banner tvst
LỊCH PHỤC VỤ BẠN ĐỌC
TỪ THỨ HAI ĐẾN THỨ BẢY
▪ Buổi sáng: 7 giờ - 11 giờ
▪ Buổi chiều: 13 giờ - 17 giờ
Chủ nhật và ngày lễ, tết nghỉ theo quy định của Nhà nước
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập5
  • Hôm nay1,481
  • Tháng hiện tại27,477
  • Tổng lượt truy cập4,085,992

Tư duy truy tìm sự thật

Thứ sáu - 24/11/2023 02:36 1.127 0
Trong cuộc sống, chúng ta thường chỉ thấy những gì mình muốn thấy và tin những gì mình muốn tin. Có lắm lúc chúng ta sẽ ngưỡng mộ những người luôn bình tĩnh và sáng suốt trước mọi sự việc. Chúng ta sẽ nghĩ là họ giỏi giang, hiểu biết sâu rộng và có tư duy nhạy bén. Điều đó không sai, nhưng chưa đủ. Theo Julia Galef nhận định, để được như vậy thì những gì họ cần có là “các kỹ năng làm chủ cảm xúc, thói quen cũng như quan điểm có thể điều chỉnh, giúp họ dễ tư duy như một lính trinh sát”.
Tư duy truy tìm sự thật
          Để giúp bạn đọc hiểu thêm thế nào là tư duy của lính trinh sát và lợi ích của nó đối với cuộc sống của chúng ta, Thư viện tỉnh Sóc Trăng trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc cuốn sách “Tư duy truy tìm sự thật” của tác giả Julia Galef, sách do Yên Du và Ngọc Dung dịch, được Nhà xuất bản tổng hợp thành phố Hồ Chí Minh liên kết với Công ty TNHH văn hóa sáng tạo Trí Việt phát hành online năm 2022, sách dày 375 trang.
          Tư duy truy tìm sự thật” là một quyển sách về cải thiện bản thân, tự rèn luyện để hạn chế lối tư duy theo kiểu chiến binh và học hỏi cách tư duy của lính trinh sát. Nội dung quyển sách được tác giả chia làm 5 phần:
                    Phần 1: Chiến binh và lính trinh sát. Tác giả trình bày các giả thuyết và bằng chứng cho thấy động cơ có thể ảnh hưởng đến nhận định của chúng ta thế nào? Tại sao đa số chúng ta lại có tư duy chiến binh? Tại sao lối tư duy này khó bỏ đến vậy? Ta sẽ nhìn nhận mọi việc ra sao nếu có tư duy trinh sát? Và cuối cùng, điều gì quyết định lối tư duy của chúng ta?
                    Phần 2: Sự thật đáng giá hơn bạn nghĩ. Ở phần này, tác giả sẽ lý giải giá trị của tư duy trinh sát. Tư duy trinh sát mang lại kết quả gián tiếp và lâu dài như thế nào?
Tư duy lính trinh sát, hay còn gọi là tư duy truy tìm sự thật là phương pháp tư duy giúp ta có cái nhìn chính xác, toàn diện cho mọi vấn đề để từ đó, đưa ra những quyết định đúng đắn, sẵn sàng đón nhận những thử thách, rủi ro và lèo lái cuộc đời thuận buồm xuôi gió.
                    Phần 3: Cách nhận biết bạn đang áp dụng tư duy trinh sát. Một trong những nguyên nhân khiến chúng ta không thể từ bỏ tư duy chiến binh là ta không nhận ra mình đang áp dụng lối tư duy đó. Trong phần này, tác giả đưa ra hai phương pháp để giúp bạn đọc đạt được sự tự nhận thức, đó là thực hiện một thí nghiệm tưởng tượng và đặt cược vào quan điểm của mình.
                    Phần 4: Làm sao để không cần phải tự lừa dối bản thân. Nếu ở phần 2, chúng ta đã tìm hiểu về những lợi ích đáng kinh ngạc của sự thật thì trong phần 4 này, sẽ giúp bạn đọc biết được, nhờ có những nguyên tắc hành xử, quan điểm cùng các kỹ năng làm chủ cảm xúc nhất định, lính trinh sát có thể đối mặt với thực tế mà không thoái lòng nản trí.  
                    Phần 5: Thoát khỏi chủ nghĩa bộ lạc. Phần này, bạn đọc sẽ biết cách vận dụng bản sắc sẵn có, những bản sắc khiến bạn phán đoán chuẩn xác hơn để phát triển tư duy trinh sát.
          Với cách trình bày khoa học, ngôn ngữ gần gũi, dễ hiểu, kết hợp với những ví dụ minh họa cụ thể, sinh động, trong cuốn sách “Tư duy truy tìm sự thật”, tác giả đã chỉ ra lý do tại sao con người thường thiên về lối tư duy chiến binh để rồi đưa ra những quyết định sai lầm. Với nhiều năm kinh nghiệm diễn thuyết và nghiên cứu, Julia Galef đã đi sâu phân tích mọi khía cạnh, giúp bạn đọc hiểu rõ tầm quan trọng của tư duy truy tìm sự thật, từ đó đưa ra cách để cải thiện bản thân, tự rèn luyện để hạn chế lối tư duy chiến binh để dần lĩnh hội và áp dụng tư duy lính trinh sát vào cuộc sống.
          Sau khi đọc quyển sách này, giúp bạn đọc nhận ra rằng, chỉ khi bạn tư duy như lính trinh sát trong mọi hoàn cảnh thì bạn mới có thể đưa ra quyết định thích hợp khi cần thiết. Và nếu bạn là người muốn có cái nhìn chính xác về các vấn đề trong cuộc sống để có thể phát triển bản thân, cuốn sách Tư duy truy tìm sự thật là quyển sách cần thiết đối với bạn.
Bạn đọc có thể tìm đọc quyển sách theo địa chỉ: http://thuviensoctrang.org.vn, mục sách điện tử ebook, cuốn sách “Tư duy truy tìm sự thật” nằm trong nội dung ebook các nhà xuất bản.       
Trân trọng giới thiệu!
Tác giả: Tuyết Nhung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây