảo dược; cách điều trị suy dinh dưỡng ở trẻ do tiêu chảy; chữa bệnh tiêu hóa của trẻ từ cháo…
          Chương III: Thuốc chữa bệnh đường ruột. Giới thiệu đôi nét về bệnh đường ruột (khái niệm, biến chứng bệnh đường ruột; nguyên nhân gây bệnh, phát hiện và điều trị bệnh đường ruột); các phương thuốc chữa bệnh đường ruột (chữa bệnh đường ruột bằng thuốc nam hay từ các món ăn, ….).
          Chương IV: Thuốc chữa bệnh dạ dày. Trình bày tổng quan về bệnh dạ dày (nêu khái niệm, nguyên nhân, các triệu chứng của bệnh dạ dày; các bài thuốc chữa bệnh dạ dày).
          Chương V: Một số thuốc chữa bệnh tiêu hóa khác. Tìm hiểu nguyên nhân, cách phòng ngừa và các bài thuốc chữa một số bệnh như: bệnh táo bón, bệnh sỏi mật, bệnh thổ tả, bệnh trĩ, …
     Quyển sách là tâm huyết mà tác giả đã dày công nghiên cứu và tìm ra những bài thuốc, đặc biệt là thuốc đông y, giúp đặc trị một cách hiệu quả những bệnh liên quan đến đường tiêu hóa. Hy vọng với tư liệu quý này sẽ đem đến cho quý bạn đọc những kiến thức vô cùng bổ ích về cách phòng ngừa và điều trị các chứng bệnh này trong cuộc sống hàng ngày một cách hiệu quả nhất.    
     Thư viện tỉnh Sóc Trăng, xin giới thiệu đến quý bạn đọc quyển sách:
     Thuốc nam chữa bệnh: Các bài thuốc chữa bệnh hệ tiêu hóa/ Minh Chuyên tuyển chọn. - H. : Hồng Đức, 2016. - 191 tr. ; 19 cm.
     Địa chỉ: Thư viện tỉnh Sóc Trăng.
Chỉ số phân loại: 616.3/ TH 514 N.
     Kho Mượn: PM.029767; PM.029768; PM.029769
     Kho đọc: VV. 013067.
Tác giả: Hồng Diễm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây