banner tvst
LỊCH PHỤC VỤ BẠN ĐỌC
TỪ THỨ HAI ĐẾN THỨ BẢY
▪ Buổi sáng: 7 giờ - 11 giờ
▪ Buổi chiều: 13 giờ - 17 giờ
Chủ nhật và ngày lễ, tết nghỉ theo quy định của Nhà nước
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập14
  • Hôm nay1,152
  • Tháng hiện tại27,987
  • Tổng lượt truy cập4,086,502

Trước 10 tuổi – Thời kỳ vàng quyết định thành công của trẻ

Thứ hai - 03/07/2023 03:08 407 0
Là cha mẹ, ai cũng mong muốn con cái của mình là những đứa trẻ thông minh, ngoan ngoãn, tự tin, có tư duy độc lập... Những phẩm chất này ở trẻ không phải tự nhiên có được mà là kết quả từ cách nuôi dạy con của cha mẹ. Vì vậy, cha mẹ cần phải nghiên cứu tìm ra phương pháp dạy con để giúp trẻ có thể phát triển toàn diện.
Trước 10 tuổi – Thời kỳ vàng quyết định thành công của trẻ

           Quyển sách “Trước 10 tuổi thời kỳ vàng quyết định thành công của trẻ” của tác giả Châu Đạo Nam, (Tuệ Văn dịch), sẽ cung cấp cho các bậc phụ huynh những kiến thức quan trọng bổ ích trong việc giáo dục con cái, hướng dẫn cha mẹ phương pháp dạy con giúp những đứa trẻ tiến tới thành công trong tương lai.
Đọc sách “Trước 10 tuổi thời kỳ vàng quyết định thành công của trẻ”, bạn đọc sẽ có cái nhìn khác hơn trong việc giáo dục con cái. Tác giả lập luận rằng thông thường các bậc cha mẹ muốn con mình là những đứa trẻ ngoan ngoãn, nghe lời, hy vọng trẻ thành công. Tuy nhiên, những đứa trẻ như vậy lại khó có khả năng suy nghĩ độc lập, dễ bị ảnh hương bởi người khác. Vì vậy, thay vì muốn trẻ ngoan ngoãn để dễ quản thúc thì các bậc cha mẹ hãy khuyến khích trẻ tự suy nghĩ, phán đoán, tôn trọng những đặc điểm riêng của trẻ, hỗ trợ trẻ thực hiện lý tưởng. Những điều đó sẽ khuyến lệ trẻ tiến tới con đường rộng mở trong tương lai.
           Quyển sách còn đưa ra 07 chìa khóa là 07 phẩm chất quan trọng mà trẻ cần có để đạt được thành công, như: suy nghĩ tích cực, bồi dưỡng sáng tạo, suy nghĩ độc lập, AQ (chỉ số vượt khó), quan hệ xã hội, khả năng giao tiếp, khả năng quản lý tiền bạc. Tác giả sẽ dẫn bạn đọc đi từ phẩm chất đầu tiên đến phẩm chất cuối cùng một cách chi tiết, theo trình tự. Ở mỗi phẩm chất, tác giả sẽ giải thích vì sao phẩm chất này quan trọng và làm thế nào để giáo dục trẻ có phẩm chất đó. Từ đó, cha mẹ có thể dễ dàng thực hiện theo một phương trình hướng dẫn trẻ đến thành công.
           Thông qua quyển sách, tác giả cũng chia sẻ đến bạn đọc phương pháp luyện tập “năm bước hỗ trợ cảm xúc”. Trong phương pháp này, tác giả đưa ra tình huống cụ thể như: “hôm nay con của bạn vô duyên vô cớ đánh bạn khác, bạn sẽ làm thế nào?” và hướng dẫn các bước bạn đọc nên làm để hỗ trợ trẻ giải quyết vấn đề này một cách hiệu quả. Từ đó, bạn đọc có thể tham khảo các bước thực hiện này và áp dụng để giải quyết các vấn đề nảy sinh trong cuộc sống hàng ngày của trẻ.
           Quyển sách “Trước 10 tuổi thời kỳ vàng quyết định thành công của trẻ” dày 279 trang, do Nhà xuất bản Phụ Nữ ấn hành năm 2018, đưa ra phương pháp giáo dục con theo phong cách dân chủ, với ngôn từ dễ hiểu, gần gũi kết hợp với nhiều ví dụ sinh động, giúp phụ huynh có thể dễ dàng áp dụng vào thực tế, sẽ là cẩm nang giúp các bậc cha mẹ làm tốt hơn vai trò của mình.
Thư viện tỉnh Sóc Trăng xin trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc.
Trước 10 tuổi thời kỳ vàng quyết định thành công của trẻ/ Châu Đạo Nam; Tuệ Văn dịch. - H. : Phụ nữ, 2018. - 279 tr. ; 21 cm. - (Tủ sách Cha mẹ thông thái)

          Chỉ số phân loại: 649.1/ TR 557 M
          Kho đọc:  VL.018606;
          Kho mượn:  PM.032937;PM.032938.
Tác giả: Thùy Dung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây