banner tvst
LỊCH PHỤC VỤ BẠN ĐỌC
TỪ THỨ HAI ĐẾN THỨ BẢY
▪ Buổi sáng: 7 giờ - 11 giờ
▪ Buổi chiều: 13 giờ - 17 giờ
Chủ nhật và ngày lễ, tết nghỉ theo quy định của Nhà nước
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập13
  • Hôm nay1,270
  • Tháng hiện tại28,105
  • Tổng lượt truy cập4,086,620

Người cán bộ Thư viện với lòng nhiệt huyết

Thứ ba - 02/11/2021 22:51 551 0
Với sự năng động, sáng tạo và nhiệt huyết trong công việc, đồng chí Quách Mỹ Phương – Cán bộ Thư viện huyện Thạnh Trị đã phát huy tốt vai trò của mình trong việc thực hiện các nhiệm vụ, nhất là việc đưa ánh sáng tri thức đến với người dân, đặc biệt là người dân ở vùng sâu, vùng xa, vùng đông đồng bào dân tộc Khmer sinh sống.
           Hơn 15 năm gắn bó với ngành Thư viện và cũng là từng ấy năm trực tiếp đưa nguồn tri thức quý giá đến với mọi người, đồng chí đã gặp nhiều khó khăn và thách thức trong thực hiện nhiệm vụ, nhưng với lòng yêu nghề đồng chí đã vượt qua và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Trong quá trình phục vụ bạn đọc, đồng chí luôn được đồng nghiệp, bạn bè, phụ huynh học sinh cũng như các em học sinh quý mến.
32442424242
          Trong quá trình công tác, đồng chí luôn không ngừng nỗ lực, rèn luyện phẩm chất đạo đức của bản thân để nâng cao trình độ chính trị cũng như chuyên môn nghiệp vụ. Với lòng nhiệt huyết yêu nghề đồng chí luôn nghiên cứu, sáng tạo tìm tòi ra những mô hình hay, mới để phục vụ bạn đọc tốt hơn. Nhắc đến đồng chí, từ đồng nghiệp đến học sinh và những ai đã đến Thư viện huyện Thạnh Trị luôn dành cho đồng chí những tình cảm đặc biệt. Đồng chí đã xây dựng hình tượng một cô thủ thư yêu nghề, tận tụy trong nghề nghiệp, luôn thân thiện, nhiệt tình hướng dẫn mọi người.
Myphuong

          Tuy nhiên, rất nhiều thách thức đã xảy ra khi Mỹ Phương được phân công phụ trách thư viện, do cán bộ phụ trách chung phòng nghỉ hưu, nhân sự không được bố trí thêm, mọi hoạt động trong lĩnh vực thư viện đều do đồng chí đảm nhiệm, nhưng đồng chí đã không ngại khó khăn, thử thách mà cố gắng hết sức mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao như: Xử lý nghiệp vụ thư viện, tổ chức các hoạt động thư viện như trưng bày sách báo nhân các ngày lễ lớn trong năm, tổ chức Ngày hội đọc sách ở cơ sở, Hội thi xếp sách nghệ thuật cấp huyện… Nhiều năm liền Thư viện huyện Thạnh Trị cũng như bản thân đồng chí được Thư viện tỉnh đề xuất với Sở VHTTDL tặng giấy khen.
          Ngoài công việc phục vụ hằng ngày, đồng chí còn tự mình trực tiếp đi luân chuyển sách đến 37 điểm ở thư viện xã và phòng đọc sách cơ sở trong huyện Thạnh Trị (mỗi điểm 02 đợt/ năm). Kinh phí vận chuyển sách đi luân chuyển không được nhiều nên đồng chí phải chở sách bằng xe cá nhân của mình và vận chuyển đến các địa điểm trên. Với cái nắng chang chang và bùn lầy vào những ngày mưa, có lúc bản thân rất mệt mỏi tưởng chừng muốn bỏ cuộc nhưng khi thấy các em học sinh trên tay mân mê và say sưa đọc sách cô thủ thư ấy lại cảm thấy phần nào cũng vơi đi mệt nhọc, Mỹ Phương suy nghĩ nếu mình mệt một chút nhưng đáp lại nhiều người được niềm vui đã là một niềm hạnh phúc lớn lao và mãn nguyện.
Những năm qua, đồng chí luôn tích cực tham mưu với lãnh đạo Trung tâm VHTT về mọi mặt hoạt động của Thư viện, như:
                    + Bổ sung sách mới hằng năm cho Thư viện huyện.
                   + Xây dựng kế hoạch tham mưu lãnh đạo tổ chức và phối hợp thực hiện: Hội báo xuân, Hội thi xếp sách nghệ thuật Huyện được tổ chức hằng năm ( diễn ra từ năm 2018 đến nay), các Hội thi đánh máy vi tính nhanh, Rung chuông vàng, Ngày hội đọc sách và ánh sáng tri thức được tổ chức tại các điểm xã (như: Trường THCS Thạnh Tân xã Thạnh Tân, trường Tiểu học Vĩnh Thành xã Vĩnh Thành, trường THCS Vĩnh Lợi xã Vĩnh Lợi, trường THCS Lâm Tân xã Lâm Tân, trường THCS Châu Hưng xã Châu Hưng…)
           Tham mưu phối hợp với Huyện đoàn và phòng Giáo dục và Đào tạo và được sự hỗ trợ xe ô tô phục vụ lưu động đa phương tiện của Thư viện tỉnh để tổ chức “Ngày hội đọc sách” tại các xã vùng sâu, vùng xa giúp các em học sinh tiếp cận với sách báo và truy cập báo mạng internet nhằm góp phần phát triển Văn hóa đọc theo Quyết định số 329/QĐ-TTg ngày 15/3/2017 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 và thực hiện kế hoạch số 122/KH-UBND ngày 14/12/2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng về việc Triển khai thực hiện Đề án phát triển Văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030.
            Tổ chức các lớp tập huấn nghiệp vụ chuyên môn về thư viện cho cán bộ quản lý các phòng đọc sách cơ sở và trường học.
             Đặc biệt, năm 2021 hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21/4) và Ngày Sách và Bản quyền thế giới (23/4) đồng chí đã phối hợp với phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thạnh Trị tổ chức thành công Hội thi “Kể chuyện sách” huyện Thạnh Trị năm 2021.
Với lòng nhiệt huyết với nghề, bằng năng lực của bản thân, đồng chí Quách Mỹ Phương luôn được lãnh đạo Thư viện tỉnh và thủ trưởng đơn vị đánh giá rất cao vì có nhiều thành tích tiêu biểu trong hoạt động Thư viện. Với những biểu hiện xuất sắc trong hơn 15 năm gắn bó với ngành Thư viện, đồng chí Quách Mỹ Phương đã nhận rất nhiều giấy khen của Sở VHTTDL Tỉnh và danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở. Đây vừa là vinh dự và cũng là động lực để đồng chí tiếp tục nỗ lực, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, với sự cố gắng hết mình vì công việc, đồng chí Quách Mỹ Phương xứng đáng là gương điển hình tiên tiến của ngành Thư viện.
Tác giả: Minh Phướng
Ảnh: Huỳnh Thắng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây