banner tvst
LỊCH PHỤC VỤ BẠN ĐỌC
TỪ THỨ HAI ĐẾN THỨ BẢY
▪ Buổi sáng: 7 giờ - 11 giờ
▪ Buổi chiều: 13 giờ - 17 giờ
Chủ nhật và ngày lễ, tết nghỉ theo quy định của Nhà nước
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập27
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm26
  • Hôm nay828
  • Tháng hiện tại27,663
  • Tổng lượt truy cập4,086,178

Vượt bẫy cảm xúc

Thứ năm - 02/11/2023 21:52 732 0
Cảm xúc là một phần quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Có nhiều loại cảm xúc khác nhau sẽ chi phối cách chúng ta sống và tương tác với mọi người xung quanh. Những hành động chúng ta thực hiện, những lựa chọn, những lời nói và nhận thức của chúng ta đều bị ảnh hưởng bởi những cảm xúc chúng ta đang có.
Vượt bẫy cảm xúc
          Chính vì có quá nhiều cảm xúc khác nhau, nên việc thể hiện nó như thế nào cũng làm cho chúng ta gặp nhiều khó khăn, và có thể làm mọi người xung quanh thấy khó hiểu. Nhằm giúp bạn đọc hiểu thêm về những cảm xúc của mình, từ đó đón nhận chúng một cách linh hoạt và sáng suốt, Thư viện tỉnh Sóc Trăng giới thiệu đến quý bạn đọc quyển sách “Vượt bẫy cảm xúc” của tác giả Susan David – sách cung cấp những kỹ năng tháo gỡ vướng mắc và đón nhận sự thay đổi để phát triển vượt trội, sách do Nguyên Khải – Yên Du dịch, được Nhà xuất bản tổng hợp thành phố Hồ Chí Minh liên kết với Công ty TNHH văn hóa sáng tạo Trí Việt phát hành online năm 2022. Sách dày 335 trang, được tác giả chia thành 11 phần.
Susan David là một nhà tâm lý học, diễn giả và tác giả người Nam Phi. Bà là chuyên gia tâm lý y khoa của Khoa Y Đại học Harvard, là nhà đồng sáng lập và đồng chủ tịch của Viện Khai Vấn tại Bệnh viện McLean. Với nhiều kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tâm lý, cũng như trong nghiên cứu về cảm xúc con người, bà mong muốn cung cấp cho bạn đọc những kỹ năng tháo gỡ vướng mắc và đón nhận những sự thay đổi, ứng phó linh hoạt với cảm xúc của mình, Susan David đã viết cuốn sách “Vượt bẫy cảm xúc”.
          Theo tác giả, để ứng phó linh hoạt với cảm xúc của mình, trước hết, chúng ta phải nhận biết được cảm xúc, sau đó tách rời cảm xúc ra khỏi bản thân. Chính việc “thoát ly” khỏi cảm xúc sẽ giúp mọi người có cái nhìn khách quan hơn về cảm xúc của mình. Không những thế, bằng cách này, chúng ta có thể nhận ra mình có nhiều lựa chọn phù hợp hơn so với khi ta cứ bám theo khuynh hướng xử lý cảm xúc thiếu tính linh hoạt.
          Trong sách tác giả luôn nhấn mạnh cần phải linh hoạt cảm xúc – đã đến lúc đón nhận cảm xúc của mình một cách trọn vẹn. Theo tác giả “Linh hoạt trong cảm xúc không phải là phớt lờ những cảm xúc khó tiếp nhận, hay kiểm soát suy nghĩ, buộc bản thân phải tích cực hơn”, “bởi nhiều nghiên cứu cũng cho thấy việc cố gắng làm một người thay đổi suy nghĩ của họ từ tiêu cực thành tích cực không chỉ không hiệu quả mà còn phản tác dụng”. Thay vào đó, Linh hoạt cảm xúc khuyến khích chúng ta “không bấu víu vào những suy nghĩ, cảm xúc khó chịu, đồng thời có đủ can đảm và lòng cảm thông để đối mặt với chúng, sau đó là vượt qua để thực hiện những mục tiêu lớn của đời mình”. Và “Mục tiêu cuối cùng của sự linh hoạt trong cảm xúc là giúp bạn có thể nhận ra và vững vàng đón nhận thử thách cũng như nắm bắt các cơ hội phát triển trong suốt hành trình cuộc đời mình”, đây cũng chính là giá trị cốt lõi mà Susan David muốn gửi gắm đến độc giả thông qua tác phẩm của mình.
          Tác giả muốn giúp bạn đọc nhận thức rõ hơn về cảm xúc của bản thân, học cách chấp nhận những cảm xúc, và sau đó tiến xa hơn trên hành trình phát triển bản thân bằng cách nâng cao khả năng linh hoạt trong cảm xúc. Dẫu biết rằng, “cảm nhận cảm xúc của mình là một chuyện không dễ dàng, nhưng biết cách xử lý cảm xúc còn khó khăn hơn. Susan David nhìn nhận lợi ích của nỗi buồn, sự giận dữ, cảm giác tội lỗi và nỗi sợ, và sau đó chỉ cho chúng ta cách để không bị chúng kiểm soát. Đây là một trong số ít quyển sách tự phát triển bản thân có thể giúp bạn thật sự phát triển bản thân” - nhận xét của Adam Grant về “Vượt bẫy cảm xúc”.  
           Cuốn sách “Vượt bẫy cảm xúc” sẽ không biến bạn thành một người hoàn hảo - một người nắm quyền kiểm soát cảm xúc, mà nó có thể giúp bạn cảm thấy bình yên đối mặt với những cảm xúc của mình, để có thể tận hưởng cuộc sống hơn, từ đó theo đuổi những mục tiêu đã đề ra và trải nghiệm một cuộc sống đầy ý nghĩa. Hãy để “Vượt bẫy cảm xúc” trở thành người bạn đồng hành dẫn dắt bạn tìm ra những giá trị cốt lõi của cuộc đời mình.
Bạn đọc có thể tìm đọc quyển sách theo địa chỉ: http://thuviensoctrang.org.vn, mục sách điện tử ebook, cuốn sách “Vượt bẫy cảm xúc” nằm trong nội dung ebook các nhà xuất bản.                                                                                         
Trân trọng giới thiệu!
Tác giả: Tuyết Nhung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây