banner tvst
LỊCH PHỤC VỤ BẠN ĐỌC
TỪ THỨ HAI ĐẾN THỨ BẢY
▪ Buổi sáng: 7 giờ - 11 giờ
▪ Buổi chiều: 13 giờ - 17 giờ
Chủ nhật và ngày lễ, tết nghỉ theo quy định của Nhà nước
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay771
  • Tháng hiện tại27,606
  • Tổng lượt truy cập4,086,121

Những anh hùng tuổi trẻ thời đại Hồ Chí Minh

Chủ nhật - 27/10/2019 11:09 1.466 0
Trong cuộc đời và sự nghiệp hoạt động cách mạng của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm đến sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ Việt Nam. Bác đã dành rất nhiều tâm huyết cho việc tổ chức, dẫn dắt các thế hệ thanh niên đến với cách mạng, tham gia vào quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Với tình cảm như người cha đối với con, Bác luôn căn dặn thanh niên “Thanh niên sẽ làm chủ nước nhà. Phải học tập, tiến bộ mãi mới thật là thanh niên”.
Những anh hùng tuổi trẻ thời đại Hồ Chí Minh
Quyển sách “Những anh hùng tuổi trẻ thời đại Hồ Chí Minh” do Đỗ Hoàng Linh biên soạn, với độ dày 211 trang, tập hợp 58 câu chuyện kể về gương thiếu niên, thanh niên anh dũng trong học tập, trong lao động sản xuất và chiến đấu được gặp Bác Hồ và được Người động viên, khen thưởng, khích lệ; cùng với những câu nói, bức thư, bài viết của Bác như: “Làm người thanh niên anh hùng trong thời đại anh hùng”; “Thanh niên anh hùng Lý Tự Trọng”; “Một lời dạy không bao giờ quên”; “Người cận vệ và bức ảnh”; “Phải lắng nghe ý kiến của quần chúng”; “Thanh niên phải chịu khó học”; “Như thấy cả miền Nam”,… Qua đó, người đọc có thể hiểu rõ hơn những cống hiến to lớn mà lớp thanh niên ưu tú thời đại Hồ Chí Minh đã “quyết tử” cho Tổ quốc “quyết sinh”.
Quyển sách “Những anh hùng tuổi trẻ thời đại Hồ Chí Minh” được Nxb. Văn học ấn hành năm 2017 sẽ giúp người đọc, đặc biệt là thanh niên ôn lại những lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, ra sức rèn luyện, đồng thời góp phần cổ vũ, khích lệ mạnh mẽ để tuổi trẻ Việt Nam tự tin vững bước và quyết tâm xây dựng và kiến thiết nước nhà như Bác Hồ kính yêu hằng mong muốn, xứng đáng với những thế hệ anh hùng thời đại Hồ Chí Minh.
Sách hiện đang được phục vụ tại Thư viện tỉnh Sóc Trăng. 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây