banner tvst
LỊCH PHỤC VỤ BẠN ĐỌC
TỪ THỨ HAI ĐẾN THỨ BẢY
▪ Buổi sáng: 7 giờ - 11 giờ
▪ Buổi chiều: 13 giờ - 17 giờ
Chủ nhật và ngày lễ, tết nghỉ theo quy định của Nhà nước
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập20
  • Hôm nay1,217
  • Tháng hiện tại28,052
  • Tổng lượt truy cập4,086,567

Mỗi ngày tiết kiệm một giờ

Thứ ba - 21/12/2021 17:29 1.263 0
Michael Heppelll –là chuyên gia phát triển kỹ năng cá nhân hàng đầu của Vương quốc Anh và cũng là tác giả của nhiều cuốn sách được đánh giá rất cao như Flip it – Nghĩ khác; How to be brilliant,…và là tác giả cuốn “How to Save an Hour everyday- Mỗi ngày tiết kiệm một giờ”.
Mỗi ngày tiết kiệm một giờ
          Ông kể rằng: Vào cuối thế kỷ trước, Charles Schwab chính là người giàu nhất hành tinh. Một ngày nọ, có một chàng trai đến gặp ông và trao cho ông một ý tưởng để có thể giúp ông tiết kiệm nhiều thời gian. Kết quả 1 tháng sau ông trả cho người thanh niên kia 100.000 đôla! Điều này cũng tương ứng với việc đến gặp một người như Bill Gates, trao cho ông ý tưởng của bạn và 1 tháng sau ông ấy viết cho bạn tấm séc trị giá 12 triệu đôla! Và đặc biệt là những ý tưởng đó đã được Michael Heppelll trình bày trong cuốn “How to Save an Hour everyday”. Hãy cùng mở cuốn cẩm nang “Mỗi ngày tiết kiệm một giờ” và hãy nghiền ngẫm xem ý tưởng đó là gì!
          “Mỗi ngày tiết kiệm một giờ” - chính là những điều kỳ diệu mà Michael Heppell dành cho bạn và tôi, những người đang muốn tìm ra phương cách để tiết kiệm thời gian. Hàng loạt những ý tưởng cực kỳ sáng tạo sẽ trở thành công cụ hữu ích giúp chúng ta tiết kiệm thời gian một cách tối đa, giúp chúng ta sử dụng thời gian làm việc hiệu quả nhất. Chúng ta sẽ hoàn toàn hài lòng khi vẫn có thể dành thời gian cho gia đình, bạn bè, những sở thích cá nhân và hàng trăm hoạt động khác như thể thao, du lịch,...và vẫn đảm bảo hoàn thành công việc một cách tốt nhất trong khoảng thời gian nhanh nhất.
          Cuốn sách được chia làm 5 phần, ở mỗi phần tác giả tập hợp nhiều ý tưởng và công cụ hữu dụng để có thể tiết kiệm tối đa thời gian, và được tác giả trình bày theo các chủ đề rất gần gũi với đời sống thường ngày của chúng ta. Có thể nói “Mỗi ngày tiết kiệm một giờ” là cuốn sách nói về vấn đề quản lý thời gian với cách tiếp cận thẳng thắn và trực tiếp nhất. Trong sách từ đầu đến cuối chỉ có sự thực hành, thực hành và thực hành và đó là những ý tưởng được chính tác giả học hỏi và tự mình thử nghiệm hoặc do những độc giả thân thiết của ông thử nghiệm qua mà tổng hợp thành.
          Tác giả chỉ rõ: Muốn làm được nhiều việc trong một khoảng thời gian tối thiểu thì điều quan trọng là phải lập một thời khóa biểu hợp lý và phải tuân chủ theo đúng những gì đã đề ra. Mục đích của một thời khóa biểu là làm tăng năng suất công việc mà mất ít thời giờ nhờ khéo tổ chức; và phải xếp đặt công việc theo thứ tự, quan trọng, cấp bách, ít quan trọng, việc nào làm trước, việc nào làm sau để có thể đạt hiệu quả công việc cao nhất trong khoảng thời gian nhanh nhất.  
          Làm chủ thời gian đồng nghĩa với việc chúng ta đã nắm trong tay một trong những yếu tố quyết định sự thành công của chính mình. “Mỗi ngày tiết kiệm một giờ” của Michael Heppell sẽ dạy cho chúng ta điều đó. Tin rằng, cuốn sách sẽ có khả năng thúc đẩy bất kỳ ai hành động, để không những mỗi ngày tiết kiệm một giờ mà thậm chí nhiều giờ, đồng thời gia tăng chất lượng cuộc sống của tất cả chúng ta.
          “Mỗi ngày tiết kiệm một giờ” do Tiểu Vân dịch, được nhà xuất bản Trẻ phát hành năm 2012, sách dày 187 trang, khổ 21cm. Thư viện tỉnh Sóc Trăng trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.
          Chỉ số phân loại: 650.1/ M 452 NG
          Kho mượn:   PM.020687;  PM.020688; PM.020689;
          Kho đọc:   VL.014667;
                                                                                                                                   Tác giả: Tuyết Nhung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây