banner tvst
LỊCH PHỤC VỤ BẠN ĐỌC
TỪ THỨ HAI ĐẾN THỨ BẢY
▪ Buổi sáng: 7 giờ - 11 giờ
▪ Buổi chiều: 13 giờ - 17 giờ
Chủ nhật và ngày lễ, tết nghỉ theo quy định của Nhà nước
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay773
  • Tháng hiện tại27,608
  • Tổng lượt truy cập4,086,123

CẤP ỦY CHI BỘ THƯ VIỆN TỈNH SÓC TRĂNG GƯƠNG MẪU TRONG THỰC HIỆN NHIỆM VỤ

Thứ sáu - 30/06/2023 22:49 222 0
Chủ tịch Hồ Chí Minh từng viết: “Chi bộ là nền móng của Đảng, chi bộ tốt thì mọi việc sẽ tốt” (Hồ Chí Minh toàn tập, NXBCTQG, H.2002, tập 12, tr.120.). Người chỉ rõ: “Chi bộ do cấp ủy chi bộ lãnh đạo; các đảng viên chịu sự lãnh đạo của cấp ủy chi bộ” (Hồ Chí Minh toàn tập, NXBCTQG, H.2002, tập 7, tr.240). Do đó, để phát huy vai trò của chi bộ, thật sự là “nền móng” của Đảng ở cơ sở, cấp ủy chi bộ, những người giữ vai trò hạt nhân trong chi bộ, cần phải nâng cao tinh thần trách nhiệm, nêu gương trong thực hiện nhiệm vụ được giao.
           Trong những năm qua, Cấp ủy chi bộ Thư viện tỉnh Sóc Trăng luôn quan tâm đến công tác xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh. Cấp ủy chi bộ luôn nêu gương trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, cũng như nhiệm vụ chuyên môn nghiệp vụ. Họ thật sự là những người tiêu biểu để các đảng viên, viên chức, người lao động Thư viện tỉnh noi gương.
Cấp ủy chi bộ Thư viện tỉnh Sóc Trăng gồm 03 đồng chí: 01 Bí thư, 01 Phó Bí thư và 01 Chi ủy viên. Tất cả đều giữ vai trò quan trọng trong đơn vị, đạt nhiều thành tích cao và có nhiều đóng góp trong sự nghiệp phát triển của Thư viện tỉnh nhà nhiều năm qua.
           Trong công tác xây dựng đảng, Cấp ủy chi bộ luôn nghiên cứu tìm hiểu các nghị quyết, văn bản chỉ đạo của các cấp, đổi mới nội dung và hình thức, nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ theo hướng dẫn số 08-HD/BTCTU ngày 07/8/2018 của Ban Tổ chức Tỉnh ủy Sóc Trăng.
hdhtt

           Cấp ủy Chi bộ thường xuyên tuyên truyền đến các đảng viên, viên chức và người lao động đơn vị về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước cũng như nghị quyết, chủ trương của Đảng. Ngoài ra, Cấp ủy Chi bộ thường xuyên theo dõi, nhắc nhở đảng viên thực hiện nghiêm bản cam kết tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu hàng năm, thực hành tiết kiệm và quy định số 37- QĐ/TW ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm. Cấp ủy chi bộ có quan điểm: muốn đảng viên tin tưởng và làm theo thì trước hết bản thân phải gương mẫu, đi đầu trong mọi hoạt động để quy tụ sự đoàn kết trong Chi bộ, sự đồng thuận trong đơn vị. Cấp ủy chi bộ cũng chú trọng đến công tác vận động đảng viên, quần chúng bằng cách lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và ý kiến chính đáng của họ để từ đó tìm ra cách giải quyết thấu tình, đạt lý cũng như đúng với quy định pháp luật đối với các vấn đề nảy sinh trong đơn vị.
           Trong những năm qua, Cấp ủy chi bộ luôn thực hiện tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ Đảng, thực hiện tốt việc sinh hoạt lệ hàng tháng; chấp hành nghiêm công tác thu, nộp đảng phí đúng quy định.

           Trong sinh hoạt của Chi bộ, Cấp ủy chi bộ luôn chuẩn bị tốt các nội dung sinh hoạt, luôn chú trọng nâng cao chất lượng cuộc họp, xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm để lãnh đạo thực hiện. Nghị quyết Chi bộ không nêu những vấn đề chung chung mà chú ý vào chương trình hành động cụ thể, thiết thực. Mỗi công việc được đặt ra, các đảng viên luôn được phân công nhiệm vụ cụ thể. Cấp ủy Chi bộ cũng thường xuyên kiểm tra, đánh giá kết quả công việc của đảng viên để kịp thời tìm hướng giải quyết, khắc phục khó khăn vướng mắc. Trong sinh hoạt, khuyến khích đảng viên mạnh dạn đóng góp ý kiến. Mọi công việc đều được đưa ra bàn bạc, thảo luận dân chủ để đi đến thống nhất. Qua đó, chi bộ đề ra nhiều giải pháp chỉ đạo hiệu quả.
           Bên cạnh đó, Cấp ủy chi bộ luôn nêu cao tinh thần học tập theo gương Hồ Chí Minh, không ngừng nâng cao trình độ chính trị, tư tưởng và năng lực công tác của mình cũng như tạo điều kiện cho các đảng viên, viên chức và người lao động đơn vị cùng tham gia học tập chủ nghĩa Mác - Lênin và đường lối, chủ trương của Đảng, học tập văn hóa và chuyên môn nghiệp vụ.
           Trong công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, Cấp ủy phối hợp với Ban Giám đốc Thư viện tỉnh đã chỉ đạo các phòng chuyên môn lãnh đạo đảng viên, viên chức và người lao động thực hiện đạt hiệu quả về công tác chuyên môn nghiệp vụ như: Công tác phục vụ bạn đọc; công tác bổ sung, xử lý kỹ thuật sách báo; công tác xây dựng mạng lưới cơ sở; công tác thông tin tuyên truyền và công tác hành chính,… Kết quả, trong những năm qua, Thư viện tỉnh luôn đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra. Chi bộ Thư viện tỉnh luôn “hoàn thành tốt nhiệm vụ”, tập thể Thư viện tỉnh đạt danh hiệu “hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”, giấy khen của Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Đặc biệt năm 2022, Thư viện tỉnh Sóc Trăng đã được Khối thi đua Khối Văn hóa, Thể thao và Du lịch bình chọn nhận Bằng khen Ủy ban nhân dân tỉnh “hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022”; đảng viên, viên chức, người lao động đơn vị Thư viện tỉnh đều đạt danh hiệu lao động tiên tiến và giấy khen Sở VHTTDL, trong đó có 02 viên chức đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở” và 02 viên chức được nhận Bằng khen Ủy ban nhân dân tỉnh.
           Cấp ủy chi bộ luôn phối hợp chặt chẽ với Ban chấp hành Công đoàn tổ chức họp mặt các chị em nữ viên chức, người lao động đơn vị nhân ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3) và ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10), quan tâm và tặng quà cho thiếu nhi là con viên chức, người lao động nhân ngày Quốc tế thiếu nhi (1/6), Tết Trung thu. Ngoài ra, Cấp ủy chi bộ cũng quan tâm tạo điều kiện cho đảng viên, quần chúng tham gia các phong trào thể dục, thể thao sau giờ làm việc. Đây có thể xem là hành động vô cùng ý nghĩa, giúp gắn kết tình cảm giữa các anh chị em trong đơn vị, tạo tinh thần thoải mái, vui vẻ, nâng cao tinh thần làm việc của đảng viên, viên chức, người lao động đơn vị, đồng thời, giúp đảng viên, viên chức, người lao động có sân chơi bổ ích, rèn luyện sức khỏe theo gương Bác.
           Những đóng góp và sự nỗ lực của Cấp ủy chi bộ đã tạo sức lan tỏa mạnh mẽ đến từng đảng viên trong chi bộ, giúp tập thể Thư viện tỉnh hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh. Với vai trò là những người lãnh đạo, Cấp ủy chi bộ luôn biết vận dụng có hiệu quả nhân lực và cơ sở vật chất của Thư viện để hoạt động của Thư viện ngày càng đạt hiệu quả cao. Cấp ủy chi bộ luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ và xác định rõ trách nhiệm của mình trước tập thể, là những người thật sự gương mẫu trong việc thực hiện nhiệm vụ lãnh đạo, chỉ đạo đảng viên, viên chức, người lao động thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

 
Tác giả: Cẩm Vinh, hình: Thùy Dung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây