banner tvst
LỊCH PHỤC VỤ BẠN ĐỌC
TỪ THỨ HAI ĐẾN THỨ BẢY
▪ Buổi sáng: 7 giờ - 11 giờ
▪ Buổi chiều: 13 giờ - 17 giờ
Chủ nhật và ngày lễ, tết nghỉ theo quy định của Nhà nước
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập11
  • Hôm nay1,191
  • Tháng hiện tại28,026
  • Tổng lượt truy cập4,086,541

Tư tưởng Hồ Chí Minh về trường học lớn thanh niên xung phong

Thứ ba - 26/05/2020 22:25 1.331 0
Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh rất quan tâm đến lực lượng Thanh niên xung phong và Người coi đây là một trong những “trường học lớn”. “Trường học lớn Thanh niên xung phong” là sự sáng tạo độc đáo, thể hiện tầm nhìn chiến lược của Bác Hồ với thế hệ trẻ.
Tư tưởng Hồ Chí Minh về trường học lớn thanh niên xung phong
       Năm 2016, Hội Cựu Thanh niên xung phong Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Thành ủy TP Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội thảo khoa học và thực tiễn: “Tư tưởng Hồ Chí Minh về Trường học lớn Thanh niên xung phong”. Và sau đó Hội cựu Thanh niên xung phong tập hợp các bài viết tham gia Hội thảo in thành quyển sách “Tư tưởng Hồ Chí Minh về Trường học lớn Thanh niên xung phong”. Quyển sách dày 744 trang, do Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật Hà Nội phát hành năm 2017, gồm 4 phần:
       Phần I: Tư tưởng Hồ Chí Minh về “Trường học lớn thanh niên xung phong”, tập hợp các bài viết về nguồn gốc, nội dung, ý nghĩa tư tưởng Hồ Chí Minh về Trường học lớn thanh niên xung phong.

       Phần II: “Trường học lớn thanh niên xung phong” những chặng đường lịch sử. Các bài viết trong phần này là các hoạt động của thanh niên xung phong trong các chặng đường lịch sử ở nhiều địa phương như: Đường Trường Sơn- Đường Hồ Chí Minh; biên giới Tây Nam; Lai Châu; Thái Bình; Hà Nam; Thanh Hóa;…
       Phần III: Phát huy giá trị tư tưởng Hồ Chí Minh về ‘trường học lớn thanh niên xung phong” trong giai đoạn hiện nay. Ra đời trong thời chiến tranh, thanh niên xung phong trong giai đoạn hiện nay vẫn phát huy truyền thống vẻ vang, không ngừng cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc là nội dung chủ yếu của các bài viết được tập hợp trong phần này.
       Phần IV: “Trường học lớn thanh niên xung phong” những ký ức. Các bài viết trong phần này chia sẻ những ký ức về Bác Hồ, về những năm tháng hoạt động của thanh niên xung phong trong những chặng chiến năm xưa,…

Quyển sách giàu giá trị lí luận và thực tiễn, phân tích sâu sắc những giá trị của tư tưởng Hồ Chí Minh về Trường học lớn Thanh niên xung phong, về lịch sử hào hùng, vẻ vang cùng những hồi ức về một thời lửa đạn chiến tranh của lực lượng thanh niên xung phong; qua đó góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, cách mạng cho toàn thể nhân dân, đặc biệt là phát huy sức mạnh thế hệ trẻ ngày nay trong việc xung kích xây dựng, phát triển đất nước và bảo vệ Tổ quốc.
Thư viện tỉnh Sóc Trăng trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!
Tư tưởng Hồ Chí Minh về trường học lớn thanh niên xung phong/Hội cựu thanh niên xung phong Việt Nam. – H.: Chính trị Quốc gia Sự thật, 2017.- 744 tr.; 24 cm
Chỉ số phân loại: 335.4346/T550T
Kho mượn: PM.032506
Tác giả: Ngọc Tú

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây