banner tvst
LỊCH PHỤC VỤ BẠN ĐỌC
TỪ THỨ HAI ĐẾN THỨ BẢY
▪ Buổi sáng: 7 giờ - 11 giờ
▪ Buổi chiều: 13 giờ - 17 giờ
Chủ nhật và ngày lễ, tết nghỉ theo quy định của Nhà nước
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập11
  • Hôm nay1,051
  • Tháng hiện tại27,886
  • Tổng lượt truy cập4,086,401

64 cách đọc sách thay đổi cuộc đời

Thứ hai - 11/04/2022 23:15 1.409 0
“Khoảng cách về tiền bạc không tạo ra khoảng cách về tri thức. Ngược lại đọc sách hay không dẫn đến khoảng cách về tri thức, chính điều ấy mới quyết định sự chênh lệch về thu nhập” đó là lời chia sẻ của tác giả Nakatani Akihiro đến chúng ta thông qua quyển sách “64 cách đọc sách thay đổi cuộc đời”, do Ngọc Ánh dịch.
64 cách đọc sách thay đổi cuộc đời
Cuốn sách là sự đúc kết những kinh nghiệm và những lời khuyên hữu ích từ ông. Nó phù hợp với tất cả mọi người. Tin rằng ai cũng biết, sách chứa đựng rất nhiều kiến thức trong cuộc sống, đọc sách giúp chúng ta tư duy, nhận thức sâu sắc hơn, tích lũy được vốn từ ngữ phong phú. Vậy thì sao chúng ta không duy trì một thói quen đọc sách thường ngày hay mỗi khi có thể và xem đó như là một sự thưởng thức cuộc sống, đó chẳng khác gì một sự trải nghiệm phong phú đủ mọi cung bậc trên từng trang sách.
Với cách viết ngắn gọn, từ ngữ gần gũi, dễ hiểu tác giả đã thành công khi chia sẻ đến chúng ta 64 cách đọc sách hiểu quả, góp phần thay đổi cuộc đời của mỗi người theo hướng tích cực lần lượt được tác giả giới thiệu thông qua 6 nội dung sau:
1.Thành công nhờ đọc sách
2. Sách đem đến cơ hội
3. Đọc sách – hành trình gặp gỡ những giá trị quan mới mẻ.
4. Có phong thái nhờ sách
5. Đọc sách giúp ta trở nên tích cực
6. Khỏe khoắn hơn nhờ đọc sách
Ở mỗi phần tác giả chia sẻ đến chúng ta những cách đọc sách hiệu quả. Từ những lợi ích của việc đọc, giúp cho "Người đọc sách có khả năng tập trung cao, trong khi người không đọc sách thì ngược lại". Sự tập trung giúp bạn quên đi thực tại, nhất là "khi người mà bạn hẹn đến trễ, hãy thử lấy sách ra đọc, cảm giác nóng lòng khi phải chờ đợi sẽ biến mất." Bạn có thể đọc sách trong lúc chờ xe bus, đọc trong lúc chờ đồ ăn được mang lên hoặc đọc trong lúc chờ đến lượt khám ở bệnh viện,… Tất cả mọi nơi đều có thể trở thành nơi bạn đọc sách.
Tác giả cũng khuyên chúng ta hãy kiên nhẫn chờ đợi kết quả từ việc đọc sách. Bởi vì không phải đọc một quyển sách mà mình thấy tốt hơn ngay lúc đó, nhưng có một điều chắc chắn rằng nếu chúng ta kiên trì đọc sách thì sẽ hình thành nên những thói quen có ích giúp thay đổi bản thân mình ngày một tốt hơn.   
Quyển sách “64 cách đọc sách thay đổi cuộc đời” dành cho những ai đang cảm thấy học tập hay đọc sách thật khó khăn. Có lẽ không có niềm vui nào lành mạnh và dễ thực hiện hơn việc đọc sách. Mà đọc sách – dù bạn đọc bất cứ thể loại sách nào – suy cho cùng cũng chính là học tập.
Thư viện tỉnh Sóc Trăng trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc quyển sách
64 cách đọc sách thay đổi cuộc đời/ Nakatani Akihiro; Ngọc Ánh dịch. - Tái bản lần thứ 1. - H. : Dân trí, 2021. - 199 tr. ; 19 cm
Địa chỉ: Thư viện tỉnh Sóc Trăng
Chỉ số phân loại: 028.8/ S 111 M
Kho mượn: PM.035994;   PM.035995;
Kho đọc :    VV.013207;
Tác giả: Tuyết Nhung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây