banner tvst
LỊCH PHỤC VỤ BẠN ĐỌC
TỪ THỨ HAI ĐẾN THỨ BẢY
▪ Buổi sáng: 7 giờ - 11 giờ
▪ Buổi chiều: 13 giờ - 17 giờ
Chủ nhật và ngày lễ, tết nghỉ theo quy định của Nhà nước
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay1,131
  • Tháng hiện tại27,966
  • Tổng lượt truy cập4,086,481

Sách và Cuộc sống

Thứ sáu - 15/04/2022 04:07 979 0
 Sách và cuộc sống là quyển sách do Vũ Dương Thúy Ngà chủ biên, tập hợp các bài của học sinh trung học phổ thông, cao đẳng và đại học tham gia Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức. Quyển sách do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, xuất bản năm 2020, với 199 trang.
Sách và Cuộc sống
Quyển sách gồm 4 phần:
Phần 1: Chia sẻ về cuốn sách em yêu thích hoặc cuốn sách đã làm thay đổi nhận thức của em về cuộc sống. Các bài viết trong phần này là những cảm nhận sâu sắc về những quyển sách: Tôt- Tô- Chan bên cửa sổ, quẳng gánh lo đi và vui sống, sống như ngày mai sẽ chết, một ngày của bố, vòng quay thế giới trong 80 ngày… mỗi trang sách được viết từ niềm đam mê đọc sách và khao khát chia sẻ những điều tâm đắc, những thông điệp hay của quyển sách đến người đọc.
Phần 2: Sáng tác một tác phẩm nhằm khích lệ mọi người đọc sách. Phần này gồm những bài thơ, những truyện ngắn do những người dự thi sáng tác với cùng chủ đề khuyến khích mọi người đọc sách.
Phần 3: Viết tiếp lời cho câu chuyện đã đọc. Trong phần này, tác giả giới thiệu 02 mẫu chuyện viết tiếp: Chí Phèo và Bí mật giao ước bóng tối. Cả hai mẫu chuyện viết tiếp đều dẫn dắt người đọc đến cốt truyện mới, với những nhân vật mới, kết cấu phù hợp với cốt truyện cũ.  
Phần 4: Kế hoạch và biện pháp khuyến khích các bạn và mọi người đọc sách nhiều hơn. Phần này là tập hợp những biện pháp do người dự thi đề ra nhằm khuyến khích mọi người đọc sách ngày càng nhiều hơn.
Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh từng viết: “Một cuốn sách chính là một người bạn. Nó đưa Ta đến thế giới, và một phần những gì mình có ngày hôm nay chính là nhờ đọc, đọc và ghi nhớ, không ngừng qua tháng năm.”. Thật vậy, đọc quyển sách Sách và cuộc sống như đọc được những câu chuyện hay trong rất nhiều câu chuyện hay được rút ra từ Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc, như chứa nguồn năng lượng mạnh mẽ và cần thiết cho cuộc sống của chúng ta. Mỗi một năng lượng sống cũng là một cuốn sách trải dài, mà trong đó chúng ta nhất định sẽ đọc được rất nhiều điều bí ẩn tạo nên sự sống.
Nhân Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam, Thư viện tỉnh trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.
Sách và cuộc sống: Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc năm 2019 cấp Trung học phổ thông và Đại học, Cao đẳng/ Vũ Dương Thúy Ngà (ch.b). - H. : Giáo dục Việt Nam, 2020. - 199 tr. : Ảnh ; 19 cm
Chỉ số phân loại: 028.9/S102V
Kho đọc: VV.013206;
Kho mượn: PM.035569; PM.035570
Tác giả: Ngọc Tú

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây